แฟชั่นและความงาม

5 มาสก์ช่วยจัดการ 5 ปัญหาผิวหน้า

Published 14 ส.ค. 2018

By Loveberry Joyjee

5-Face-Masks-fabs-Rabbit-Today-banner-1

การมาสก์หน้าคือการทำทรีตเม้นต์อย่างหนึ่ง เพื่อช่วยคืนความชุ่มชื่นให้กับผิว แก้ปัญหาริ้วรอยและความหย่อนคล้อยได้ด้วยนะ จึงมีประโยชน์ไม่น้อยไปกว่าการใช้สกินแคร์อื่นๆ เลยค่ะ แต่มาสก์จะช่วยบำรุงผิวเราได้มาก-น้อยแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับชนิดของมาสก์ต่างๆ ฉบับนี้จอยจึงเลือกมาสก์ที่เหมาะกับการดูแลผิวแต่ละแบบมาฝากกันค่ะ 

4 มาสก์ช่วยจัดการ 4 ปัญหาผิวหน้า,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

ลดรอยแดง ดูแลผิวที่บอบบางแพ้ง่าย

สำหรับสาวๆ ที่กังวลปัญหาผิวแพ้ เห่อแดง เป็นสิวง่าย อยากให้ลอง Biotherm Life Plankton Mask กระปุกนี้มีส่วนผสมของไลฟ์แพลงตอน™ เข้มข้น 5% ซึ่งเป็นปริมาณที่เข้มข้นสูง อุดมไปด้วยสารอาหารผิวถึง 35 ชนิด ช่วยปลอบประโลมผิว ลดอาการระคายเคือง ช่วยให้ผิวแข็งแรง ดูสุขภาพดี เนื้อเจลใส เย็น ให้การเคลือบผิวได้ดี หลังจากลองแล้วคือเห็นผลเรื่องการลดรอยแดงได้จริง ผิวชุ่มชื้นขึ้น เราสามารถทาบนผิวได้โดยไม่ต้องเช็ดออก จอยมักหยิบขึ้นมาใช้ในวันที่รู้สึกว่าผิวเห่อแดง หรือเกิดอาการแพ้ ช่วยได้จริงๆ ค่ะ (ขนาด 75 มล. ราคา 2,100 บาท)

4 มาสก์ช่วยจัดการ 4 ปัญหาผิวหน้า,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

ดูแลผิวที่เผชิญมลภาวะของชีวิตคนเมือง

ชาร์จพลังให้กับผิวหน้าด้วย Lancome Energie De Vie Nuit Overnight Recovery Sleeping Mask ซึ่งสกินแคร์ไลน์นี้ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์สภาพผิวของหนุ่มสาวยุค 4G ที่ใช้ชีวิตในเมือง ต้องเผชิญหน้ากับความเครียดและมลภาวะต่างๆ ผิวจึงทั้งเหนื่อยล้าและโทรมง่าย เนื้อมาสก์คล้ายเจลนุ่มที่แตกตัวออกเป็นน้ำ เคลือบไปบนผิว เติมความสดชื่นได้ทันที สามารถใช้ได้บ่อยเท่าที่ต้องการ วิธีใช้ง่ายๆ แค่ทาลงไปบนผิวหน้า นวดวนจนกว่าจะซึมซาบโดยไม่ต้องล้างออก เพื่อผิวที่อิ่มฟู ดูมีชีวิตชีวาและเปล่งปลั่ง (ขนาด 75 มล. ราคา 3,500 บาท)

4 มาสก์ช่วยจัดการ 4 ปัญหาผิวหน้า,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

เพิ่มความยืดหยุ่น เพื่อผิวเฟิร์มกระชับ

ปัญหาที่ไม่ว่าใครก็ต้องกังวลอย่างความหย่อนคล้าย ไม่ตึงกระชับ ต้องกระปุกนี้เลย Kiehl’s Ginger Leaf & Hibiscus Firming Mask เพิ่งออกมาใหม่ โฟกัสปัญหาได้อย่างตรงจุด ช่วยให้ผิวหน้ารู้สึกกระชับและเรียบเนียนขึ้นจนสาวๆ รู้สึกได้ เนื้อเจลนุ่มๆ สีชมพู มีความแน่น เกลี่ยลื่นไปบนผิวพร้อมมอบกลิ่นหอมอ่อนๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ยิ่งไปกว่านั้นถ้าใช้ต่อเนื่องเป็นประจำ ยังช่วยเรื่องริ้วรอยตื้นๆ ให้ดูจางลงอีกด้วย เคล็ดลับง่ายๆ ของการทาเพื่อเสริมประสิทธิภาพความตึงกระชับของผิว คือให้ทาและนวดในทิศทางล่างขึ้นบน (ตรงข้ามแรงดึงดูดของโลก) ช่วยกระตุ้นผิวให้นุ่มเด้ง และคงความอ่อนเยาว์ (ขนาด 100 มล. ราคา 2,250 บาท)

4 มาสก์ช่วยจัดการ 4 ปัญหาผิวหน้า,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

ดึงสิ่งสกปรกตกค้างให้เกลี้ยง

มาสก์อีกตัวที่ดีสุดๆ ของแบรนด์ THANN ต้องสูตรนี้เลย Detoxifying Clay Mask อุดมไปด้วยสารสกัดน้ำมันรำข้าวจากญี่ปุ่น วิตามินอี สารแอนตี้ออกซิแดนต์ ซึ่งหัวใจหลักคือโคลนธรรมชาติ 3 ชนิด อันได้แก่ Tanakura Clay, Bentonite Clay และ Kaolin Clay ที่ช่วยดูดซับสิ่งสกปรกตกค้างออกจากรูขุมขนได้อย่างหมดจด (เพราะการล้างหน้าอาจจะคลีนผิวได้ไม่เพียงพอ) พร้อมมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยสารสกัดจากแตงกวา จอยอยากแนะนำให้เพื่อนๆ มาสก์หน้าด้วย Clay Mask อย่างน้อยอาทิตย์ละครั้งเพื่อเป็นการเคลียร์ผิว (ขนาด 100 กรัม ราคา 1,200 บาท)ดทนนานยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังมีกลิ่นหอมแนวอโรม่า หลังจากที่ได้ลองครั้งแรกก็ติดใจในความนุ่มของผิวนี่แหละ (ขนาด 100 มล. ราคา 2,800 บาท)

5 มาสก์ช่วยจัดการ 5 ปัญหาผิวหน้า,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

เติมความชุ่มชื้นด้วยกลีบดอกซากุระ

ฟื้นบำรุงผิวที่แห้งขาดน้ำด้วย Shu Uemura Sakura: Hydrability Sakura Rose Petal Mask ที่มีส่วนผสมของกลีบดอกซากุระ และน้ำมันดอกกุหลาบ ตัวนี้เติมน้ำให้กับผิวได้อย่างดีเยี่ยม สามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน หรือจะใช้มาสก์ผิวก่อนแต่งหน้า เพื่อให้เมกอัพติดทนนานยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังมีกลิ่นหอมแนวอโรม่า หลังจากที่ได้ลองครั้งแรกก็ติดใจในความนุ่มของผิวนี่แหละ (ขนาด 100 มล. ราคา 2,800 บาท)Advertising