แฟชั่นและความงาม

4 ครีมกันแดดเนื้อน้ำนม

Published 7 พ.ค. 2019

By Loveberry Joyjee

4-Sunscreen-milk-fabs-Rabbit-Today-banner

ดูแลผิวยังไงเมื่อต้องเจอแดด? แดดเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้สำหรับเมืองร้อนแบบนี้ กันแดดจึงเป็นไอเท็มสำคัญที่ห้ามลืมเด็ดขาด เพราะแสงแดดทำร้ายผิวเราได้มากกว่าที่เราคิดซะอีก! 

บางคนบ่นเรื่องฝ้ากระ รู้ไหมคะ? แดดนี่แหละตัวดีเลย ทั้งๆ ที่เราพยายามหลบอยู่ในร่มแทบตาย แต่ผิวก็ยังดำคล้ำ ฝ้ากระก็แวะเวียนมาทักทายตลอด ผิวไวต่อแดดแบบนี้ ควรต้องทาครีมกันแดดเป็นประจำอย่างยิ่งยวด!

ทาปริมาณเท่าไหร่ดี? ปกติแล้วกันแดดเราควรจะบีบออกมาปริมาณเทียบเท่าเหรียญ 10 บาท หรือให้พอเพียงกับพื้นที่ทุกส่วนบนใบหน้า (การบีบออกมาแค่เมล็ดถั่วเขียวแล้วพยายามเกลี่ยจนทั่ว ไม่เกิดประโยชน์นะยู) และควรจะทาซ้ำทุกๆ 4-6 ชั่วโมง 

“ทาเยอะก็ยิ่งเยิ้มสิ!” เมื่อก่อนกันแดดเป็นผลิตภัณฑ์ที่เรียกได้ว่ามันมากๆ แต่ด้วยเทคโนโลยีและการพัฒนาของวงการสกินแคร์ทำให้เดี๋ยวนี้หลายๆ แบรนด์สามารถสร้างครีมกันแดดเนื้อดีๆ แทบจะไม่มันแถมซึมไปกับผิวได้เลย จนแทบจะไม่ต้องเซ็ตแป้งฝุ่นทับเลย ซึ่งมีอะไรบ้าง วันนี้จอยรวบรวมครีมกันแดดเนื้อน้ำนม บางเบา มาฝากกันค่ะ! 

4 ครีมกันแดดเนื้อน้ำนม,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

1. Kiehl’s Ultra Light Daily Uv Defense Aqua Gel SPF 50 PA ++++

 (ขนาด 30 มล. ราคา 1,500 บาท)

4 ครีมกันแดดเนื้อน้ำนม,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

ถ้ากันแดดที่เคยใช้อยู่มันเหนียวเหลือเกิน ขอแนะนำให้ลองกันแดดสูตรฟลูอิดบางเบาดุจน้ำขวดนี้! ที่มีประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากแสงแดด และมลภาวะอย่างเต็มประสิทธิภาพ เหมาะมากๆ สำหรับคนที่มีผิวธรรมดาไปจนถึงมัน เรียกได้ว่าเนื้อเบาถูกใจ ไม่มันแน่นอน ที่สำคัญช่วยเบลอรูขุมขนได้ด้วยนะ ทาแล้วสดชื่น สบายผิว 

2.  La Roche Posay Anthelios Shaka Fluid SPF50+/PA++++

 (ขนาด 50 มล. ราคา 1,400 บาท)

4 ครีมกันแดดเนื้อน้ำนม,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

อีกหนึ่งกันแดดเนื้อน้ำที่เหมาะสำหรับซัมเมอร์นี้ แค่เขย่าให้เนื้อเขากัน บีบ แล้วทา! เนื้อกันแดดเหลวดุจน้ำนม ใช้ง่าย เกลี่ยลื่น ซึมไว ไม่เหนียวหนึบหนับ เอาใจผิวที่บอบบางแพ้ง่ายเป็นพิเศษ สูตรนี้ยังกันน้ำกันเหงื่อ ไม่มีส่วนผสมของสารซึ่งก่อให้เกิดอาการระคายเคืองอย่างพาราเบนและน้ำหอม 

3. LANCÔME UV Expert Youth Shield™ Tone Up Milk SPF 50+ Pa++++

 (ขนาด 30 มล. ราคา 2,200 บาท)

4 ครีมกันแดดเนื้อน้ำนม,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

ถ้าหน้าดูหมองคล้ำจากแดด ไอเท็มนี้ช่วยไบรท์ผิวของคุณได้ทันทีที่ทา! ครีมกันแดดเนื้อน้ำนมสูตรกันเหงื่อ นอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV ด้วย SPF50 PA+++ แล้วยังช่วย Tone Up ผิวให้ดูสว่างกระจ่างใสขึ้น เนื้อบางเบาสบายผิว อุดมคุณค่าจากน้ำมะพร้าวเพื่อเติมความชุ่มชื่น ไม่มีส่วนผสมของมิเนอรัลออยล์ สารกันเสีย และซิลิโคน มั่นใจได้เลยว่าไม่แพ้ไม่อุดตันผิว

4. EAU THERMALE AVENE Skin Recovery Cream

 (ขนาด 50 มล. ราคา 1,190 บาท)

4 ครีมกันแดดเนื้อน้ำนม,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

หลังจากออกแดดแล้ว ดูแลผิวด้วยเวชสำอางที่ออกแบบมาเพื่อคนที่มีผิวแพ้ง่าย ไวต่อแดดโดยเฉพาะ สูตรเนื้อครีมอ่อนนุ่ม บางเบา ดูแลผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดดอย่างอ่อนโยน ช่วยปลอบประโลมพร้อมทั้งสร้างเกราะป้องกันผิว ช่วยให้ผิวที่อ่อนแอ แพ้ง่าย กลับมาดูสดใส เปล่งปลั่ง แข็งแรงอีกครั้งAdvertising