แฟชั่นและความงาม

เมคอัพลุคแก้มใส ปัดอย่างไรให้ฉ่ำปัง!

Published 13 ก.ย. 2018

By BIJINPLOIAWAIT

face-shape-blush-fabs-Rabbit-Today-banner

ต้องยอมรับว่าปีนี้เป็นปีที่งานแก้มมามากกว่าปีที่แล้ว ฉบับนี้พลอยเลยขอเสนอลุคแก้มมาให้เลือกแต่งสนุกๆ ถึง 4 ลุคด้วยกัน เน้นปัดอย่างไรให้ฉ่ำปัง โดยมีคีย์ของเมกอัพแก้มอยู่ที่สีต้องชัดจริงค่ะ

เมคอัพลุคแก้มใส ปัดอย่างไรให้ฉ่ำปัง!,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

1. ปัดข้างแก้ม

จัดให้วิธีนี้เป็นนัมเบอร์วัน เพราะใครๆ ก็อยากดูหน้าเรียว หน้าตอบกันทั้งนั้น วิธีปัดง่ายมาก หาตำแหน่ง โดยการทำปากจู๋ แล้วปัดออกจากกลางพวงแก้มไปตามแนวโหนกแก้ม ได้ลุคแบบสาวมั่น ยิ่งดูยิ่งมีเสน่ห์ วิธีนี้เหมาะสำหรับสาวหน้ากลม หรือใบหน้ารูปสามเหลี่ยม ใช้บลัชออนสีส้ม แดง หรือชมพูได้หมด ยกเว้นบลัชออนโทนน้ำตาล เพราะจะทำให้หน้าดูซีดเหลืองเหมือนเป็นดีซ่าน ห้ามเด็ดขาดเลยนะคะ!!!

เมคอัพลุคแก้มใส ปัดอย่างไรให้ฉ่ำปัง!,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

2. ปัดแก้มแต้มกระให้ดูเป็นลูกครึ่ง

เติมความแบ๊วให้แก้มบ่มแดดแบบเด็กมองโกล เริ่มต้นจากสันจมูกปัดออกมาบริเวณกลางแก้ม ใช้แปรงไซส์เล็กจะควบคุมทิศทางได้ง่ายกว่า ลองใช้อายไลเนอร์แบบดินสอสีน้ำตาล แต้มจุดกระบางๆ ขนาดเล็กใหญ่ไม่เท่ากันบริเวณสันจมูกและหน้าแก้มเบาๆ เท่านี้ก็ได้แก้มระเรื่อมีกระนิดๆ ได้ลุคน่ารักๆ ที่ดูสนุกและแปลกตาขึ้น วิธีนี้เหมาะสำหรับหน้ารูปไข่ หรือรูปสามเหลี่ยม เลือกสีบลัชออนเป็นสีส้มหรือแดง เพื่อความบ่มแดดสมจริง

เมคอัพลุคแก้มใส ปัดอย่างไรให้ฉ่ำปัง!,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

3. ปัดแก้มใต้ตา

ทำให้ใบหน้าดูเด็ก สดใส ร่าเริงแบบซ่าๆ ซนๆ เราจะไม่ปัดตรงขอบตาล่างลงมาถึงแก้มแบบปีที่แล้ว แต่จะเลื่อนความเข้มของสีมาที่บริเวณหางตา ปัดออกจากใต้ตามาทางหางตาเป็นรูปสามเหลี่ยม โดยที่ด้านบนไม่ปัดสูงเกินขมับ ส่วนด้านล่างก็ไม่ต่ำเกินโหนกแก้ม เพราะถ้าสูงหรือต่ำกว่านี้ก็เตรียมขึ้นเวทีงิ้วได้เลย วิธีนี้เหมาะสำหรับใบหน้าทุกแบบ แนะนำบลัชออนสีชมพูหรือแดง จะให้ลุคฮาราจูกุแบบสุดๆ

เมคอัพลุคแก้มใส ปัดอย่างไรให้ฉ่ำปัง!,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

4. ปัดหน้าแก้ม

วิธีนี้สาวๆ หลายคนปัดกันเป็นประจำอยู่แล้ว แค่อมยิ้ม แล้วปัดวนเป็นวงกลมบริเวณลูกแอปเปิ้ล หรือที่เราพูดติดปากว่า ‘แอปเปิ้ลชีก’ แค่นี้ก็ได้ลุคสดใส สวย สุขภาพดี เหมาะสำหรับใบหน้ารูปไข่ และใบหน้าเหลี่ยม เลือกเป็นบลัชออนสีพีช ส้ม หรือชมพู ดูคล้ายเลือดฝาด สวยระเรื่อ เลี่ยงการใช้บลัชออนสีแดงกับวิธีนี้ ก็จะไม่ทำให้เป็นน้องลิงประกิต! เพราะฉะนั้นปัดเลย อย่าไปกลัว!!Advertising