แฟชั่นและความงาม

5 วิธีดับกลิ่นกาย บ๊ายบายเต่าเหม็น!!!

Published 26 ก.ค. 2018

By EARTHPYNN

Deo-FABS-Rabbit-Today-MAIN_920x470

คิดถึงเรื่องกลิ่นเต่าหรือกลิ่นตัว เป็นปัญหาชวนปวดหัว ที่เอิร์ธเชื่อว่าหลายคนต้องเจอ เพราะตกบ่ายตกเย็นทีไร มันมักจะลอยมาตามลมทุกที ถึงเราไม่มีแต่ลองหันไปมองเพื่อนร่วมทางที่โหน BTS อยู่สิ แหะๆ แทบทนไม่ไหว แต่ใจเย็นค่ะๆ ฉบับนี้เอิร์ธมี 5 วิธีแก้ไขมาแนะนำ 

Deo-FABS-Rabbit-Today-1

1. กำจัดขนให้เรียบ

สาวๆ เคยสังเกตกันไหมคะ ถ้าช่วงไหนที่เราไม่ได้กำจัดขนเนี่ย กลิ่นตัวจะออกมาง่ายกว่าปกติ นั่นเพราะเส้นขนทั้งหลายจะไปจับแบคทีเรียให้สะสมง่ายกว่าตอนที่ไม่มีขนไงคะ ดังนั้น ผู้หญิงอย่างเราจึงควรกำจัดขนให้เรียบร้อย เพื่อความสวยงามและไร้กลิ่น แต่สำหรับคุณผู้ชายก็ไม่ต้องกังวลไป ไม่ต้องจัดการจนเกลี้ยงก็ได้ แต่เน้นทำความสะอาดให้ดีก็ช่วยได้เหมือนกันค่ะ

Tips:  เพื่อนๆ คนไหนที่ไม่ถนัด Wax หรือเลเซอร์ เอิร์ธแนะนำให้ใช้มีดโกนไฟฟ้าเลยค่ะ เพราะช่วยกำจัดขนได้ง่าย ไม่เหนื่อย และไม่บาดผิวด้วย เหมือนอย่าง Veet Sensitive Touch ที่มีขนาดเล็ก ใช้ง่าย พร้อมใบมีดคมกริบที่เปลี่ยนหัวสำหรับการใช้จุดต่างๆ ได้ ทั้งคิ้ว รักแร้ หนวด หรือแม้แต่จุดซ่อนเร้น คุ้มและสะดวกค่ะ

2. อาบน้ำด้วยสบู่ยับยั้งแบคทีเรีย

ต้นเหตุของกลิ่นก็คือการที่เหล่าแบคทีเรียและสิ่งสกปรกเข้าไปสะสมจนมีกลิ่นออกมา ดังนั้น ถ้าเราอาบน้ำล้างตัวให้สะอาดก็จะช่วยลดกลิ่นต่างๆ ให้หายไปได้นะ และยิ่งถ้าใช้เป็นสบู่หรือครีมอาบน้ำที่ช่วยกำจัดแบคทีเรียโดยตรง ก็ยิ่งทำให้รักแร้ของเราสะอาด น้องเต่าจะได้ไม่คลานมาเยือนจ้า

Tips: สบู่กำจัดแบคทีเรียหาได้ไม่ยากตามท้องตลาด แต่ถ้าจะให้แนะนำตัวที่ใช้แล้วชอบ เอิร์ธเลือกเป็นสบู่ Dettol สูตร Deep Cleanse ที่มีส่วนผสมของแอปริคอต ช่วยกำจัดสิ่งสกปรกต่างๆ พร้อมช่วยสครับผิวไปในตัวด้วยค่ะ

Deo-FABS-Rabbit-Today-3

3. เลี่ยงอาหารที่มีกลิ่นแรง

ถ้าวันไหนที่ต้องโบกมือไปมาเยอะหน่อย อาหารกลิ่นแรงต่างๆ ก็ต้องงดนะคะทุกคน พวกสะตอ ชะอม กระเทียม หัวหอม ถ้ายิ่งกินเยอะ กลิ่นจะถูกขับออกมา Say Hello! ผู้คนได้ รวมไปถึงอาหารเผ็ดร้อนอย่างพริก หรือเครื่องเทศต่างๆ ก็ควรเลี่ยงนะ เพราะจะทำให้เหงื่อถูกขับออกมามาก จนรักแร้เปียกแล้วกลิ่นก็ตามมาค่ะ

 Deo-FABS-Rabbit-Today-4

4. ดูแลรักแร้ให้ไม่เปียก

เข้าใจนะคะว่าเมืองไทยร้อน แค่เดินจากออฟฟิศมา BTS เหงื่อก็ไหลเป็นทางเหมือนไปเที่ยวน้ำตกมาแล้ว แต่เราต้องพยายามให้มันแห้งไวที่สุดค่ะ เพราะยิ่งเปียกนานก็ยิ่งอับชื้น น้องกลิ่นเต่าคลานมาหาไวกว่าเข้าเส้นชัยชนะกระต่ายอีกค่ะ ดังนั้น เอิร์ธแนะนำให้พยายามซับ พยายามผึ่งให้รักแร้แห้ง โดยช่วงพักเที่ยงอาจจะเอากระดาษทิชชู่หรือผ้าขนหนูมาซับก็ช่วยได้อยู่นะคะ หรือใครจะใช้เป็นพวก Deoderant Wipe ก็ได้จ้า

Tips:  หลายคนอาจไม่รู้จัก Deoderant Wipe กัน มันคือทิชชู่เปียกที่มีส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายค่ะ ใช้เช็ดรักแร้ระหว่างวันเพื่อให้รักแร้สะอาดไร้กลิ่น อย่างบ้านเราก็มี DEOdore’ วางขายที่ห้างสรรพสินค้าและร้านขายยาทั่วไปค่ะ

5. โรลออนกำจัดกลิ่น

นี่เป็นหัวใจสำคัญในการกำจัดกลิ่นค่ะ ถ้าไม่มีพวกเขาเราก็อยู่ไม่ได้ ดังนั้น ทาวนไปค่ะ ฉีดวนไปในทุกๆ เช้า จะช่วยให้กลิ่นน้องเต่าหายไปจากรักแร้เราได้นะจ๊ะ อ้อ! แต่แนะนำว่าให้เลือกกลิ่นดีๆ ที่เข้ากับตัวเราหน่อยนะ เพราะโรลออนบางตัวมีน้ำหอมค่อนข้างแรง พอผสมกับกลิ่นเหงื่ออาจจะได้กลิ่นไม่พึงประสงค์ หรือแนะนำให้ใช้แบบไม่มีกลิ่นไปเลย เช่น สารส้ม หรือแป้งเต่าเหยียบโลกเลยก็ได้ค่ะ

Tips:  อีกผลิตภัณฑ์ที่เอิร์ธชอบมาก ใช้แล้วช่วยดับกลิ่นได้อยู่หมัดก็คือ KIEHL'S Superbly Efficient Anti-Perspirant & Deodorant จะเป็นครีมกำจัดกลิ่นแบบไม่มีกลิ่น ทาปุ๊บเต่ากลับเข้ากระดองปั๊บ ไม่มีกลิ่นออกมาให้กวนใจเลยค่ะAdvertising