แฟชั่นและความงาม

ดูแลผิวจุดสำคัญฉบับสาวยุค 4.0

Published 26 ก.ค. 2018

By ธิดารัตน์ ลิขิตชีวัน

MAIN_920x470

วันนี้เจ้าแม่หอยมาประจำการ ปรับทัศนคติเรื่องความงามให้สาวๆ Rabbit Today ค่ะ

สาวๆ ยุค 4.0 อาจชินกับการใช้ Application ในการแต่งรูป จนลืมไปว่า ‘ผิวจริง’ คือสิ่งที่สำคัญ! เพราะถึงโลกโซเชียลไม่รู้ แต่เราและคนใกล้ตัวรู้นะจ๊ะ อย่าลืมว่า ถ้าใครเจอตัวจริงคุณ แล้วไม่เหมือนในรูป...ถึงเวลานั้น...ใช่ค่ะ!! เขารู้...โลกรู้ค่ะ !!

ผิวหนังคืออวัยวะที่ใหญ่สุดในร่างกาย และมีการผลัดเซลล์ที่ตายแล้วทุกวัน มาดูกันว่าเราลืมดูแลจุดต่างๆ ในร่างเรา 6 จุดต่อไปนี้หรือไม่กันค่ะ

ดูแลผิวจุดสำคัญฉบับสาวยุค 4.0,FABS,Rabbit Today

1. คอ

อย่ามัวแต่ประโคมผิวที่หน้าจนลืมคอนะจ๊ะ…อย่าให้หนุ่มๆ มองหน้าสวยด้วยครีมและโบทอกซ์ แต่มาสะดุดหยุดที่คอเหี่ยว...

ไหนๆ ทาครีมบำรุงที่หน้าแล้ว บีบครีมบำรุงผิวหน้าเพิ่มอีกนิด หรือถ้าส่องกระจกแล้วเกิดโป๊ะ ตกใจสุดขีดว่าตายแล้วริ้วเต็มคอ คิดอยากจะจริงจัง ก็สอยครีมบำรุงผิวคอโดยเฉพาะ มาเลยจ้ะ บีบครีมขนาดเหรียญ 5 บาท ลูบขึ้นต้านแรงโน้มถ่วงของโลก ลากจากไหปลาร้า...วนขึ้นไปจนสุดคางค่ะ ปฏิบัติทุกวันนะคะ อย่านานๆ ทำทีจนครีมหมดอายุเสียก่อนล่ะ

2. ริมฝีปาก

ดูแลผิวจุดสำคัญฉบับสาวยุค 4.0,FABS,Rabbit Today

ปัญหาโลกแตก อย่าเถียงว่าไม่สำคัญจ้ะ ผู้ชายเขาชอบแอบดูปากนักแลว่าน่าจุ๊บไหม…

สาวๆ บางคนบอกบำรุงแล้วนะ มันก็ยังแตกขุย โดยเฉพาะยุค 4.0 ลิปแมทแทททูกำลังมาแร้ง…แรง…ทาปุ๊บติดปั๊บ ไม่หลุดลอกอย่างกับสีทาบ้าน…นั่นมันดูดมอยส์เจอร์ออกจากปากดีนักเชียวเธอ พอปากลอกแตกก็ทาลิปไม่สวย ไม่ติด อดไม่ได้ต้องฉีกต้องดึงจนเลือดกลบปาก และนี่คือที่มาของร่องรอยริมฝีปากจ้ะ

เจ้าแม่หอยขอแนะนำให้จิบน้ำทั้งวัน พร้อมกับแนะนำผลิตภัณฑ์ดังรูป ลองใช้ดูนะคะ เพราะตัวเจ้าแม่หอยเองนั้นมีปัญหานี้รุนแรงเช่นกัน ลองใช้มาแล้วเป็นร้อยแบรนด์ มาถูกใจตัวเหล่านี้ค่ะ มันชุ่มชื้นดีมาก และไม่มันไม่เยิ้มเหมือนกินน้ำมันหมูมาจนเพื่อนประณามและแฟนประท้วง ใช้แล้วปากนุ่มนิ่ม เซลล์ที่ตายแล้วก็หลุดออกด้วยค่ะ และทุกอาทิตย์ ควรจัดการเซลล์ตายแล้วที่ริมฝีปากด้วยน้ำตาลเกล็ดเล็ก ถูวนเบาๆ ถูอย่างเดียวไม่ต้องกินน้ำตาลเข้าไปนะคะ เดี๋ยวอ้วนค่ะ!

หากลำบาก...ลองหาผลิตภัณฑ์ขัดริมฝีปากตามรูปดูนะคะเพราะถ้าคุณลองขัดดูจะเห็นว่าลิปสติกที่ติดทนแน่นจะหลุดมากับเซลล์ผิวที่ตายแล้ว การไม่ขัดริมฝีปากเลยจะทำให้ริมฝีปากดูคล้ำเพราะลิปสติกได้ค่ะ ถ้าขยัน ก็มาสก์ปากด้วยก็ได้น้า… ใช่แล้ว นุ่มนิ่มดีค่ะ เจ้าแม่หอยจัดมาให้ดูแล้ว ถ้าอยากลองก็ไปหาซื้อกันดูค่ะ

3. มือ

ดูแลผิวจุดสำคัญฉบับสาวยุค 4.0,FABS,Rabbit Today

บริเวณมือนั้นมีปริมาณไขมันอยู่น้อยมาก จึงทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย ยิ่งสาวๆ ออฟฟิศที่อยู่ในห้องแอร์ อากาศแห้ง จะทำให้มือเหี่ยวง่ายค่ะ

หมั่นทาแฮนด์ครีมเป็นประจำ ฝึกนิสัยในการทา ด้วยการซื้อหลอดเล็กที่สามารถพกติดกระเป๋าได้ แล้วทาแฮนด์ครีมหลังล้างมือทุกครั้ง หน้าตึง คอตึง ปากอิ่มแล้ว อย่าให้ความสวยมาสะดุดที่มือเหี่ยวจนเขารู้อายุค่ะ จะใช้แบรนด์ไหนก็ได้

ส่วนตัวเจ้าแม่หอยเองชอบแบรนด์ izemi ของเกาหลีค่ะ เป็นออร์แกนิก และเป็นเนื้อเจลแบบเซรั่ม ซึมง่าย หอมอ่อนๆ เพราะไม่ชอบให้มือเหนียวแถมบำรุงชุ่มชื้นดี แม้อากาศติดลบ มือไม่เหี่ยวกร้าน ช่วยลดริ้วรอยด้วยค่ะ นี่ชอบจนถึงขั้นซื้อแจกเพื่อนเป็นของขวัญปีใหม่ เพราะกลัวผู้ชายเห็นมือเพื่อนเหี่ยวแล้วเดี๋ยวไก่จะตื่นพลอยรู้อายุเราไปด้วย…Oops!!

4. หัวเข่า

ไม่งงนะคะ ไม่งงค่ะสาวๆ ถึงแม้เราไม่ได้เกิดมาเพื่อประกวดนางงาม แต่เข่าด้านดำมันเป็นสิ่งที่หญิงใดไม่ควรมีนะคะ...

บำรุงง่ายๆ ด้วยการขัดหัวเข่าไปด้วยพร้อมกันกับตอนที่ขัดผิวกาย แล้วทาครีมบำรุงเข้มข้น เน้นนวดเป็นวงกลมช่วยลดความแห้งกร้าน และริ้วรอยก็จะลดน้อยลงด้วยค่ะ

5. ก้น

ไม่เบิกตาโพลงค่ะลูกสาว…บอกแล้วว่าเป็นจุดที่สาวๆ ชอบละเลยต่อไปนี้อย่าขัดผิวแต่เพียงแขนขาและลำตัวนะคะ ต้องขัดก้นด้วยค่ะ

จริงๆ ก้นเราได้รับการเสียดสีเยอะ ทั้งจากการนั่งขยับไปมาจากขอบกางเกงใน กางเกงยีนส์รัดรูป หรือการออกกำลังกายจึงทำให้แห้ง กร้านดำได้ง่ายค่ะ หมั่นสครับผิวบริเวณแก้มก้นจนถึงก้นกบ และทาครีมบำรุงเข้มข้นทุกวัน ต่อไปนี้เวลาไปทะเล ใส่ชุดว่ายน้ำ หรือบิกินี่จะได้มั่นใจ ไร้คนนินทาก้นเราค่ะ

6. ส้นเท้า

ดูแลผิวจุดสำคัญฉบับสาวยุค 4.0,FABS,Rabbit Today

จุดสุดท้ายที่สาวๆ รู้ทั้งรู้แต่ไม่สนใจเพราะขี้เกียจ…บางคนละเลยหนักจนส้นเท้าแตก เลือดไหลซิบซึ่งจะรักษายากค่ะ ใส่รองเท้าแตะก็ลำบาก ความมั่นใจเท่ากับศูนย์ ก่อนจะเกิดอาการหนักแบบนั้น เราดูแลง่ายๆ ด้วยการขัดส้นเท้าด้วยอุปกรณ์ขัดเท้า ประมาณอาทิตย์ละ 1 ครั้ง และทาครีมบำรุงเท้าทุกคืนก่อนนอน ถ้ากลัวลืมก็ใช้วิธีเดียวกันกับเจ้าแม่หอย คือวางไว้ข้างเตียงค่ะ ถ้าส้นเท้ายังปกติอยู่ ยังไม่แตกก็ใช้แฮนด์ครีมทาทั้งมือและเท้าก่อนนอนได้เลยค่ะ

  ถึงสาวๆ ยุค 4.0 จะยุ่งแค่ไหน ก็ไม่ควรละเลยการดูแลผิวเป็นประจำ รวมถึง 6 จุดที่พูดถึงข้างต้นนะคะ เพราะการดูแลนั้นง่ายกว่ารักษาหรือแก้ปัญหาภายหลัง ซึ่งยากและมีค่าใช้จ่ายสูงกว่า และเมื่อถึงตอนนั้น สาวๆ คงพูดได้แค่...

“รู้งี้ เชื่อเจ้าแม่หอยก็ดีละ”Advertising