แฟชั่นและความงาม

อยากผิวใส ดูเด็ก ต้องดูแลด้วยน้ำมันบำรุงผิว!

Published 18 ต.ค. 2018

By Loveberry Joyjee

face-oils-fabs-Rabbit-Today-banner

สาวบางคนอาจขอบายเมื่อได้ยินคำว่า ‘น้ำมัน’ แต่สาวๆ รู้ไหมคะ จริงๆ แล้วสกินแคร์จำพวกออยล์ ไม่ได้ทำให้ผิวหน้ามันขึ้นแต่อย่างใด หากเราใช้อย่างถูกวิธีจะช่วยให้หน้าเรามันน้อยลงไปอีกด้วยซ้ำ!!

น้ำมันคือหัวใจสำคัญที่จะช่วยรักษาสมดุลของผิว มอบการบำรุงพร้อมทั้งเก็บกักไม่ให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น อันเป็นสาเหตุของผิวแห้งกร้าน ขาดน้ำ ยิ่งสาวๆ ที่ชอบนอนในห้องแอร์เย็นฉ่ำๆ พอตื่นมาแล้วจะรู้สึกหน้าแห้งกร้าน ลอกเป็นขุย หรือไม่ก็ผิวมันเยิ้ม ประหนึ่งทอดไข่ดาวได้เลยทีเดียว นี่เป็นกลไกของผิวที่ผลิตน้ำมันออกมาเคลือบผิวไว้เพื่อป้องกันผิวไม่ให้เสียความชุ่มชื้นนั่นเอง ดังนั้น การบำรุงผิวด้วยออยล์ โดยเฉพาะช่วงก่อนนอน จึงเป็นเคล็ดลับสำคัญของผิวสวย แข็งแรง ดูสุขภาพดี ดังนั้น สาวผิวมันหรือผิวแห้ง หรือผิวแบบไหนๆ ก็สามารถใช้ออยล์บำรุงได้ค่ะ!

สาวผิวแห้ง 

เราสามารถใช้ออยล์บำรุงผิวได้ทั้งกลางวันและกลางคืน นอกจากนั้นยังสามารถหยดลงบนนิ้วมือและแตะเบาๆ บริเวณผิวที่แห้งกร้านระหว่างวันได้อีกด้วย หรือจะแตะที่โหนกแก้มเพื่อเพิ่มความฉ่ำวาว ซึ่งเป็นเทคนิคที่สาวๆ เกาหลีนิยมทำกันมาก (แต่ถ้าอากาศร้อนชื้นแบบบ้านเรา อาจจะทำยากซักหน่อย สำหรับสาวออฟฟิศที่ทำงานในห้องแอร์ตลอดทั้งวันยังพอไหว)

อยากผิวใส ดูเด็ก ต้องดูแลด้วยน้ำมันบำรุงผิว!,แฟขั่นและความงาม,Rabbit Today

สาวผิวผสมหรือผิวมัน

ถ้าหากกลัวผิวจะมันเยิ้มระหว่างวัน แนะนำให้เลี่ยงการใช้ออยล์บำรุงผิวในตอนเช้า และเน้นการบำรุงในช่วงก่อนนอนแทน หลังจากนวดบำรุงผิว หากรู้สึกว่ายังมันอยู่ สามารถใช้ทิชชูซับผิวเบาๆ เพื่อเอาความมันส่วนเกินออกไป

และนี่คือออยล์บำรุงผิวหน้าทั้ง 4 ชิ้น ที่เราคัดมาแล้วว่าเด็ด!

อยากผิวใส ดูเด็ก ต้องดูแลด้วยน้ำมันบำรุงผิว!,แฟขั่นและความงาม,Rabbit Today

Panpuri Lotus Defense Face Treatment Oil

(30 ml ราคา 2,400 บาท)

ออยล์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติและออร์แกนิก 100% ขวดนี้เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว รวมถึงผิวแพ้ง่าย มอบความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก ใครที่กังวลเรื่องริ้วรอยต้องปลื้มแน่นอน พร้อมทั้งช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใส ดูอ่อนเยาวน์ อุดมไปด้วยสารสกัดดอกบัวหลวง น้ำมันมะกอกออร์แกนิก โจโจบาออร์แกนิก มารูล่า โบราจ และรำข้าว พร้อมกลิ่นหอมของกำยานและลาเวนเดอร์ เนื้อออยล์บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบลงสู่ผิวได้ไว ช่วยปรับสมดุลผิวได้เป็นอย่างดี

อยากผิวใส ดูเด็ก ต้องดูแลด้วยน้ำมันบำรุงผิว!,แฟขั่นและความงาม,Rabbit Today

Kiehl’s Midnight Recovery Concentrate

(30 ml ราคา 2,400 บาท)

เซรั่มกลางคืนสูตรเข้มข้น ตัวนี้ใช้ก่อนนอน จะช่วยฟื้นบำรุงผิวของสาวๆ ขณะที่เรากำลังหลับ อัดแน่นด้วยส่วนผสมธรรมชาติ 99.8% อย่างน้ำมันจากพฤกษชาตินานาชนิด เพื่อเผยผิวสดใสเปล่งปลั่งในตอนเช้า มีกลิ่นหอมผ่อนคลาย ช่วยให้สาวๆ หลับง่ายขึ้น สมองปลอดโปร่ง อิ่มเอมไปกับการบำรุงและการพักผ่อนยามค่ำคืน เนื้อผลิตภัณฑ์อ่อนเบาและซึมซาบได้ทันที เห็นผลเลยว่าผิวแข็งแรงขึ้น แทบไม่มีปัญหาสิวมารบกวน ขวดหนึ่งสามารถใช้ได้นานสุดๆ

อยากผิวใส ดูเด็ก ต้องดูแลด้วยน้ำมันบำรุงผิว!,แฟขั่นและความงาม,Rabbit Today

Burt’s Bees Complete Nourishment Facial Oil

(15 ml ราคา 1,980 บาท)

ออยล์บำรุงผิวที่อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระจากสารสกัดเมล็ดโรสฮิป ลดเลือนริ้วรอย พร้อมทั้งช่วยต่อต้านการอักเสบของผิว เพื่อให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น ตัวนี้สาวๆ สามารถใช้ได้เป็นประจำทุกๆ วัน เนื้อออยล์สีเหลืองใสบริสุทธิ์ อุดมไปด้วยน้ำมันคุณภาพดีซึมเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว อย่างเช่น โจโจ้บาออยล์ ซึ่งมีกรดไขมันจำเป็นอยู่ในปริมาณสูง รวมทั้งน้ำมันอิฟนิ่ง พริมโรส ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวได้เป็นอย่างดี ช่วยเยียวยา ปรับสมดุลและฟื้นฟูผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญ มาพร้อมกับกลิ่นหอมของธรรมชาติอย่างลาเวนเดอร์ กุหลาบ และเนโรลี่

อยากผิวใส ดูเด็ก ต้องดูแลด้วยน้ำมันบำรุงผิว!,แฟขั่นและความงาม,Rabbit Today

L’Occitane Immortelle Divine

(15 ml ราคา 2,475 บาท)

อยากมีผิวนุ่มเด้งเหมือนผิวเด็ก ออยด์ขวดนี้ช่วยสาวๆ ได้ เพราะสูตรนี้อุดมไปด้วยน้ำมันหอมระเหยจาก Immortelle ที่มีคุณสมบัติในการต่อต้านสัญญาณแห่งความร่วงโรยได้มากกว่าที่เคย ด้วยความเข้มข้นที่มากขึ้นซึ่งพร้อมที่จะช่วยต่อต้านสิ่งเร้าจากมลภาวะแวดล้อม หลังจากที่ได้ลองแล้วจะรู้สึกทันทีว่าผิวจะดูเด็กลงตั้งแต่ครั้งแรกที่บำรุงAdvertising