แฟชั่นและความงาม

5 คอลเล็กชั่นเด็ดรับฤดูกาล Pre-Fall 2019

Published 23 ม.ค. 2019

By WATTAKUL N.

Collection-Pre-Fall-2019-fabs-Rabbit-Today-banner

คอแฟชั่นหลายท่านคงทราบกันดีว่า ช่วงเดือนมกราคมจนถึงเดือนมีนาคมของแต่ละปีนั้น อยู่ในช่วงที่สัปดาห์แฟชั่นของเมืองใหญ่ในซีกโลกตะวันตกและเอเชียจะนำเสนอผลงานสำหรับ ฤดูใบไม้ร่วง/ ฤดูหนาวประจำปี เป็นการเผยโฉมคอลเล็กชั่นล่วงหน้าก่อนฤดูกาลจริง ที่จะวางจำหน่ายสินค้าในอีกประมาณ 6 เดือนข้างหน้า

แต่ก่อนที่เราจะพบกับคอลเล็กชั่นฤดูกาลหลัก ต้อนรับลมหนาวของสาวๆ แบรนด์แฟชั่นชั้นนำได้อุ่นเครื่องด้วยคอลเล็กชั่นย่อย Pre-Fall 2019 กันเป็นที่เรียบร้อย

ถึงแม้จะเป็นคอลเล็กชั่นฤดูกาลรอง แต่ก็อย่าเพิ่งมองข้ามไป เพราะในปัจจุบันดูเหมือนว่าคอลเล็กชั่นย่อยเหล่านี้ จะดูโดดเด่นไม่เป็นรองคอลเล็กชั่นสำหรับฤดูกาลหลัก แถมบางคอลเล็กชั่นยังดูโดดเด่นกว่าด้วยซ้ำ ดังเช่นพรี-ฟอล 2019 จาก 5 แบรนด์ดังที่ผมขอนำเสนอในวันนี้

5 คอลเล็กชั่นเด็ดรับฤดูกาล Pre-Fall 2019,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Versace

นี่คือคอลเล็กชั่นแรกของ Versace หลังจากที่ Michael Kors ประกาศซื้อกิจการไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ดังนั้น Donatella Versace จึงขอประเดิมประวัติศาสตร์หน้าใหม่ พร้อมสำนักงานแห่งใหม่ ด้วยการยกโชว์ไปจัดกันใน New York หนึ่งในเมืองที่มีความสำคัญด้านประวัติศาสตร์ของอาณาจักรเวอร์ซาเช่ โดยเฉพาะกับไลน์รอง Versus ที่จัดโชว์ในเมืองนี้ตั้งแต่ช่วงกลาง-ปลายยุค 90s ทั้งคอลเล็กชั่นจึงเหมือนเป็นการหยิบงานเก่ามาเล่าใหม่ ที่ดูร่วมสมัยเหมาะกับสาวๆ ในศตวรรษที่ 21

5 คอลเล็กชั่นเด็ดรับฤดูกาล Pre-Fall 2019,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Balmain

ห้องเสื้อเก่าแก่ของฝรั่งเศส Balmain ประกาศไปเมื่อปีที่ผ่านมาว่าจะหวนคืนสู่โลกแฟชั่นชั้นสูง (โอต์ กูตูร์) โดยเริ่มต้นปี 2019 นี้ ดังนั้นพรี-ฟอล คอลเล็กชั่น จึงเหมือนเป็นการอุ่นเครื่องต้อนรับ ด้วยเทคนิคการตัดเย็บและงานปักประดับประดาที่ดูหรูหราถึงขีดสุด โดยไฮไลต์สำคัญอยู่ที่หลากชุดเอาใจสาวๆ เงินหนาชาวจีนด้วยสีมงคลอย่างแดง เงิน และวัสดุสีเมทัลลิกรูปมังกร รวมทั้งโครงเสื้อโอเวอร์ไซส์ใหญ่ยักษ์ เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่ง ให้คุณผู้หญิงตามแบบฉบับ Power Dressing ในช่วงทศวรรษที่ 80s

5 คอลเล็กชั่นเด็ดรับฤดูกาล Pre-Fall 2019,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Givenchy

อีกหนึ่งกูตูร์เฮาส์เก่าแก่อย่าง Givenchy ได้ประกาศไว้ตั้งแต่ต้นปี 2018 ที่ผ่านมาแล้วว่าได้ยกเลิกการใช้ขนสัตว์แท้ในการสร้างสรรค์ผลงาน ดังนั้นสาวๆ ที่รักสัตว์โลกเป็นชีวิตจิตใจ จึงอุ่นใจได้เลยว่าขนสัตว์ที่เห็นในคอลเล็กชั่นพรี-ฟอล 2019 เตรียมรับลมหนาวทั้งหมดนั้น คือวัสดุสังเคราะห์เลียนแบบเฟอร์แท้ที่งดงามไม่แพ้กัน  แต่ที่น่าสนใจกว่าเรื่องการใช้ขนสัตว์ คือจีวองชี่มีตัวเลือกให้สาวๆ ต้านทานลมหนาว ด้วยหลากวัสดุคู่กับเน้นการเลเยอริ่ง เช่นเสื้อถักโอเวอร์ไซส์ เทรนช์โค้ต และแจ็กเก็ตตัดต่อสองสี เป็นต้น

5 คอลเล็กชั่นเด็ดรับฤดูกาล Pre-Fall 2019,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Burberry

หลังจาก Riccardo Tisci เผยโฉมผลงานแรกสำหรับแบรนด์ Burberry ไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา คอลเล็กชั่นที่สองนี้ จึงเป็นการสานต่อเจตนารมณ์ที่จะทำให้แบรนด์เก่าแก่ของอังกฤษแบรนด์นี้ ดูสดใหม่ด้วยมุมมองที่มีต่อรูปแบบแฟชั่นร่วมสมัยในแบบสตรีตสไตล์ ผสานเข้ากับความคลาสสิกของเครื่องแต่งกายจากเมืองผู้ดี โดยทั้งคอลเล็กชั่นหอมอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของแฟชั่น Military ทั้งคู่สีและรายละเอียดบนชิ้นงาน ดูสนุก สวมใส่ง่าย เต็มไปด้วยชิ้นขายที่คงทำรายรับให้กับแบรนด์ได้แน่นอน

5 คอลเล็กชั่นเด็ดรับฤดูกาล Pre-Fall 2019,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Calvin Klein 205W39NYC

นี่คือผลงานทิ้งท้ายของ Raf Simons ในฐานะ Chief Creative Officer ของ Calvin Klein โดยไลน์หลักที่ชื่อว่า 205W39NYC ยังคงเป็นเรื่องราวของการสำรวจวัฒนธรรม และวิถีชีวิตของชาวอเมริกัน ต่อเนื่องมาจากฤดูกาลที่ผ่านๆ มา กลิ่นอายของโลกแฟชั่นในช่วงยุค 70s ทั้งโครงเสื้อ ลวดลายศิลปะ และคู่สีจัดจ้านถูกหลอมรวมผสานเข้ากับการตัดเย็บที่เนี้ยบไม่เป็นสองรองใคร โดยเฉพาะงานเทเลอริ่งสำหรับฝั่งหญิง ที่ทีมช่างสามารถรังสรรค์ออกมาได้น่าประทับใจมากทีเดียวAdvertising