แฟชั่นและความงาม

5 วิธีง่ายๆ บิ้วท์หน้าใสไร้สิวได้ตามหวัง

Published 26 ก.ค. 2018

By EARTHPYNN

FABS_5steps_Main_920x470

ผู้หญิงอย่างเราล้วนแล้วแต่อยากมีหน้าใสไร้สิวกันทั้งนั้น เอิร์ธเคยคุยกับสาวๆ หลายคน ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่อยากเป็นสิว! ยิ่งทั้งใสกิ๊งทั้งไร้สิว ยิ่งคือ Goal หรือเป้าหมายในชีวิตเลยล่ะ งั้นมาดูเคล็ดลับง่ายๆ ในการบิ้วท์หรือทำให้หน้าใสไร้สิวว่ามีอะไรบ้าง เริ่มกันเลยค่ะ

5 วิธีง่ายๆ บิ้วท์หน้าใสไร้สิวได้ตามหวัง,Fabs,Rabbit Today


1. ล้างหน้าให้สะอาด

หลายคนชอบคิดว่าการบำรุง ทายาแต้มสิวต่างๆ จะช่วยให้ผิวใส สิวหายเร็ว แต่ความจริงผิวที่สะอาดนี่แหละ ที่ทำให้ผิวสวยสุขภาพดีได้ง่ายๆ แค่ลองเปลี่ยนจากล้างหน้าตอนดึกๆ เป็นการกลับถึงบ้านแล้วรีบล้างเครื่องสำอางออกเลย ก็ช่วยลดอาการอุดตันของสิวได้แล้ว ยิ่งถ้าเราดูแลผิวหน้าให้สะอาดได้ทุกวัน โอกาสเกิดสิวจะน้อยลงด้วยค่ะ

 

Tips

ใครที่กังวลเรื่องสิวและอยากล้างหน้าให้สะอาด เอิร์ธแนะนำโฟมล้างหน้าตัวนี้เลย Innisfree Bija Trouble Facial Foam ที่มีส่วนผสมของน้ำมันบีจา ช่วยลดสิว คุมความมัน แถมทำให้หน้าสะอาดหมดจด เอิร์ธใช้แล้วสิวผดลดลงด้วยนะ ราคา 360 บาท หาซื้อได้ที่ร้าน Innisfree ทุกสาขา

 

5 วิธีง่ายๆ บิ้วท์หน้าใสไร้สิวได้ตามหวัง,Fabs,Rabbit Today


2. ทำความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้าบ้าง

เคยเจอหลายคนดูแลผิวหน้าอย่างดี แต่สุดท้ายมาพังเพราะอุปกรณ์แต่งหน้าอย่างพัฟหรือแปรง ไม่ได้ล้างเป็นเดือนๆ โอ้โห..แบบนี้สิวก็มาแน่นอนค่ะ เพราะสิ่งสกปรกต่างๆ พร้อมใจไปสะสมอยู่เพียบ พอเราใช้หน้าก็เกิดการระคายเคืองจนทำให้สิวไม่หายซักที ดังนั้นควรทำความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้าทุกอาทิตย์ เพื่อให้ผิวสวยใสได้ไวๆ นะคะ

 

Tips

ถ้าไม่มีเวลาล้างแปรงบ่อยๆ แนะนำให้ซื้อสเปรย์ล้างแปรงติดบ้านไว้เลยจ้า เพราะแค่ฉีดแล้วนำแปรงไปถูวนบนกระดาษทิชชู่ แปรงก็สะอาดไม่มีคราบสกปรกแล้ว อย่าง MAC Brush Cleanser ตัวนี้ใช้ดีมาก แถมใช้นิดเดียวก็สะอาด คุ้มราคา 650 บาท หาซื้อได้ที่ร้าน MAC ทุกสาขา               

 

5 วิธีง่ายๆ บิ้วท์หน้าใสไร้สิวได้ตามหวัง,Fabs,Rabbit Today


3. เช็ดหน้าจอโทรศัพท์

สิ่งที่เป็นตัวการอีกอย่างที่ทำให้เกิดสิวก็คือโทรศัพท์ เพราะเวลาเราคุยหน้าของเราจะต้องจ่อติดกับหน้าจอ แล้วลองนึกภาพตอนเรากินข้าวไปเล่นโทรศัพท์ไป มือเลอะๆ ก็จับโทรศัพท์ถูไถกับหน้า นี่ยังไม่รวมโทรศัพท์ตกพื้นสกปรกอีกนะ ดังนั้นแนะนำให้เช็ดโทรศัพท์บ่อยๆ โดยการใช้สำลีชุบน้ำเกลือเล็กน้อยมาเช็ด ก็ช่วยให้โทรศัพท์สะอาดขึ้นแล้วค่ะ

 

Tips

น้ำเกลือที่ใช้ก็คือน้ำเกลือ Normal Saline ธรรมดาเลยค่ะ อย่างที่นิยมใช้กันจะเป็น Klean&Kare หาซื้อง่ายมีหลายขนาดให้เลือกตามร้านขายยาทั่วไป

 

5 วิธีง่ายๆ บิ้วท์หน้าใสไร้สิวได้ตามหวัง,Fabs,Rabbit Today


4. ใช้สำลีเช็ดหลังล้างหน้า

วิธีนี้ทำแล้วได้ผลมาหลายคนแล้วค่ะ เพราะบางทีการใช้ผ้าเช็ดตัวซับหน้าหลังล้างหน้า อาจทำให้สิ่งสกปรกบนผ้ามาสิงกับหน้าเรา ทำให้เกิดการระคายเคืองได้ อย่าลืมว่าผ้าผืนหนึ่งเราใช้เช็ดหลายวัน โอกาสที่สิ่งสกปรกหรือฝุ่นจะเข้าไปอยู่ในผ้าก็มีเยอะ แต่ถ้าเราใช้สำลีแผ่นใหม่ที่ยังสะอาดมาซับแทน จะช่วยลดการเกิดสิว ลดสิ่งสกปรกมาโดนหน้าได้มากเลย

 

Tips

สำลีที่ใช้แนะนำเป็นสำลีสำหรับใช้กับผิวหน้านะจ๊ะ ไม่ใช่สำลีก้อน ยิ่งถ้าเป็นสำลีนุ่มๆ ยิ่งช่วยลดการเสียดสีของหน้า ทำให้หน้าไม่เหี่ยวด้วยค่ะ อย่าง Silcot Moist Touch ตัวนี้เนื้อสำลีนุ่มมาก ละมุนผิวไม่ลอกเป็นขุยให้หงุดหงิดใจ ราคา 109 บาท หาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

5 วิธีง่ายๆ บิ้วท์หน้าใสไร้สิวได้ตามหวัง,Fabs,Rabbit Today


5. พักหน้าบ้างในวันสบายๆ

เข้าใจนะคะว่าการไม่แต่งหน้าบางทีอาจทำให้เสียเซลฟ์ ต่เราก็ต้องพักหน้ากันบ้างค่ะ เพื่อให้ผิวได้หายใจและลดการอุดตันของเครื่องสำอางต่างๆ โดยวันที่อยู่บ้านให้เลี่ยงการแต่งหน้าไปเลย แต่ถ้าเป็นวันสบายๆ เดินเล่นห้างใกล้บ้าน อาจจะทาแค่กันแดด เขียนคิ้ว ทาปากเล็กน้อย แค่นี้ก็ดูสวยใสเป็นธรรมชาติแล้วค่ะ

 

Tips

ถ้าอยากหน้าเนียนใสแบบไม่ต้องรองพื้นเลย แนะนำให้ใช้เป็นกันแดดที่สามารถปรับสภาพผิวให้เนียนและกระจ่างใสในตัวเดียวจบ อย่าง Dii Time Reversal Sunscreen ที่มีทั้ง SPF50 และ PA+++ เนื้อละมุน ติดทนนาน หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ Dii Skincare ทุกสาขา

 

 

5 วิธีง่ายๆ บิ้วท์หน้าใสไร้สิวได้ตามหวัง,Fabs,Rabbit TodayAdvertising