แฟชั่นและความงาม

สวยให้โลกจำ แบบสาวเอเชี่ยน

Published 16 เม.ย. 2019

By BIJINPLOIAWAIT

Asian-Make-Up-Look-fabs-Rabbit-Today-banner

สาวเอเชียอย่างเราจริงๆแล้วสามารถแต่งหน้าได้หลากหลายมาก แม้ว่าตาจะไม่ลึกเรียวเป็นเมล็ดอัลมอนด์แบบสาวยุโรป ทำให้การแต่งตาคัดเบ้าฝาดๆ ตามเทรนด์สาย ฝอ. เราต้องใช้ตัวช่วยมากมาย ทั้งขนตาฟูระดับ 8 และเทปงัดตา 2 ชั้น ซึ่งจริงๆ เราก็สวยแซ่บได้ในแบบเอเชียของเรานี่แหละ 

วันนี้พลอยมี How-to แต่งหน้าง่ายๆ ที่ทำให้ลุคสาวหมวยดูเต็มขึ้นมากก! สาวตาชั้นเดียว หรือ 2 ชั้นหลบในก็แต่งได้ แน่นนะ แต่ไม่ยาก แตกต่างและดูสวยเชิด ที่สำคัญเข้ากับลิปสติกทุกเฉด เพราะจับคู่สีตาน้ำตาลเบลนด์เข้มชิดชั้นตาไปหาอ่อน เอ๊ะยังไงๆ ตามไปดูกันดีกว่าค่ะ

  1. ลงรองพื้นทั่วใบหน้า เกลี่ยออกจากกลางใบหน้าจะช่วยให้เรียบเนียนและประหยัดเวลาในการลงรองพื้นมากขึ้น ได้ลุคผิวแบบบางเบาแต่ปกปิด เลือกรองพื้นสีพอดีผิวได้เลยเพราะสาวเอเชียอย่างเรามั่นใจว่าผิวดีต้องโชว์ค่ะ
  2. เลือกเฉดดิ้งกรอบหน้าสีน้ำตาล เพื่อสร้างมิติให้กับใบหน้า อย่าลืมเกลี่ยให้กลมกลืนกับคอและใบหูด้วยนะคะ
  3. พลอยเลือกคิ้วตรงๆ สำหรับลุคนี้ เพราะจะช่วยให้ดูหน้าเด็กสไตล์เอเชีย เริ่มเขียนคิ้วจากหางคิ้ว เติมช่องว่างระหว่างเส้นขนคิ้วให้เต็ม แล้วจึงเบลนด์ทรงหัวคิ้วด้านหน้า
  4. ลงอายแชโดว์สีน้ำตาลกลางทั่วเปลือกตาบน เบลนด์ให้ฟุ้ง
  5. กดอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มที่ขอบตาไล่ตั้งแต่หัวตา-หางตา ลงมาที่ขอบตาล่างเพื่อสร้างความบาลานซ์
  6. ไฮไลต์โหนกคิ้วด้วยสีเนื้อ
  7. เขียนอินเนอร์ไลเนอร์ขอบตาบน-ล่าง กรีดไลเนอร์ชิดขอบตามากที่สุด ไม่วิงหาง เพิ่มอินเนอร์ในไลเนอร์ขอบตาด้านในด้วยจะดีมาก ช่วยให้ตาคมขึ้นค่ะ
  8. ดัดขนตา ปัดมาสคาร่าขนตาบน-ล่าง และติดขนตาปลอม
  9. ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพูอมส้ม
  10. ทาลิปสติก (สามารถเลือกสีลิปได้หลายหลาก เพราะลุคนี้สีตา-แก้มโทนอุ่นเข้ากับสีผิว) พลอยเลือกลิปสติกสีแดงเพิ่มความแซ่บให้เมกอัพลุค


Advertising