แฟชั่นและความงาม

3 แบรนด์ไทย มัดใจหนุ่มแบบอยู่หมัด

Published 15 พ.ค. 2019

By WATTAKUL N.

Boys-of-Bangkok-banner

หนึ่งในโชว์ที่ผมขอยกให้เป็นไฮไลต์จากงานสัปดาห์แฟชั่นไทย Bangkok International Fashion Week 2019 เมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา คือโชว์ของกลุ่ม Boys of Bangkok (B.O.B.) 

เพราะสามารถมัดใจหนุ่มๆ แฟชั่นนิสต้าชาวไทยได้แบบอยู่หมัด โดยคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ ฤดูร้อนประจำปี 2019 ของทั้ง 3 แบรนด์เมนส์แวร์ชื่อดังทั้ง Leisure Projects, Q Design and Play และ P.MITH สามารถแสดงศักยภาพให้แฟนๆ ได้เห็นอีกครั้ง ว่าผลงานของนักออกแบบชาวไทยนั้นน่าสวมใส่ไม่แพ้นักออกแบบชาติใดในโลก 

ถึงแม้ทั้ง 3 แบรนด์ มีสไตล์ของตัวเองที่ชัดเจนและแยกโชว์ออกเป็น 3 ส่วน ให้เห็นอย่างเด่นชัด ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าลำลองเหมาะแก่การสวมใส่ในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะกับเมืองร้อนและเมืองที่เป็นจุดหมายปลายทางในการเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจอย่างเมืองไทยของแบรนด์ Leisure Projects 

เสื้อผ้าแฟชั่นแนวสตรีตสไตล์ที่มักนำเสนอผลงานเพื่อสะท้อนแรงบันดาลใจที่มีต่อวัยเด็ก การเสียดสีสังคมด้วยมุมมองสนุกๆ ของแบรนด์ Q Design and Play 

และงานเทเลอร์สำหรับคุณสุภาพบุรุษที่เน้นการรังสรรค์ชุดด้วยวัสดุชั้นดี และการตัดเย็บที่เนี้ยบทุกกระเบียดนิ้วของแบรนด์ P.MITH แต่จุดเชื่อมโยงของทั้ง 3 แบรนด์ ในโชว์ Boys of Bangkok ฤดูกาลนี้คือ การใช้สี 'สะท้อนแสง' ทั้งเขียว และส้ม เพื่อให้สอดรับกับเทรนด์สีนีออนที่กำลังร้อนแรงและเป็นกระแสไปทั่วโลกในฤดูกาลล่าสุด

3 แบรนด์ไทย มัดใจหนุ่มแบบอยู่หมัด,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

'Leisure Projects'

กลับมาพร้อมคอลเล็กชั่นที่นำเสนอเรื่องราวของเหล่านักสำรวจ ที่เดินทางไปยังชายหาดในเขตเมืองร้อน สะท้อนผ่านวัสดุที่นำมาใช้ เช่น เนื้อผ้าบางเบาและตาข่าย รวมทั้งลายเด่น ทั้งลายมัดย้อม (Tie Dye) ลายทาง-ขวาง และลาย Paisley จับคู่กับกางเกงคาร์โก้ และแอ๊กเซสซอรี่ ทั้งกระเป๋าสะพายใบเล็ก ผ้าพันคอ เข็มขัดถัก ทั้งหมดไม่เพียงเป็นอีกหนึ่งคอลเล็กชั่นที่เหมาะแก่การสวมใส่ในเมืองร้อนอย่างเช่นเมืองไทย แต่ยังเป็นการหลอมรวมความเป็นหนุ่มๆ ชาวเมืองที่หลงรักแฟชั่นและหนุ่มๆ ผู้รักอิสระ รักการท่องโลกกว้างเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว

3 แบรนด์ไทย มัดใจหนุ่มแบบอยู่หมัด,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

'Q Design and Play' 

หากใครเป็นคนที่ชื่นชอบความมันและแฟชั่นที่ดูสนุกสนานตามแบบฉบับยุค 90s แล้วละก็ ผมขอบอกว่าคุณต้องหลงรักผลงานฤดูกาลล่าสุดจากแบรนด์นี้แน่นอน คอลเล็กชั่นที่ใช้ชื่อกวน 'Teen' ว่า ‘บารมีพ่อแม่’ ได้แรงบันดาลใจมาจากสิงห์รถบรรทุก และเหล่าเด็กแว้นที่พบเห็นได้เกือบทุกพื้นที่ในสังคมไทย เหมือนเป็นวัฒนธรรมย่อยที่วัยรุ่นกลุ่มหนึ่งสร้างขึ้นมา เห็นได้จากลายเด่นประจำคอลเล็กชั่น เช่น ลายไฟ ลายสติกเกอร์ประโยคเด็ดๆ และลายใบหน้าไอดอลคนโปรดที่มักติดอยู่ตามพาหนะคู่ใจ รวมทั้งการจับวางลวดลายสไตล์กรอบรูปที่ได้แรงบันดาลใจมาจากศิลปะร็อกโคโค่ ซึ่งเคยได้รับความนิยมในยุคไนน์ตี้

3 แบรนด์ไทย มัดใจหนุ่มแบบอยู่หมัด,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

'P.MITH' 

หากคุณเป็นผู้ชายที่รักความเนี้ยบตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ผมเชื่อว่าผลงานในทุกฤดูกาลของแบรนด์ P.MITH สามารถตอบสนองความต้องการของคุณได้เป็นอย่างดี แต่สิ่งที่ทำให้คอลเล็กชั่นสไตล์มินิมัล เน้นคุณค่าของงานเทเลอร์ในครั้งนี้ดูแตกต่างและสนุกขึ้น คือความหลากหลายในการเลือกใช้วัสดุรังสรรค์ ทั้งผืนผ้า ผืนหนัง พลาสติก สำหรับชิ้นงานที่มีให้เลือกทั้งเชิ้ต เสื้อยืดคอปาด Parka เนื้อบางเบา เรนโค้ต แจ๊กเก็ตคัตคม มาพร้อมคู่สีที่เป็นการพบกันระหว่างสีกลางอย่างเทาตัดกับนีออนสะท้อนแสง และลายตารางที่ทำให้ชิ้นงานโดดเด่นขึ้นAdvertising