ธุรกิจและการเงิน

Divana แบรนด์สปาและเครื่องหอม ตอบโจทย์ครบวงจรสู่เบอร์หนึ่งในเอเชีย

Published 7 ส.ค. 2018

By Rabbit Today

Divana-Biz-Buzz-Rabbit-Today-MAIN_920x470 copy

จากแบรนด์สปาพรีเมี่ยมที่ได้รับการตอบรับอย่างดีนับแต่เริ่มต้นเมื่อปี 2544 มาถึงวันนี้ ดีวานา (Divana) ต่อยอดสู่การผลิตผลิตภัณฑ์สปาและเครื่องหอม จนประสบความสำเร็จมีชื่อเสียงทั้งในและต่างประเทศ 

ล่าสุดเพิ่งเปิดตัวร้านชา ดีวานา ซิกเนเจอร์ คาเฟ่ ในห้างใหญ่กลางเมือง ตอบโจทย์เทรนด์อาร์ต ออฟ ลิฟวิ่ง โดยเฉพาะคนเมืองรุ่นใหม่ พร้อมเน้นกลยุทธ์ CICE ที่โดดเด่นกว่าคู่แข่ง เพื่อก้าวสู่เบอร์หนึ่งในตลาดเอเชียด้วยความมั่นใจ ภายใต้การบริหารของ 2 หนุ่มผู้มีวิสัยทัศน์กว้างไกล อย่างคุณพัฒนพงศ์ รานุรักษ์ และคุณธเนศ จิระเสวกดิลก

Divana แบรนด์สปาและเครื่องหอม ตอบโจทย์ครบวงจรสู่เบอร์หนึ่งในเอเชีย,Biz Buzz,Rabbit Today

ดีวานาประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจมาตลอด ในปีนี้ก้าวสู่ปีที่ 17 เราก็เลยขยายแบรนด์ของเราเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในทุกไลฟ์สไตล์ของคนเมือง ตอบโจทย์เทรนด์ อาร์ต ออฟ ลิฟวิ่ง โดยเฉพาะกลุ่มเทรนดี้รุ่นใหม่ ด้วยการขยายจากสปาและโปรดักต์สปากับเครื่องหอม มาสู่การเปิดร้านชา ดีวานา ซิกเนเจอร์ ซึ่งตอนนี้เปิดสาขาแรกไปแล้ว เพื่อว่าลูกค้าของเราจะได้รับประสบการณ์ผ่านผัสสะถึง 7 อย่างคือ รูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส จิตวิญญาณ และจินตนาการ ในมุมมองใหม่ๆ ได้อย่างสะดวกและเข้าถึงง่าย 

“เนื่องจากร้านชาจะมีส่วนประกอบทั้งร้านชา ช้อปจำหน่ายโปรดักต์ และร้านดอกไม้อยู่ในที่เดียวกัน นอกจากนั้นดีวานาจะเน้นเรื่องความครบวงจรของสปา โปรดักต์ และการบริการที่เหนือกว่าคู่แข่งด้วย เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้หลากหลายมากขึ้น และทำให้แบรนด์ของเรากลายเป็นสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ลูกค้าสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ตลอดเวลา 

Divana แบรนด์สปาและเครื่องหอม ตอบโจทย์ครบวงจรสู่เบอร์หนึ่งในเอเชีย,Biz Buzz,Rabbit Today

“ล่าสุดนอกจากร้านชา เราก็ยังเปิดตัวโปรดักต์ใหม่ที่เป็นเครื่องหอมปรับอากาศ Divana Room Fragrance กับน้ำหอมโคโลญจน์ Divana Cologne ที่นำเสนอ 4 กลิ่นหอมซิกเนเจอร์ด้วยกัน ได้แก่กลิ่นรายาเวดิคโรส แมงโก้มันตรา ไวท์ออร์คิดโฮลิสติก และควีนออฟเดอะไนต์” คุณพัฒนพงศ์บอกเล่า

ไม่เพียงนำเสนอผลิตภัณฑ์กลิ่นซิกเนเจอร์ออกมาเดี่ยวๆ คุณธเนศกล่าวย้ำว่า 17 ปีดีวานาทั้งที กลยุทธ์ทางการตลาดต้องโดดเด่นกว่านั้น เพื่อสร้างความแตกต่างและไปไกลกว่าคู่แข่ง นั่นคือการนำกลยุทธ์ CICE มาชูธงมุ่งสู่เบอร์หนึ่งในเอเชีย

Divana แบรนด์สปาและเครื่องหอม ตอบโจทย์ครบวงจรสู่เบอร์หนึ่งในเอเชีย,Biz Buzz,Rabbit Today

“CICE เป็นกลยุทธ์ที่ดีวานาวางแผนสำหรับปีนี้ไปถึงปี 63 ที่จะนำแบรนด์ก้าวสู่ความเป็นเบอร์หนึ่งในตลาดเอเชีย ซึ่งได้แก่ Collaboration, Innovation, CSV และ Experience Penetration Through Superior Service อย่างกลยุทธ์แรกการ Collaboration โปรเจ็กต์ประเดิมที่ทำก็คือตัวโปรดักต์ใหม่ 4 กลิ่น ซิกเนเจอร์คอลลาบอเรทกับแบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังอย่างโพเอม โดยทางโพเอมออกแบบคอลเล็กชั่นพิเศษจากแรงบันดาลใจ 4 กลิ่นซิกเนเจอร์ของเรา แล้วจัดงานอีเว้นต์ใหญ่เปิดตัวร่วมกัน ซึ่งได้รับความสนใจจากลูกค้าและนักข่าวล้นหลาม 

“สำหรับ Innovation เป็นการนำนวัตกรรมใหม่ๆ ใช้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ เข้ามาช่วยพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพสูง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของฐานลูกค้าที่จะเจาะเข้าไปในวงกว้างมากขึ้น โดยเน้นที่วัตถุดิบออร์แกนิคชั้นดีจากแหล่งผลิตในประเทศที่ได้มาตรฐานสากล โดยยังคงเอกลักษณ์ความเป็นกลิ่นบำบัด และสร้างประสบการณ์การรับรู้ผ่านรูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส จิตวิญญาณ และจินตนาการ รวมถึงเพิ่มไลน์สินค้ากิฟต์เซ็ตที่ชาวต่างชาตินิยมซื้อกลับบ้านเป็นของฝาก 

Divana แบรนด์สปาและเครื่องหอม ตอบโจทย์ครบวงจรสู่เบอร์หนึ่งในเอเชีย,Biz Buzz,Rabbit Today

“ส่วนกลยุทธ์ที่สาม CSV (Creating Shared Value) เป็นการช่วยพัฒนาชุมชนให้มีความรู้ในการผลิตวัตถุดิบที่มีคุณภาพสูงขึ้น ช่วยเกษตรกรให้มีรายได้มากขึ้น พร้อมส่งเสริมให้ธุรกิจเราเองสามารถแข่งขันและเติบโตไปได้ด้วย 

“และสุดท้าย Experience Penetration Through Superior Service คือนำจุดแข็งด้านการบริการของดีวานามาต่อยอดพัฒนาในรูปแบบที่ทันสมัย โดยจับเอาหัวใจหลักของแบรนด์ทั้ง 3 ช่องทาง ได้แก่สปา โปรดักต์ และดีวานา ซิกเนเจอร์ คาเฟ่ มาเป็นจุดที่สร้างประสบการณ์เหนือระดับให้กับลูกค้าในรูปแบบวัน สต็อป เซอร์วิส เพื่อเสิร์ฟการใช้ชีวิตอย่างมีสุนทรียะของกลุ่มคนเมืองที่มีเวลาจำกัด ยิ่งกว่านั้นยังเตรียมเปิดให้บริการนวดแบบเอ็กซ์คลูซีฟภายในร้านอีกด้วย” 

Divana แบรนด์สปาและเครื่องหอม ตอบโจทย์ครบวงจรสู่เบอร์หนึ่งในเอเชีย,Biz Buzz,Rabbit Today

จากกลยุทธ์ทั้งหมดข้างต้น คงไม่ได้ทำให้แบรนด์ดีวานาก้าวสู่เบอร์หนึ่งในตลาดเอเชียเท่านั้นกระมัง เพราะอลังการงานสร้างจนน่าจะส่งให้ขึ้นสู่อันดับหนึ่งของโลกได้เช่นกัน...
Advertising