แฟชั่นและความงาม

เคล็ดลับล้างหน้าตามแนวโพรงขน ช่วยลดสิวได้!!!

Published 9 ส.ค. 2018

By Ruksherene

face-wash-tip-for-reduce-acne-fabs-Rabbit-Today-banner

สวัสดีค่ะสาวๆ ฉบับนี้รัคมีเคล็ดลับเกี่ยวกับการลดการเกิดสิว ที่เป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายๆ คนมาบอกกันค่ะ นั่นคือการล้างหน้าตามแนวโพรงขน ซึ่งเป็นวิธีล้างหน้าที่ได้รับความนิยมอย่างสูง และใช้ได้ผลในการลดสิว โดยขอเกริ่นถึงที่มาของการล้างหน้าแบบนี้ก่อนนะคะ

เคล็ดลับล้างหน้าตามแนวโพรงขน ช่วยลดสิวได้!!! ,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

การล้างหน้าตามแนวโพรงขน มาจากแนวคิดที่ว่า ใต้ผิวหน้าของเราประกอบไปด้วยโพรงขนอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งโพรงขนนี้มีส่วนสำคัญในการเป็นแนวหรือแกนให้เส้นใยคอลลาเจนและอิลาสตินของเรายึดเกาะ ดังนั้น เวลาเราถูสบู่หรือล้างหน้าตามแบบปกติ คือถูวนไปวนมาไม่มีจุดหมาย หรือถูแบบฟรีสไตล์ ก็จะทำให้เส้นใยคอลลาเจนและอิลาสตินที่อยู่ในแนวโพรงขนถูกขยุ้มเป็นกระจุกๆ สิ่งสกปรกจึงติดค้างและหลุดออกไปไม่หมด อันเป็นสาเหตุของการเกิดสิวและริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้านั่นเอง

ดังนั้น สิ่งที่เราควรทำ คือการล้างสิ่งสกปรกต่างๆ บนใบหน้าให้หลุดออกไปให้หมด โดยไม่ก่อให้เกิดการกระจุกตัวของเส้นใยคอลลาเจน ซึ่งการล้างหน้าตามแนวโพรงขนนี้ เป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยในการลดการเกิดสิวได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพ แถมทำไม่ยากด้วย ดังนี้ค่ะ

เคล็ดลับล้างหน้าตามแนวโพรงขน ช่วยลดสิวได้!!! ,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

1. เริ่มจากการเทโฟมหรือสบู่ล้างหน้าลงบนฝ่ามือ หลังจากนั้นผสมน้ำเล็กน้อย แล้วใช้มือทั้ง 2 ขยี้เพื่อให้เกิดฟอง

2. เสร็จแล้วใช้ 2 มือลูบโฟมล้างหน้าให้ทั่วใบหน้า

เคล็ดลับล้างหน้าตามแนวโพรงขน ช่วยลดสิวได้!!! ,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

3. ใช้ปลายนิ้วของมือทั้ง 2 ลูบตามรูป ด้วยการไล่มาตั้งแต่หน้าผาก ลูบให้ออกไปทางด้านข้างของศีรษะทั้ง 2 ข้าง โดยมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่กลางหน้าผาก

4. จากนั้นไล่ลงมาที่บริเวณจมูก ลูบตั้งแต่บริเวณหัวตา ลงมาที่ปลายจมูกและบริเวณด้านบนของปาก

เคล็ดลับล้างหน้าตามแนวโพรงขน ช่วยลดสิวได้!!! ,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

5. ส่วนบริเวณแก้มและโหนกแก้ม ให้ลูบตามลูกศรโดยไล่ไปทางข้างแก้มถึงหู ถูไปในทิศทางเดียวกัน อย่าสวนขึ้นเป็นอันขาด ขั้นตอนนี้สำคัญ เพราะบริเวณแก้มรูขุมขนค่อนข้างกว้าง ถ้าเราทำผิดทิศทาง จะทำให้บรรดาครีมต่างๆ ล้างออกไม่หมดและเกิดการอุดตัน ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว

6. สุดท้ายให้ถูบริเวณคางเป็นแนวดิ่งลงมา ก่อนจะล้างโฟมล้างหน้าออกด้วยน้ำเปล่า ก็ถือเป็นอันเสร็จสิ้นวิธีการล้างหน้าตามแนวโพรงขนค่ะ

เคล็ดลับของการล้างหน้าตามแนวโพรงขนนี้ หากสาวๆ ทำอย่างสม่ำเสมอ เพียงแค่ระยะเวลา 1 เดือน ผิวหน้าก็จะเรียบเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด รัคยืนยันจากประสบการณ์จริงของตัวเองเลยค่ะ

หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกๆ คนที่กำลังมีปัญหาในเรื่องของสิวและริ้วรอยก่อนวัยนะคะ แล้วพบกันใหม่ บ๊ายบายค่ะAdvertising