แฟชั่นและความงาม

‘อมอร์แปซิฟิค’ เตรียมฟันรายได้ธุรกิจความงาม 5 แสนล้านวอนทั่วอาเซียน

Published 30 ต.ค. 2019

By ชัชฎาพร จุ้ยจั่น

‘อมอร์แปซิฟิค’ เตรียมฟันรายได้ธุรกิจความงาม 5 แสนล้านวอนทั่วอาเซียน

หากพูดว่าธุรกิจหลายประเภททำท่าจะซบเซาทำให้คนทำงานใจหายใจคว่ำมาหลายระลอก แต่อุตสาหกรรมความงามทั่วโลกกลับเดินหน้า พัฒนาผลิตภัณฑ์คุณภาพไม่หยุดยั้ง แม้แต่คนดัง เซเลบริตี้ยังหันมาจับเป็นธุรกิจหลักไปหลายต่อหลายคน และถ้าพูดถึงธุรกิจความงามเกาหลีหรือ K-Beauty ที่ได้รับการตอบรับอย่างดีมาตลอดหลายสิบปี แม้แต่ฝั่งยุโรป อเมริกายังนำผลิตภัณฑ์หลายชิ้นมาเป็นต้นแบบจนขายดิบขายดีไปแล้ว

AmorePacific Mamonde

ล่าสุดอมอร์แปซิฟิคซึ่งเปรียบเป็นบ้านหลังใหญ่ของแบรนด์ K-Beauty ชื่อดังอย่าง Innisfree, Etude House, Laneige, Mamonde, Sulwhasoo และแบรนด์อื่นๆ ว่า 30 แบรนด์ที่จะออกมาทำความรู้จักกับสายบิวตี้เร็วๆ นี้ เดินหน้าขยายธุรกิจสู่อาเซียน โดยตั้งเป้าสร้างรายได้มากกว่า  5 แสนล้านวอน หรือกว่า 12,800 ล้านบาทให้ได้ภายในปี ค.ศ. 2023 

งาน Exciting AmorePacific

เห็นตัวเลขแล้วสาวกบิวตี้แล้วรู้สึกตื่นเต้น โดยเฉพาะเราได้เข้าร่วมฟังการเปิดเผยกลยุทธ์เด็ดๆ ในงาน Exciting AmorePacific, Exciting Asian ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซียเมื่อต้นเดือนที่ผ่าน โดยมีคุณ โรบิน นา หัวหน้าฝ่ายธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และคุณ วุง ซอย กรรมการผู้จัดการ บริษัท อมอร์แปซิฟิค (ประเทศไทย) พาเราย้อนอดีตจนถึงปัจจุบันร่วมสัมผัสกับประสบการณ์ความงามจากแบรนด์ต่างๆ ในเครืออมอร์แปซิฟิค บอกเล่าถึงความประสบผลสำเร็จและการคัดสรรวัตถุดิบ นวัตกรรมใหม่ๆ มาเพื่อคนเอเชีย

วุง ซอย กรรมการผู้จัดการ บริษัท อมอร์แปซิฟิค (ประเทศไทย) จำกัด

ธุรกิจ K-Beauty หรือเราเรียกติดปากว่าความงามเกาหลีในอาเซียนนั้น คุณโรบินเล่าว่าสามารถเข้าถึงและเข้าใจผู้บริโภคในแต่ละพื้นที่ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์กับสภาพผิวและความต้องการของหนุ่มสาวเอเชีย ปฏิเสธไม่ได้ว่า เรารู้จักคุชชั่น เรารู้จักโสมเกาหลีและมาสก์ตัวเด็ดๆ จนหลายคนกลายเป็นสาวกความงามเกาหลีที่เข้าใจความต้องการของการดูแลผิวพรรณ 

Innisfree

ทั้งนี้ทางอมอร์แปซิฟิคมีแผนจะขยายแบรนด์และผลิตภัณฑ์ความงามไปยังประเทศและเมืองใหม่ๆ ในอาเซียน โดยเฉพาะในกลุ่มตลาดของใน สิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย เวียดนาม อินโดนีเซีย และ ฟิลิปปินส์ นั้นเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลมาจากจุดแข็งในการทำโปรโมชั่นของแบรนด์และผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี 

Sulwhasoo

ในฐานะที่ประเทศดังกล่าวในกลุ่มอาเซียนนั้นเป็นศูนย์กลางในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ผลของการดำเนินงานพิสูจน์ให้เห็นว่า การเติบโตของธุรกิจมีอย่างเนื่องสามารถสร้างความสนใจจากบริษัทในอุตสาหกรรมความงามระดับโลก ให้มองเห็นศักยภาพของธุรกิจได้อย่างชัดเจน โดยมีการกำหนดกลยุทธ์หลักเพื่อบรรลุเป้าหมาย 3 ข้อ ได้แก่ 

  • เจาะความสวยกลุ่มเมืองรอง ยกระดับร้านค้าที่ใจกลางมหานครและเปิดร้านค้าใหม่ในเมืองที่เป็นกลุ่มเป้าหมายใหม่ เช่น ปีนัง (มาเลเซีย) พัทยา (ไทย) ซูราบายาและเมดัน (อินโดนีเซีย) 
  • เพิ่มความหลากหลายให้สินค้า ถามกันเหลือเกินว่าเมื่ออมอร์แฟซิฟิคจะมีผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมโดยเฉพาะบ้าง ซึ่งเร็วๆ นี้ เราจะได้พบกับแบรนด์ Ryo และ Mise-en-scène แน่นอน
  • มุ่งสู่ดิจิทัลและร้านมัลติแบรนด์ เนื่องจากการเพิ่มขึ้นของกลุ่มมิลเลนเนียล จึงมีการร่วมพันธมิตร Lazada Group เพื่อเพิ่มช่องทางการแนะนำแบรนด์ต่างๆ โดยในอนาคตจะมีการผสมผสานหน้าร้านใหม่ โดยเฉพาะในไทยนั้นรวมไปถึง Eveandboy, Kis, Beautrium และ Sephora เป็นต้น


Advertising