แฟชั่นและความงาม

5 ไอเท็มแต่งสวยปัง ไม่แคร์หน้าฝน

Published 20 พ.ค. 2019

By BIJINPLOIAWAIT

beauty-products-for-rainy-season-banner

หน้าฝนมาถึงแล้ว ถึงเวลาอัปเดตไอเท็มเด็ดๆ กันแล้วค่ะสาวๆ

เพราะเทรนด์เน้นความฉ่ำวาวโกลว์แบบหน้าร้อน อาจจะทำให้เราดูเปียกไปกันใหญ่ในหน้าฝน เพราะนอกจากฝนที่ตกอย่างต่อเนื่องแล้ว ความชื้นจากฝนมีผลให้ผิวหน้าของสาวๆ เปลี่ยนไป จนแต่งหน้าไม่ค่อยจะติดทน แล้วเราจะเอาตัวรอดอย่างไร วันนี้พลอยมี 5 ไอเท็มเด็ด ที่จะช่วยให้เมกอัพลุคหน้าฝนของสาวๆ สวยปัง ไม่พังแน่นอน!!

รองพื้น GIORGIO ARMANI POWER FABRIC FOUNDATION BALM,Rabbit Today

งานผิวต้องบางเบาอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะการแต่งหน้าหนาเกินไป เจอฝนทีมีเมกอัพเละได้ ความเค้กกี้จะเกิดขึ้นบนหน้าเราแน่นอน รองพื้นเนื้อแมตต์หรือเนื้อบาล์ม จึงเป็นทางเลือกที่ดีค่ะ GIORGIO ARMANI POWER FABRIC FOUNDATION BALM รองพื้นผิวสัมผัสเนื้อครีม เมื่อทาลงบนผิวจะเปลี่ยนเป็นแป้ง เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการการปกปิด แต่ยังอยากให้ผิวดูเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญรองพื้นตัวนี้ติดทนมากๆ สาวๆ ผิวมันจะชอบเลย เกลี่ยง่าย เรียบเนียนไปกับผิว สาวๆ ผิวผสม-แห้งต้องบำรุงหนักๆ ก่อนใช้ จะช่วยให้เกลี่ยรองพื้นได้ง่ายขึ้น ไม่ดรอประหว่างวัน

ที่เขียนคิ้วและมาสคาร่าปัดคิ้ว Mille 6D Slim Brow Pencil Waterproof,Mille 6D Air Brow Mascara,Rabbit Today

งานคิ้วกันน้ำ ผนึกกำลังที่เขียนคิ้วและมาสคาร่าปัดคิ้ว Mille 6D Slim Brow Pencil Waterproof คู่กับ Mille 6D Air Brow Mascara สาวๆ ที่ปกติเขียนคิ้วอย่างเดียวไม่ได้ปัดขนคิ้วจะรู้สึกหนักขึ้นนิดหน่อย ข้อดีของมาสคาร่าปัดคิ้วคือ ช่วยทำให้สีเส้นขนเนียนเสมอเป็นสีเดียวกับคิ้วที่เขียนดินสอไว้ และยังเคลือบเส้นขนคิ้วเส้นต่อเส้น เชื่อเถอะ ยิ่งเลือกแบบกันน้ำ รับรองว่าฝนสาดเบอร์ไหนก็ต้านได้แน่นอน

อายแชโดว์ LAURA MERCIER Caviar Stick Eye Colour,Rabbit Today

งานตาเนื้อครีม ใช้อายแชโดว์เนื้อครีมเพิ่มความติดทนแทนการใช้แบบฝุ่น LAURA MERCIER Caviar Stick Eye Colour อายคัลเลอร์เนื้อครีมที่พัฒนามาในรูปแบบ Stick ใช้งานง่ายและสะดวกมาก แถมให้สีชัดและติดทนนาน ปาดลงบนเปลือกตา ใช้นิ้วเกลี่ยให้สีของอายคัลเลอร์ฟุ้ง จบ! สวยทนได้ใน 1 นาที หรือสาวๆ จะใช้อายคัลเลอร์เนื้อครีมเป็นเบสให้แน่นๆ ไว้ก่อน แล้วลงเนื้อฝุ่นสีที่ชอบทับ จะช่วยเพิ่มความติดทนให้เนื้อฝุ่นได้ แต่อย่าลืมว่า ถ้าเปียกฝน สิ่งที่เหลืออยู่แน่นอนคือ อายแชโดว์เนื้อครีมกันน้ำ

คุชชั่นบลัช Laneige Cheek Glow,Rabbit Today

งานแก้มคุชชั่นบลัช Laneige Cheek Glow บลัชออนในรูปแบบคุชชั่นที่ติดทนและเนียนไปกับผิว ไม่ดรอประหว่างวัน เฉดสีถูกออกแบบให้เหมาะกับสีผิวสาวเอเชีย และปรับเท็กซ์เจอร์ให้ใช้งานง่ายขึ้น สาวๆ บางคนอาจรู้สึกว่าคุชชั่นบลัชใช้แล้วแก้มจะเป็นดวงหรือเปล่า ลองเปิดใจแล้วค่อยๆ ลงเนื้อทีละนิดจนพอใจดูก่อนนะคะ แตะเบาๆ อย่าหนักมือมาก จะได้แก้มสีสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ รับรองว่า ถ้าได้ลองต้องชอบแน่นอนค่ะ

ลิปแทททู Dior Addict Lip Tattoo,Rabbit Today

งานปากแทททู ลิปสติกเนื้อแมตต์แบบแทททูนี่ละค่ะที่ช่วยให้เมกอัพรอด ถ้าใช้ลิปกลอส มีหวังได้จางหายไปกับสายฝนแน่ นึกภาพเวลาลมพัดแล้วผมลากลิปกลอสมาเปื้อนแก้มก็น่ากลัวแล้ว ตอนนี้ต้องลิปแทททูเท่านั้น! Dior Addict Lip Tattoo เนื้อลิปเบาบางแบบทิ้นต์ ที่มีสีสันชัดพอๆ กับลิควิดลิปสติก แต่ไม่แห้ง และได้ความติดทนแบบแทททูไปอีก ทาแล้วไม่โป๊ะ ดูเหมือนเป็นสีปากจริงมากๆ แทบไม่ต้องเติมระหว่างวันเลย เป็นความเบาบางและเน้นมากที่แท้จริงAdvertising