แฟชั่นและความงาม

รวมทุกลุคสุดปังของ ‘แม่ชม’ จาก Paris Haute Couture 2019

Published 25 ม.ค. 2019

By วรรณวรา สุทธิศักดิ์

Chompoo-Araya-Hargate-Paris-Haute-Couture-2019-Fabs-Rabbit-Today-banner

ผ่านพ้นไปแล้วกับ Paris Haute Couture 2019 งานแฟชั่นวีคประชันแบรนด์หรูแถวหน้าระดับโลกในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา สำหรับแฟนแฟชั่นขาประจำแน่นอนว่าเป็นอันเกาะติดขอบรันเวย์เพื่อเช็กไอเท็มเด็ดของหลากหลายแบรนด์หรู โอกูตูร์ ที่พร้อมใจกันเปิดตัวกันในงานครั้งนี้ อีกไฮไลท์เด็ดที่พลาดไม่ได้คือเหล่าบรรดาเซเลบริตี้จากทั่วโลกที่ตบเท้ากันเข้าร่วมงานพร้อมสวมชุดจากแบรนด์ดังเพื่อพรีเซนท์ต่อสายตาช่างภาพและสื่อมวลชน

สำหรับเซเลบริตี้ตัวแทนชาวไทยที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือสาว ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต ที่เดินทางไปร่วมงานในฐานะตัวแทนนิตยสาร L'Officiel Thailand ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังด้วยการงัด 10 ลุคเด็ด อวดโฉมต่อสายตาประชาชนและคอแฟชั่นทั่วโลก Rabbit Today เก็บควันหลงจากงาน Paris Haute Couture 2019 อีกครั้ง กับ 10 ลุคสุดสนุกของชมพู่ อารยา ที่งัดเอาแอตติจูดมาปะทะกับมูลค่าของชุดแบรนด์ดัง ที่ขอบอกว่ากลมกล่อม สนุก และเฟียซชะมัด!

รวมทุกลุคสุดปังของ ‘แม่ชม’ จาก Paris Haute Couture 2019,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Araya x Junya Watanabe

เปิดลุคแรกแบบ Denim on Denim จากแบรนด์ Junya Watanabe Spring 2019 นับเป็นลุคเปิดตัวที่แสดงความเป็นตัวตนของชมพู่ออกมาได้อย่างชัดเจน ด้วยส่วนผสมหลากเลเยอร์ของกั๊กยีนส์จาก Saint Laurent สวมทับเสื้อยีนส์ด้านในจาก mui mui และไฮไลท์เด็ดอยู่ที่กระโปรงบานทรงสุ่ม เป็นงาน path work กางเกงยีนส์ จากแบรนด์ Junya Watanabe แบบเรียกความสนุก ครีเอทแบบอารยาได้เหนือชั้นเลยทีเดียว เมื่อได้กระเป๋าถือยีนส์จาก Gabriela Hearst และบู้ทสั้นสีขาวหมดจดจาก Celine ด้วยแล้ว เป็นความสนุกแบบคูลๆ ที่ต้องเป็นอารยาเท่านั้นถึงจะรอด

แถมอีกนิด Rabbit Today รักงานผมชุดนี้มากกกกก เพราะชมพู่รวบผมตึงและถักเปียยาวจดความยาวผม บวกกับรอบนี้นางจัดสีผมชมพูช้อคกิ้งพิงค์ที่นานๆ จะได้เห็นชมพู่เปลี่ยนสีผมด้วยแล้ว ยิ่งชวนมองไปอีก สรุปว่าลุคนี้จะมองด้านหน้าหรือด้านหลังก็ได้ใจคอแฟชั่นไปแบบเต็มๆ เลิฟอ่ะ!

รวมทุกลุคสุดปังของ ‘แม่ชม’ จาก Paris Haute Couture 2019,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Araya x Dior

ต่อด้วยลุคที่สองในสไตล์น่าค้นหากับแบรนด์ Dior เป็น Total Look ที่ชมพู่งัดเอาเสน่ห์ความเป็นดิออร์ออกมาพรีเซนท์ได้เท่แถมด้วยความละมุนสไตล์ดิออร์แบบไม่ตกหล่น พอยท์หลักอยู่ที่เดรสซีทรูสีดำจากคอลเลคชั่น Spring 2019 เสริมด้วยหมวกปีกกว้างสไตล์ Cow Girl จากคอลเลคชั่น Resort ไม่ลืมเหยาะความเท่ด้วยบู้ทดำ ปิดด้วยผมลอนสีชมพูที่ให้ความรู้สึกน่าค้นหา และที่ขาดไม่ได้คือกระเป๋าถือชวนละมุนจากดิออร์ กลายเป็นลุคที่น่าจับจ้อง และขอบอกว่าสาวๆ ตามแฮ้คได้ไม่ยากเลย

รวมทุกลุคสุดปังของ ‘แม่ชม’ จาก Paris Haute Couture 2019,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Araya x Ralph & Russo Spring/Fall 2017

ต่อกันด้วยลุคเฟียซๆ จาก Ralph & Russo ชมพู่สวมชุดนี้ขณะไปร่วมชมโชว์แบรนด์เดียวกัน งานชุดนี้เป็น Custom Made จากคอลเลคชั่นปี 2017 สำหรับเธอโดยเฉพาะ ให้ลุคหรูหรา futuristic กับสีเงินเมทัลลิค โชว์หุ่นปั๊วะปังแถมด้วยแอตติจูดเริ่ดๆ ยิ่งทำให้ลุคนี้ชวนมองมากขึ้นไปอีก

รวมทุกลุคสุดปังของ ‘แม่ชม’ จาก Paris Haute Couture 2019,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Araya x mui mui

อีกหนึ่งลุคที่ชมพู่เรียกคืนความเป็นตัวตนกลับมาอีกครั้ง กับลุคสนุกจากแบรนด์ mui mui ขณะไปร่วมชมโชว์ Giambattista Valli Haute Couture ลุคนี้ได้เสื้อตัวยาวและกางเกงสีเหลืองจาก mui mui สวมทับด้วยโค้ทเฟอร์สีม่วงพาสเทลจากแบรนด์ Saks Potts และรองเท้าบู้ทสีเหลืองสดใสสุดสนุกจาก BALENCIAGA เราชอบความสนุกของลุคนี้ที่สามารถหยิบจับเอา element สนุกๆ ของแต่ละแบรนด์มาแมทช์กันได้กลมกล่อม หอมหวาน ติดเปรี้ยวนิดๆ นี่ล่ะความเป็นอารยา ที่สนุกจนไม่อยากละสายตาเลยทีเดียว ว่ามั้ย?

รวมทุกลุคสุดปังของ ‘แม่ชม’ จาก Paris Haute Couture 2019,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Araya x CHANEL

อารยากับการร่วมชมโชว์ Chanel Haute Couture ต้องไม่ธรรมดา เพราะโชว์จาก Chanel เรียกได้ว่าจัดใหญ่ จัดเต็มทุกปี งานของแม่เลยเบาไม่ได้ กับชุดบลิงๆ สองชิ้น จาก Chanel Collection Resort 2019 ให้ลุคกึ่งสปอร์ตนิดๆ อีกส่วนผสมที่เราชอบคือการติดกิ๊บตัวน้อยบนผม ให้ลูกเล่นสนุกสนานที่ดูรวมๆ แล้วไม่ทิ้งลายอารยาเลยจริงๆ อ้อ! มีตาดีแอบเห็นเธอถือ Chanel Globe ที่เป็น rare item ราคาแรงอีกด้วย ว้าววว

รวมทุกลุคสุดปังของ ‘แม่ชม’ จาก Paris Haute Couture 2019,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Araya x Gucci Spring 2018

มาถึงลุคสบายๆ ขณะไปร่วมชมโชว์ Givenchy Haute Couture ชมพู่สวมชุดเดรสยาวสีเหลืองนวลจากแบรนด์ Gucci คอลเลคชั่น Spring 2018 ชุดนี้ชมพู่เหยาะความสนุกด้วยบู้ทจากแบรนด์ Jacquemus ที่เป็นการแมทช์ชุดยาวอลังการด้วยบู้ทเท่ที่ลงตัวมากๆ และอีกครั้ง เราขอกรี้ดให้กับงานผมที่ลุคนี้เธอรวบตึงและติดกิ๊บตัวเล็กตัวน้อยรูปดาวและคำว่า ‘sex’ ! เห็นแล้วต้องกรี้ดกับความสนุก ซุกซนตามแบบอารยาจริงๆ เชียว

รวมทุกลุคสุดปังของ ‘แม่ชม’ จาก Paris Haute Couture 2019,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Araya x Rami Kadi Haute Couture

เฉิดฉายด้วยลุค pop star ต้องยกให้แม่กับชุดนี้ค่ะ กับความบลิง วิ๊งวับจากแบรนด์ Rami Kadi Haute Couture คอลเลคชั่น Fall 2019 เราขอปรบมือให้กับลุคนี้ที่ชมพู่นำเสนอความเฟียซในอีกลุคหนึ่งได้เต็มอิ่มจนเกือบเชื่อว่าเธอเป็น pop star สาวตัวจริง (ขาดไมค์ฝังเพชรสักตัว รับรองว่าเชื่อสนิทใจ) บวกกับบู้ทยาวสุดบลิงจาก YSL ด้วยแล้วเรายกป้ายให้ลุคนี้ 10 ดาวไปเลย!

รวมทุกลุคสุดปังของ ‘แม่ชม’ จาก Paris Haute Couture 2019,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Araya x mui mui

ชมพู่กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ mui mui งานนี้เธอเล่นเลเยอร์กับสลิปเดรส และบอดี้สูทพิมพ์ลายทั้งตัวจากแบรนด์ MARINE SERRE ขณะไปร่วมชมโชว์จาก Elie Saab เป็นอีกลุคที่โชว์ความ more is more สไตล์อารยาที่แท้ทรู

รวมทุกลุคสุดปังของ ‘แม่ชม’ จาก Paris Haute Couture 2019,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Araya x Jean Paul Gautier Haute Couture

ก่อนจะถึงลุคสุดท้าย ชมพู่ท้อปฟอร์มอีกครั้งกับ total look จากแบรนด์ Jean Paul Gautier ที่นับเป็นอีกแบรนด์คู่บุญของเธอ กับ biker look ที่ละสายตาไม่ได้เลยกับความเท่ของชุดในสีแดง ขาว ดำ กับกระโปรงยาวทรงสุ่มที่ผสานความเท่และความหวานได้แบบลงตัวสุดๆ กลายเป็นอีกหนึ่งลุคที่บรรดาคอแฟชั่นเทใจให้ไปแบบเต็มๆ และแน่นอนว่าจะเป็นอีกหนึ่งลุคของอารยาที่หลายคนจะจดจำได้ไม่ลืม

รวมทุกลุคสุดปังของ ‘แม่ชม’ จาก Paris Haute Couture 2019,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Araya x Zuhair Murad Haute Couture Fall 2018

ลุคปิดท้ายกับ Matador look จากแบรนด์ Zuhair Murad อีกแบรนด์คู่บุญของชมพู่ตั้งแต่งานเดินพรมแดงเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ งานนี้ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงเพราะรายละเอียดของชุดก็ปังจนต้องเหลียวหลังกับงานปักเสื้อทั้งตัว และลูกเล่นความยาวของตัวเสื้อให้ลุคเท่ๆ แบบทักซิโด้ บวกกับกางเกงทรงฮาเร็มที่แมทช์กันได้อย่างลงตัว เป็นลุคปิดท้ายที่หรูเฟียซจนต้องปรบมือให้

จบกันไปกับ 10 ลุค ของชมพู่ อารยา ที่เรียกได้ว่าตราตรึงเหล่าบรรดาคอแฟชั่น และเป็นอีกปีที่ชมพู่นำเสนอแต่ละชุดออกมาได้สนุกแบบไม่ทิ้งมาด Material Girl ตัวจริงไปได้เลย Rabbit Today มีโอกาสพูดคุยกับ คุณลิฟท์ จักรพงษ์ ชัยยงค์ เจ้าของแอคเคาท์ Instagram : Khunmaechom ที่ตามติดอัพเดททุกลุคของชมพู่ ทั้ง everyday look และลุคสำคัญๆ ในงานต่างๆ ที่เธอไปปรากฏตัว เราถามถึงลุคที่เขาชอบที่สุด วิธีการพรีเซนท์ของชมพู่ที่เฟียซที่สุดในสายตา และชมพู่กับการนำเสนอมูลค่าของชุดแต่ละแบรนด์ให้แพงและปังมากขึ้นไปอีก ไปดูทัศนคติในฐานะแฟนตัวยงของชมพู่ อารยา กันค่ะ

รวมทุกลุคสุดปังของ ‘แม่ชม’ จาก Paris Haute Couture 2019,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Q : ส่วนตัวแล้วคุณชอบลุคไหนของชมพู่ในแฟชั่นวีคครั้งนี้มากที่สุด และเพราะอะไร?

A: โดยส่วนตัวนั้นคิดว่าชอบลุค Jean Paul Gaultier มากที่สุดเพราะ Araya+JPG = Always perfect combination ด้วยตัวTop มีความเป็น Biker jacket มาบวกกับกระโปรงพลีทที่มีความ Feminine มากๆ มีความแปลกแต่กลับเข้ากันได้อย่างลงตัว ความ contrast และความ Puzzle ต่างๆ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นี้ถูกนำเสนอมาบนชุดนี้ได้อย่างสวยงามและไม่เหมือนใครครับ

Q : คุณคิดว่าลุคไหนที่ชมพู่พรีเซนท์ตัวเองออกมาได้โดดเด่นที่สุด

A : ส่วนตัวคิดว่าลุคที่ 1 มีความเป็นอารยามากที่สุด Denim on Denim คิดว่าไม่ใช่เรื่องง่ายที่ใครๆ ที่จะ Handle ได้ประกอบกับความเลเยอร์ของ Denim shirt + denim jackets และยังมี กระโปรงทรงสุ่มขนาดใหญ่อีก เรียกได้ว่าตรงตามคอนเซ็ปท์ของอารยาคือ More is more ส่วน Attitude ก็ถูกส่งออกมาอย่างดีเยี่ยม และเป็นที่ถูกใจของช่างภาพ Streetwear มากเลยทีเดียว และความ unique ขนาดนี้คิดว่าวันใดวันหนึ่งที่อารยาวางมือ ทาง Lofficiel คงต้องคิดหนักที่จะหาใครมาได้เทียบเท่า Chomismaterialgirls

Q: ในความคิดของคุณ การที่ชมพู่พรีเซนท์ชุดให้กับแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่ง นับเป็นการสร้างภาพลักษณ์และสร้างมูลค่าให้กับแบรนด์นั้นๆ มากน้อยแค่ไหน?

A: ถือว่าเป็นการสร้างมูลค่าและทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้น ขอท้าวความไปถึงปีแรกที่พี่ชมไปร่วมเดินพรมแดงที่ Cannes ปีแรกนั้นพี่ชมมีตัวเลือกชุดที่จะใส่ไม่มากนักเพราะสำหรับที่นั่นพี่ชมถือว่าเป็นมือใหม่ แต่ในปีถัดๆ มา เมื่อพี่ชมเริ่มจะเป็นที่รู้จักมากขึ้นด้วยการที่ไม่ว่าจะใส่ชุดแบรนด์ไหนพี่ชมก็ presents ออกมาได้อย่างดีเยี่ยมและ designers แบรนด์ดังต่างๆเ ช่น Zuhair Murad, Giambattista Valli, Ralph and Russo ก็เริ่มจับตามองและไว้วางใจที่จะให้พี่ชมนำชุดของเขาไป presents ให้คนได้เห็นว่าแบรนด์เขาสวยงามขนาดไหน การสร้างภาพลักษณ์ให้แบรนด์ได้มากน้อยแค่ไหนสังเกตได้จาก Brand Ashi studios ที่พี่ชมใส่บนพรมแดงที่ Cannes ปี 2015 ซึ่งถือว่าเป็นแบรนด์ใหม่มากๆ เมื่อเทียบกลับแบรนด์อื่นๆ และหลังจากนั้นแบรนด์นี้ก็เป็นที่รู้จักมากขึ้นถึงขั้น เจ้าแม่ monster อย่าง Lady gaga ใส่ชุดเดียวกันกับพี่ชมในซีรีส์ชื่อดังอย่าง American horror story และหลังจากนั้นแบรนด์ Ashi studio ก็มีความสัมพันธ์กับพี่ชมอย่างดีจนถึงขั้นมาจัดแฟชั่นโชว์ที่กรุงเทพ ฯ ในปีที่ผ่านมาด้วยครับ

นอกจากชื่อของชมพู่ อารยา จะเป็นหนึ่งในไอคอนด้านแฟชั่นอย่างปฏิเสธไม่ได้แล้วนั้น อีกสิ่งหนึ่งที่ปฏิเสธไม่ได้อีกเช่นกันคือการเป็นตัวแทนของแบรนด์เสื้อผ้าดังเพื่อสร้างมูลค่าให้กับสินค้าผ่านแอตติจูดที่ส่งผ่านจากการพรีเซนท์ชุดต่างๆ ของเธอ และนั่นคือการสร้างความเชื่อมั่นให้ทั้งเจ้าของแบรนด์ในการเลือกเธอเป็นหนึ่งในตัวแทนเพื่อพรีเซนท์สินค้าสู่สายตาคอแฟชั่น และแน่นอนว่าความสำเร็จของการทุ่มเทเหล่านั้นย่อมมาจากยอดขาย และ brand awareness ที่งดงามที่ไม่มีใครปฏิเสธได้ว่าชมพู่ อารยา ทำได้ดี และชั่วโมงนี้ยังไม่มีใครเทียบชั้นเธอได้จริงๆ

รายละเอียดผู้ให้สัมภาษณ์

จักรพงษ์ ชัยยงค์ (ลิฟท์)

IG : Khunmaechom

IG : Lifnosaurus

Facebook: Lif JakkrapongAdvertising