แฟชั่นและความงาม

Balmain ขอทริบิวต์ให้ราชาเพลงป๊อปผู้ล่วงลับ

Published 22 ส.ค. 2018

By WATTAKUL N.

BALMAIN-SRPING-SUMMER-2018-fabs-Rabbit-Today-banner

จะว่าเป็นความบังเอิญ โชคชะตา หรืออย่างไร ที่ในเดือนสิงหาคมนี้เป็นเดือนเกิดของราชาและราชินีเพลงป๊อปแห่งทศวรรษที่ 80’s ทั้งไมเคิล แจ๊กสัน (Michael Jackson) และมาดอนน่า (Madonna) และถ้าไมเคิล แจ๊กสัน ยังมีชีวิตอยู่ในเดือนนี้ เขาจะได้ฉลองวัย 60 ปี จัดงานแซยิดสุดยิ่งใหญ่ควบคู่กันไปกับมาดอนน่า ซึ่งปีหน้าก็จะครบรอบ 10 ปี ที่ราชาเพลงป๊อปได้จากพวกเราไป

แม้ว่าในช่วงที่โด่งดังถึงขีดสุด ราชาเพลงป๊อปที่พ่วงด้วยตำแหน่งสไตล์ไอคอนอย่างไมเคิล แจ๊กสัน นิยมชมชอบเครื่องแต่งกายภายใต้แบรนด์จิอานนี่ เวอร์ซาเช่ (Gianni Versace) เพราะทั้งตัวไมเคิล และจิอานนี่ ไต่ขึ้นสู่ระดับยอดพีระมิดในช่วงเวลาเดียวกัน แถมนักออกแบบแฟชั่นผู้นี้ยังออกแบบคอสตูมสำหรับทัวร์คอนเสิร์ตครั้งสำคัญให้ไมเคิลด้วย 

แต่ในช่วงท้ายของชีวิต เรามักเห็นรูปราชาเพลงป๊อปปรากฏกายด้วยเครื่องแต่งกายจากแบรนด์สุดหรูอย่างบัลแมง (Balmain) นั่นจึงเป็นเหตุให้ Olivier Rousteing ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนปัจจุบันของบัลแมง ผู้หลงใหลโลกแฟชั่นในช่วงเวลาแห่งทศวรรษที่ 80’s เลือกที่จะนำเสนอคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าชายประจำฤดูร้อนปี 2019 เพื่อเป็นการทริบิวต์ให้แก่ราชาเพลงป๊อปที่จะอยู่ในใจไปชัวนิรันดร์

ดังนั้น หลายชิ้นหลากลุคที่เห็นในคอลเล็กชั่นชายฤดูใบไม้ผลิ/ ฤดูร้อน ประจำปี 2019 จึงทำให้คนเจน Y หรือใครก็ตามที่ใช้ชีวิตอยู่ในช่วงเวลาที่ราชาเพลงป๊อปโด่งดังเป็นพลุแตกรู้สึกคุ้นตา เพราะทั้งหมดคือการดึงเอาชุดเด่นๆ ทั้งที่เห็นในมิวสิกวิดีโอระดับตำนาน คอสตูมสำหรับทัวร์คอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์ เครื่องแต่งกายซึ่งเป็นของส่วนตัวของไมเคิล ที่สวมใส่ออกไปให้ปาปารัสซี่รัวภาพในชีวิตประจำวัน รวมทั้งปกอัลบั้มมาใช้เป็นแรงบันดาลใจ ควบคู่ไปกับรันเวย์มิวสิกที่ใช้เพลงระดับขึ้นหิ้งของไมเคิล แจ๊กสัน เปิดคู่ไปกับจังหวะการเดินของเหล่านายแบบและนางแบบที่แทรกไว้ในโชว์ 

และนี่คือ 5 ลุคเด่นจาก Balmain Homme ฤดูกาลล่าสุดที่เราเชื่อว่าเมื่อคุณผู้อ่านเห็นแล้วจะต้องหลงรักและชวนให้คิดถึงความประทับใจที่มีต่อราชาเพลงป๊อปคนนี้

Balmain ขอทริบิวต์ให้ราชาเพลงป๊อปผู้ล่วงลับ,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

ลายพิมพ์ที่เป็นรูปลวงตาผสานศิลปะ Op-Art และสไตล์ Kaleidoscope เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งลวดลายลักษณะนี้ทำให้เราคิดถึงอาร์ตเวิร์กสำหรับอัลบั้ม Dangerous ในปี 1991 อัลบั้มที่รวบรวมเพลงดังระดับตำนานไว้มากมาย เช่น Heal The World และ Black or White

Balmain ขอทริบิวต์ให้ราชาเพลงป๊อปผู้ล่วงลับ,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today 

คนที่เติบโตในช่วงทศวรรษที่ 80’s คงไม่มีใครไม่เคยได้ยินเพลง Billie Jean ผ่านหู เพราะเพลงนี้โด่งดังสุดๆ แถมชุดของไมเคิลที่มาพร้อมเอกลักษณ์ถุงเท้าขาว กางเกงขาเต่อ และรองเท้าโลฟเฟอร์ ก็กลับมาเท่อีกครั้งได้ในทศวรรษนี้

Balmain ขอทริบิวต์ให้ราชาเพลงป๊อปผู้ล่วงลับ,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Thriller คืออีกหนึ่งมิวสิกวิดีโอชิ้นโบแดงของไมเคิล แจ๊กสัน ที่ย้อนกลับไปดูกี่ครั้งก็ยังมีเสน่สุดๆ นอกจากท่าเต้นที่ระบาดไปทั่วโลกแล้ว คอสตูมซึ่งเป็นชุด Biker Jacket สุดเท่นั้น ก็สร้างแรงบันดาลใจให้นักออกแบบแฟชั่นมามากมายนักต่อนัก

Balmain ขอทริบิวต์ให้ราชาเพลงป๊อปผู้ล่วงลับ,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

คอสตูมสำหรับแสดงคอนเสิร์ตของไมเคิล แจ๊กสัน นั้นดูโดดเด่นไม่เป็นสองรองใคร โดยเฉพาะกับการใช้วัสดุสีเมทัลลิก และการประดับประดาด้วยโลหะแวววาว อย่างชุด '777' ชุดนี้ ที่บัลแมงปรับทอนลงมาให้กลายเป็นสเว็ตเตอร์ตัวสวย

Balmain ขอทริบิวต์ให้ราชาเพลงป๊อปผู้ล่วงลับ,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

ไมเคิล แจ๊กสัน ถือเป็นสไตล์ไอคอนอีกคนที่สามารถเอาสไตล์ Androgynous ได้อยู่หมัด หลายครั้งที่เขาสวมใส่เสื้อผ้าจากคอลเล็กชั่นของผู้หญิง แต่ออกมาดูเท่ได้ไม่แพ้เสื้อผ้าชาย ดังเช่นที่เห็นได้จากชุดตกแต่งหมุดโลหะหลากไซส์ของจีวองชี่ (Givenchy) ที่บัลแมงนำมาใช้เป็นแรงบันดาลใจAdvertising