ธุรกิจและการเงิน

Candy Crepe โรตีสายไหม เอกลักษณ์ไทยใส่ความไฮเอนด์

Published 26 ก.ค. 2018

By Rabbit Today

Candy-Crepe-Biz-Buzz-Rabbit-Today-Banner

พูดถึงขนมไทยสีสันฟรุ้งฟริ้ง รับรองต้องมีโรตีสายไหมของโปรดเด็กๆ อยู่ในลิสต์แน่นอน 

ไม่ใช่แค่สีสันเท่านั้น แต่รสชาติหวานอร่อยยังเป็นที่เลื่องลืออีกด้วย นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นทำให้คุณเจนนิสา คูวินิชกุล หรือคุณแจน นักธุรกิจสาวสวยดีกรีนักเรียนนอก นำเอาโรตีสายไหมเจ้าดังขึ้นชื่อของอยุธยามาจับแต่งตัวใหม่ใส่นวัตกรรมขั้นสูงเข้าไป แล้วนำขึ้นห้างหรูในชื่อแบรนด์แสนเก๋ว่า แคนดี้ เครป (Candy Crepe)

“เป็นคนชอบทานขนมอยู่แล้ว และรู้สึกว่าโรตีสายไหมเป็นขนมไทยที่อร่อยไม่แพ้ขนมฝรั่งชาติใดในโลก ก็เลยนำเอามาต่อยอดโดยการไปตระเวนชิมหลายที่ ก่อนเลือกสูตรต้นตำรับที่ดีที่สุดของอยุธยามาพัฒนาให้มีหน้าตาสวยงาม ใส่แพคเกจจิ้งใหม่ และเพิ่มนวัตกรรมทันสมัยในขั้นตอนการผลิตเข้าไปให้โดดเด่นกว่าเดิม ทำให้มีคนสนใจและตอบรับกลับมาดีเกินคาด”

Candy Crepe โรตีสายไหม เอกลักษณ์ไทยใส่ความไฮเอนด์,Biz Buzz,Rabbit Today

จากเสียงตอบรับที่ดีผ่านช่องทางการขายออนไลน์ ในเวลาไม่นานคุณแจนก็นำแคนดี้ เครป มาเปิดตัวขึ้นห้าง ประเดิมเป็นคีออสก่อนจะขยายเป็นคาเฟ่ที่มีทั้งโรตีสายไหมและเครื่องดื่มทานคู่กัน

“เริ่มจากขายทางออนไลน์แล้วปังเลย เพราะคนเอาไปแชร์เยอะมาก โดยเฉพาะชาวต่างชาติ เขาชอบสีสันที่มันสวย ก็เลยตัดสินใจเปิดคีออสที่เซ็นทรัลเอ็มบาสซี เพื่อให้ลูกค้าหาซื้อได้สะดวกขึ้น เพราะใกล้รถไฟฟ้า ซึ่งก็ได้รับฟีดแบคอย่างดีกลับมาอีก จึงขยายเป็นรูปแบบคาเฟ่ที่มีสายไหมให้เลือกหลากหลายสีสันและรสชาติมากขึ้น พร้อมกับดีไซน์เมนูเครื่องดื่มสำหรับทานคู่กันอย่างกลมกลืน แล้วเรายังโชว์การทำแป้งโรตีหรือเครปแบบสดๆ ให้เห็นด้วย ก็ยิ่งทำให้ลูกค้าตื่นตาตื่นใจ ที่สำคัญตอบโจทย์คนทุกวัย ตั้งแต่เด็กถึงผู้ใหญ่และคนสูงอายุ 

อย่างเด็กๆ แน่นอนว่าสีสันฟรุ้งฟริ้งของโรตีสายไหมโดนใจพวกเขา ส่วนสำหรับผู้ใหญ่อย่างเรา หรือคนแก่รุ่นคุณตาคุณยายก็มีความทรงจำสวยงามเต็มไปด้วยรอยยิ้มกับขนมนี้ ซึ่งหาซื้อหาทานได้ยากในกรุงเทพฯ มันจึงส่งผลให้แคนดี้ เครป ได้รับการต้อนรับดีมาก มีลูกค้าแวะมาอุดหนุนกันเป็นครอบครัว เรียกว่าถูกใจทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ แถมเหมาะจะซื้อเป็นของฝากกลับบ้านอีกด้วย...”

Candy Crepe โรตีสายไหม เอกลักษณ์ไทยใส่ความไฮเอนด์,Biz Buzz,Rabbit Today

อย่างไรก็ตาม คุณแจนเปิดเผยว่าแม้ธุรกิจจะได้รับความสำเร็จ แต่ก็ไม่ได้หยุดตัวเองอยู่แค่นี้ เวลานี้ยังคงพัฒนาคุณภาพและความหลากหลายของสินค้าต่อไป ซึ่งถือเป็นจุดแข็งที่ทำให้แคนดี้ เครป เหนือกว่าโรตีสายไหมอีกหลายแบรนด์ที่กำลังเข้ามาในตลาด 

“นอกจากจะปรับโรตีสายไหมจากชุมชนท้องถิ่นมาขึ้นห้างหรู ด้วยการใส่ความไฮเอนด์เข้าไปในเอกลักษณ์ความเป็นไทยแล้ว เรายังพัฒนาในด้านนวัตกรรมอย่างไม่หยุดนิ่ง เพราะหัวใจของธุรกิจคือความไม่หยุดนิ่ง เป้าหมายของแคนดี้ เครป จึงไม่หยุดอยู่แค่นี้ เพราะพอขยายเป็นคาเฟ่ก็มีการศึกษาวิจัยเรื่องการทำโรตีสายไหมให้มีหลายรส 

“อย่างเช่นตัวแป้งโรตีจะมีทั้งรสมัทฉะกรีนที ชาโคล เมล่อน ชาไทย ใบเตย หรือตัวสายไหมก็มีทั้งรสสตรอเบอร์รี่ ทุเรียน องุ่น ส้ม โคล่า เป็นต้น และไม่จำเป็นต้องทานสายไหมกับแป้งโรตีเท่านั้น จะเลือกทานกับเค้กหรือขนมอื่นๆ หรือทานคู่กับชากาแฟหรือเครื่องดื่มต่างๆ ก็ได้ 

Candy Crepe โรตีสายไหม เอกลักษณ์ไทยใส่ความไฮเอนด์,Biz Buzz,Rabbit Today

“รวมทั้งยังพัฒนาอายุของขนมให้อยู่ได้นานขึ้น จาก 3-4 วันเป็นเดือน โดยไม่ใส่สารกันบูด ตลอดจนมีการทำสูตรเฮลตี้สำหรับคนรักสุขภาพ แล้วก็มีการออกแบบบรรจุในถุงหรือขวดหลายๆ สไตล์ให้ลูกค้าเลือกได้ตามใจชอบ ดังนั้น แคนดี้ เครป จึงไม่ได้เป็นแค่ขนมไทยไฮเอนด์ แต่ยังจัดเป็นขนมไทยเจ้าแห่งความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มปากด้วย”

เห็นจะต้องยอมรับว่า นี่คือขนมไทยที่ไม่หยุดนิ่งจริงๆ ล่าสุดคุณแจนยังมีเป้าหมายมุ่งไกลไปในระดับโลก โดยการนำเอาแคนดี้ เครป โกอินเตอร์ฯ เพื่อให้ชาวต่างชาติได้มีโอกาสลิ้มรสถึงประเทศของเขาทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นตลาดเอเชีย ยุโรปหรืออเมริกา ซึ่งมีการติดต่อเข้ามาเพื่อขอแฟรนไชส์ไปเปิดสาขาตามเมืองต่างๆ แล้ว 

ตอนนี้ก็รอแค่เปิดตัวในเวลาอีกไม่นานเท่านั้นเอง...

พิกัดร้านแคนดี้ เครป ประกอบด้วย
-สาขาเซ็นทรัลเอ็มบาสซี
-สาขาสยามพารากอน
-สาขาสนามบินดอนเมือง
-สาขาสำนักงานใหญ่ ซอยกิ่งแก้ว 40/2 สมุทรปราการ โทร. 08-8289-1397, 09-1776-3552
Facebook: www.facebook.com/CandyCrepe54Advertising