แฟชั่นและความงาม

5 ร้านทำผมสุดฟิน สระผมก็ดี ทำสีก็ได้

Published 26 มี.ค. 2019

By Loveberry Joyjee

5-hair-salon-fabs-Rabbit-Today-banner

สำหรับสาวๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลา (สระผมเอง) หรืออยากหาที่ฆ่าเวลา ซาลอนเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ไม่เลวเลยสำหรับหน้าร้อนแบบนี้ จอยเป็นคนหนึ่งที่ชอบเสาะหาร้านซาลอนดีๆ สระผมแบบพิถีพิถัน ถ้าจะให้ดีก็ต้องมีช่างนวดศีรษะเด็ดๆ ก็จะปลื้มเป็นพิเศษ และนี่คือ 5 ร้านซาลอน (และบาร์เบอร์) ที่จอยคัดมาแล้วว่าควรไปลองสักครั้ง!

1. Hair Flair Phloen Chit

5 ร้านทำผมสุดฟิน สระผมก็ดี ทำสีก็ได้,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

สำหรับซาลอนร้านแรกนี้ จอยอยากแนะนำมากๆ ค้นพบเนื่องจากมีครั้งหนึ่งต้องรีบพุ่งตัวไปอีเว้นต์แล้วยังไม่ได้ทำผม เสิร์ชหาข้อมูลดู เจอร้าน Hair Flair เด้งขึ้นมา เนื่องจากอยู่ใจกลางเมืองและติดรถไฟฟ้าชิดลม ร้านอยู่ในตึก Wave Place เดินลงมา 1 ชั้น ก็เจอค่ะ ร้านนี้สระผม + นวดหัวให้ฟินมาก…กกก ราคากันเอง อย่างการสระไดร์อยู่ที่ 300-400 บาท เท่านั้นเองจ้า ใครกำลังมองหาร้านสระผม เดินทางสะดวก พุ่งมาที่นี่เลยค่ะ อ้อ! ช่วงเย็นๆ คิวร้านนี้อาจจะแน่นหน่อยนะ!

Facebook: Hair Flair Phloen Chit

2. Chi Salon Bangkok

5 ร้านทำผมสุดฟิน สระผมก็ดี ทำสีก็ได้,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

อีกหนึ่งร้านซาลอนที่เดินทางสะดวก ติดรถไฟฟ้าชิดลม ตั้งอยู่บนตึก Mercury Ville ชั้น 4 สำหรับที่นี่จอยแนะนำให้จองคิวกับคุณชิ โดดเด่นทั้งเรื่องการทำสีผมและดัดดิจิตอล จอยเคยมาทำสีผมและทำทรีตเม้นต์ที่นี่ งานละเอียด ใส่ใจทุกขั้นตอน แถมผมไม่เสียด้วย ใครที่กำลังมองหาร้านทำสีผมดีๆ สีไม่เพี้ยน ติดทนนานไม่เฟดเร็ว แนะนำที่นี่เลยค่ะ ราคาอาจจะสูงหน่อย แต่รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

Facebook: Chi Salon Bangkok

3. Humming Hair Salon

5 ร้านทำผมสุดฟิน สระผมก็ดี ทำสีก็ได้,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

ซาลอนบรรยากาศหรู อยู่ย่านทองหล่อ Humming Hair Salon ร้านนี้ตั้งอยู่ในตึก Thonglor 8 ชั้น 1 ร้านกว้างขวาง บรรยากาศดี เงียบสงบ สะอาด จอดรถสะดวก จอยติดใจการสระผมของที่นี่ เพราะเขาใช้ผลิตภัณฑ์คุณภาพอย่าง Aveda มีน้ำและขนมบริการตลอด ที่นี่จอยมักจะมาบ่อยๆ ช่วงที่หนีรถติดใจกลางเมือง สระ เซต ออกมาผมจะหอมติดทนไป 2-3 วันเลยทีเดียว เบาสบายหัวมากๆ ทุกครั้งที่จอยมาคิวจะไม่ค่อยเยอะ ไม่ต้องรอนาน เข้ารับบริการได้เลย ราคาอาจจะสูงขึ้นมาเล็กน้อย แต่จอยคิดว่ามันคุ้มค่ามากๆ

Facebook: Humming Hair Salon

4. TUR Hair Salon

5 ร้านทำผมสุดฟิน สระผมก็ดี ทำสีก็ได้,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

เปลี่ยนบรรยากาศเมืองกรุงที่แออัด เดินเข้าสู่ร้านอันลึกลับที่เนืองแน่นไปด้วยใบไม้และบรรยากาศของธรรมชาติ ซาลอนร้านนี้ชนะใจจอยได้ตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้าไป สไตล์สุดเก๋ที่ไม่เคยเจอร้านทำผมไหนทำมาก่อน จอยได้ลองมาสระผมกับร้านนี้ จะบอกว่าโซนห้องสระผมที่นอนมองดูใบไม้ (ของจริง) แผ่ปกคลุมไปทั้งร้านเข้ากับกรอบรูปนับสิบที่เรียงรายอยู่บนกำแพง คือมันสวยมากจริงๆ ร้านฮิปสเตอร์นี้ดึงดูดได้ทั้งชายเก๋และหญิงชิกๆ ใครไปก็ต้องเอ่ยปากประทับใจ ซึ่งจอยได้ยินจากปากหลายคนว่า ฝีมือช่างที่นี่เก่งเรื่องทำผมโทนสีเทาด้วยละ ยังไงต้องลองมาทำดูสักครั้งนะ! 

Facebook: TUR Hair Salon

5. The Esquire Barber Club

5 ร้านทำผมสุดฟิน สระผมก็ดี ทำสีก็ได้,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

สำหรับร้านนี้เอาใจคุณผู้ชายกันบ้าง ร้านบาร์เบอร์บรรยากาศย้อนยุคที่มีกลิ่นอายของความโมเดิร์น ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว แม้จะเป็นห้องเล็กๆ และมีเก้าอี้รองรับผู้มาใช้บริการเพียงแค่ 4 ที่เท่านั้น แต่คนก็แวะเวียนเข้าไปจนคิวล้นอยู่เป็นประจำ (แนะนำให้โทรจองคิวก่อนทุกครั้ง) ร้านนี้ตั้งอยู่ในเวิ้งโบราณ (เอกมัยซอย 10) มีที่จอดรถ บริการที่อยากแนะนำคือ Detox Course ซึ่งนอกจากจะสระผมแล้ว จะเป็นการดีท็อกซ์หนังศีรษะเพื่อขจัดไขมันและสิ่งอุดตันในรูขุมขน ทำให้ผมแข็งแรงขึ้น ไม่หลุดร่วงง่ายนั่นเอง คนที่เคยไปทำแล้วบอกว่ามันดีมาก เบาสบายหัวเลย แถมลดรังแคอีกด้วย

Facebook: The Esquire Barber ClubAdvertising