แฟชั่นและความงาม

4 ขั้นตอน (ไม่) ลับ บำรุงผิวให้หน้าเด็ก

Published 26 ก.ค. 2018

By BIJINPLOIAWAIT

BABT-FACE-FABS-RABBIT-TODAY-MAIN_920x470 copy 4

ถ้าพูดถึงความอ่อนกว่าวัย ใครๆ ก็อยากดูเด็กกว่าอายุจริงใช่ไหมคะ พลอยขอยกมือสนับสนุนด้วยอีกคน!! 

เข้าใกล้เลข 3 แล้ว แต่ยังอยากดูเด็กเหมือนอายุ 20 ต้นๆ อยู่ ก็ต้องดูแลตัวเองกันเป็นพิเศษหน่อย นอกจากทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังเพื่อดูแลร่างกายแล้ว ผิวของเรายังต้องการการดูแลเป็นพิเศษเพื่อฟื้นบำรุงเหมือนกันนะคะ วันนี้พลอยมี 4 ขั้นตอนบำรุงผิวง่ายๆ ถ้าทำได้ต่อเนื่องรับรองว่า ผิวหน้าต้องดูเด็กกว่าอายุจริงแน่นอนค่ะ

 

 4 ขั้นตอน (ไม่) ลับ บำรุงผิวให้หน้าเด็ก,FABS,RABBIT TODAY

ขั้นตอนแรก ทำความสะอาด เช็ดเครื่องสำอางให้สะอาดหมดจด! เมคอัพรีมูฟเวอร์ที่กำลังเป็นที่นิยมคือประเภทออยล์ เพราะไม่ต้องใช้ร่วมกับสำลีหรือทิชชูเปียก แถมยังล้างออกง่าย แต่สาวๆ ที่ผิวมันหรือเป็นสิวอุดตันง่ายอาจรู้สึกไม่เหมาะกับสภาพผิวสักเท่าไร ลองเลือกเป็นคลีนซิ่งมิลค์ดูนะคะ นวดทั่วใบหน้าแล้วใช้สำลีชุบน้ำหมาดๆ เช็ดออก ตามด้วยการล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ประเภทโฟมที่อ่อนโยนต่อผิว จะช่วยให้ผิวไม่แห้งตึง และขจัดความมันส่วนเกินออกได้อย่างหมดจด แต่ยังคงความชุ่มชื้นไว้ได้

 

4 ขั้นตอน (ไม่) ลับ บำรุงผิวให้หน้าเด็ก,FABS,RABBIT TODAY

ขั้นตอนที่ 2 เช็ดด้วยโทนเนอร์ เป็นการกระชับผิวหลังทำความสะอาด และช่วยคืนสมดุลค่า pH บาลานซ์ให้กับผิว หยดโทนเนอร์ลงบนสำลี เช็ดอย่างเบามือ บางครั้งอาจยังเห็นคราบสิ่งสกปรกติดออกมา โทนเนอร์จะช่วยให้การทำความสะอาดผิวหน้าของเราล้ำลึกขึ้นไปอีก...จริงๆ เป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก เพราะยังช่วยเตรียมผิวให้พร้อม สำหรับการบำรุงผิวในขั้นตอนต่อๆ ไป รวมถึงการแต่งหน้าด้วย สาวๆ ควรเลือกโทนเนอร์ชนิดปราศจากแอลกอฮอล์ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการเสียดผิวหรือผิวแห้ง อย่าลืมนะคะ ว่าผิวแห้งเป็นศัตรูตัวร้ายของความอ่อนวัยของเรา

 

4 ขั้นตอน (ไม่) ลับ บำรุงผิวให้หน้าเด็ก,FABS,RABBIT TODAY

ขั้นตอนที่ 3 เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วย โลชั่น/ อิมัลชั่น หรือมอยซ์เจอไรเซอร์ครีมต่างๆ เป็นการบำรุงผิวเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวชั้นนอกที่ถูกทำร้ายอยู่ตลอดเวลา และยังช่วยลดการเกิดจุดกระและริ้วรอยต่างๆ ได้ด้วย แนะนำให้เริ่มลงจากเนื้อครีมที่มีความเหลวมากที่สุดไปตามลำดับ เกลี่ยทั่วใบหน้า และอย่าลืมว่าผิวบริเวณที่มีเนื้อที่มากสุดบนหน้าคือแก้มทั้ง 2 ข้างของเรา นางต้องการปริมาณครีมมากกว่าบริเวณอื่นๆ นะคะ ถ้าใช้วิธีแต้ม 5 จุดเท่าๆ กัน หน้าผาก จมูก คาง และแก้ม 2 ข้าง อาจทำให้มีความมันส่วนเกินบริเวณหน้าผาก จมูก และคาง ส่วนแก้มก็กลายเป็นได้รับการบำรุงไม่เต็มที่แบบนี้ไม่เวิร์คค่ะ 

 

4 ขั้นตอน (ไม่) ลับ บำรุงผิวให้หน้าเด็ก,FABS,RABBIT TODAY

ขั้นตอนสุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด ดูแลผิวเฉพาะจุดที่มีปัญหาเป็นพิเศษ เช่น ใช้อายครีมลงบริเวณผิวรอบดวงตา แต้มแอคเน่เจลตรงจุดที่เป็นสิว หรือลงสกาเจลลดเลือนรอยแดง จุดด่างดำและรอยแผลเป็นต่างๆ ท้ายที่สุดของจริงคือ ทาครีมกันแดด ห้ามลืมๆๆๆๆเด็ดขาดเลย ขนาดอยู่ในที่ร่มรังสียูวียังเล็ดลอดเข้ามาทำร้ายผิวได้ ครีมกันแดดจะช่วยป้องกันการเกิดฝ้าและริ้วรอย ใครอยากลดขั้นตอนหน่อย เลือกเป็นรองพื้นหรือบีบีครีมที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดร่วมด้วยก็ใช้แทนได้เหมือนกันนะคะAdvertising