ธุรกิจและการเงิน

เกาะติดคอนโดฯ รถไฟฟ้ารอบนอก

Published 7 พ.ค. 2019

By โชติ เวสสวานิชกูล

condo-near-bts-biz-buzz-Rabbit-today-banner

ถ้าคิดว่าคอนโดฯ แนวรถไฟฟ้า ในราคาหลักแสนปลายๆ หรือล้านต้นๆ แบบ 10 ปีก่อน จะยังมีอยู่ในตอนนี้ บอกเลยว่าย้ากสสสส์ แต่ในปี 2019 ก็ใช่ว่าจะหาไม่เจอเสียทีเดียว

1. คอนโดฯ แอสเพน ลาซาล 

เกาะติดคอนโดฯ รถไฟฟ้ารอบนอก,ธุรกิจและการเงิน,Rabbit Today

คอนโดฯ ขนาด 8 ชั้น จำนวน 2 อาคาร ตั้งอยู่ในซอยลาซาล เข้าไปประมาณ 400 เมตร อยู่ห่างจากรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีแบริ่งประมาณ 4-5 กิโลเมตร แต่ถ้าคิดว่าไกลรถไฟฟ้าเกินไป ก็มีรถสาธารณะผ่านตลอดทาง ราคาเริ่มต้น 1.69 ล้านบาท แถมในอนาคตประมาณปี 2565 จะมีเอ็มอาร์ทีศรีลาซาลรองรับอีกด้วย แต่ต้องรีบหน่อย เพราะตอนนี้เหลือแค่ 2 ห้องสุดท้ายเท่านั้น

2. คอนโดฯ ไฮ สุขุทวิท 93

เกาะติดคอนโดฯ รถไฟฟ้ารอบนอก,ธุรกิจและการเงิน,Rabbit Today

คอนโดฯ ขนาด 8 ชั้น 3 อาคาร ตอบโจทย์คนที่มองหาคอนโดฯ แนวรถไฟฟ้าสายหลักบนถนนสุขุมวิทและถนนอ่อนนุชในราคาหยิบจับง่าย ด้วยราคาต่อตารางเมตรราว 55,000 บาท ซึ่งเทียบกับคอนโดฯ ติดถนนใหญ่สุขุมวิท อ่อนนุช ก็ปาไปเหยียบหลักแสนต่อตารางเมตรกันหมดแล้ว โดยแนวบีทีเอสที่ใกล้สุดอยู่ละแวกสถานีบางจากไปประมาณ 1.2 กิโลเมตร แต่ในซอยนี้มีรถสาธารณะต่างๆ คอยให้บริการอยู่เพียบ แถมตัวโครงการก็มีรถตุ๊กตุ๊กไว้รับ-ส่งลูกบ้านไปสถานีบางจากอีกด้วย ราคาเริ่มต้น 1.41 ล้านบาท มีแถมเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว และบิวต์อินให้เลย ตอนนี้เหลือแค่ 3 ห้องเองมั้ง 

3. พลัม คอนโดฯ รามคำแหง สเตชั่น 

เกาะติดคอนโดฯ รถไฟฟ้ารอบนอก,ธุรกิจและการเงิน,Rabbit Today

1 ใน 4 โปรเจ็กต์ใหม่ของ Plum Condo Station 2016 จากพฤกษา ที่เน้นทำเลเขยิบเข้ามาใกล้สถานีรถไฟฟ้ามากขึ้น เป็นคอนโดฯ สูง 33 ชั้น ย่านรามคำแหง เริ่มต้น 1.89 ล้านบาท จุดเด่นอยู่ใกล้แอร์พอร์ตลิงก์รามคำแหง 250 เมตร

ตั้งอยู่บนถนนรามคำแหงช่วงต้น ระหว่างถนนเพชรบุรีตัดใหม่และถนนพระราม 9 ห่างจากแอร์พอร์ตลิงก์สถานีรามคำแหงประมาณ 250 เมตร ถือว่าอยู่ในระยะที่เดินได้สบายๆ และมีฟุตปาธให้เดินได้สะดวกตลอดทาง ถือเป็นอีกโครงการที่แทรกตัวอยู่ในใจสังคมเมืองที่ไม่พลุกพล่านจนเกินไป

สังเกตว่าโครงการที่มีราคาล้านกว่าๆ ใกล้รถไฟฟ้าตามที่หยิบมาเล่านี้ อาจจะไม่ได้อยู่ใจกลางเมืองทีเดียวนัก แต่ถ้าโจทย์ของคุณคือเดินการทางเข้าไปทำงานในเมืองได้ง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้า โครงการที่ว่ามาเหล่านี้ น่าไปลองเช็กอินกันดู 

แต่ถ้าใครยังยึดติดว่าคอนโดฯ ในใจฉัน ต้องแตะขอบรถไฟฟ้าในเขตเมืองแบบแนบชิดละก็ คงต้องกำเงินให้เกิน 2.5 ล้านบาทขึ้นไป แล้วค่อยไปหาที่สู่ขอใหม่ละกันนะจ๊ะ…Advertising