แฟชั่นและความงาม

ไอเท็มเด็ดสำหรับการลง รองพื้น

Published 1 ส.ค. 2018

By Loveberry Joyjee

foundation-accessory-fabs-Rabbit-Today-banner

สำหรับสาวๆ ที่กำลังเฟ้นหาสารพัดวิธีเพื่อลงรองพื้นให้ดูเนียนสวย สิ่งที่ควรโฟกัสคืออุปกรณ์ที่ใช้ลงรองพื้น เพราะจะช่วยเราครีเอตลุคที่ต้องการได้ดั่งใจ แต่อุปกรณ์แต่ละชิ้นจะให้ผลลัพธ์กับผิวที่แตกต่างกัน มีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง วันนี้จอยรวบรวมมาให้อ่านที่นี่แล้วค่ะ

ไอเท็มเด็ดสำหรับการลง รองพื้น,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

1. ฟองน้ำ

ไอเทมสุดฮิตตลอดกาลที่ทุกคนต้องมี คือฟองน้ำรูปไข่ แนะนำจากแบรนด์ในตำนานอย่าง Beauty Blender ที่ทำให้เทรนด์การใช้ฟองน้ำรูปไข่แพร่หลายมาจนถึงทุกวันนี้ หรือใครชอบฟองน้ำรูปร่างแปลกๆ แนะนำของ Real Techniques แบรนด์นี้มีฟองน้ำให้เลือกหลากหลาย นอกจากนั้นฟองน้ำที่ดีควรให้ความรู้สึกนุ่มและไม่กินเนื้อรองพื้นมากเกินไป ลุคที่ได้จากการลงรองพื้นด้วยฟองน้ำจะให้ผิวที่ดูเนียนเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องใช้สกิลมากนัก มือใหม่ก็ใช้ได้ ลงรองพื้นได้อย่างรวดเร็ว ระดับการปกปิดบางเบาถึงปานกลาง (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับระดับการปกปิดของเนื้อรองพื้นด้วย) ส่วนวิธีการใช้ควรนำฟองน้ำไปชุบน้ำแล้วบีบให้หมาด จะช่วยให้ลงรองพื้นได้ไวขึ้น หรือจะฉีดสเปรย์น้ำแร่ลงที่ฟองน้ำแทนก็ได้

ไอเท็มเด็ดสำหรับการลง รองพื้น,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

2. พัฟซิลิโคนใส

ข้อดีของเป็นพัฟรูปแบบซิลิโคนคือไม่กินเนื้อรองพื้น แถมไม่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ผนวกกับรูปลักษณ์ดีไซน์สุดน่ารัก ทำให้พัฟซิลิโคนกลายเป็นที่ฮือฮา พัฟตัวนี้ให้การลงรองพื้นเสมือนกับนิ้วมือ ทำให้เราใช้รองพื้นน้อยลง แต่อาจต้องใช้เวลาเกลี่ยนานกว่าฟองน้ำนิดหน่อย

ไอเท็มเด็ดสำหรับการลง รองพื้น,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

3. แปรงลงรองพื้นแบบหัวกลม

แปรงที่มีความหลากหลายและนิยมใช้กันมากที่สุด ส่วนใหญ่จะเป็นแปรงขนสังเคราะห์แบบ Duo Fiber (แปรงขน 2 สี) ขนแปรงที่ยิ่งแน่น จะยิ่งให้การปกปิดที่ดี อย่างของ Ecotools Seamless Stippling Brush หรือแปรงแบบหัวตัดเฉียงของ NYX Cosmetics Total Control Drop Foundation Brush และแปรงขนสัตว์แท้จาก Hakuhodo แปรงประเภทนี้จะให้การปกปิดได้ดีกว่าฟองน้ำ ใช้ลงรองพื้นเนื้อเหลวๆ ได้ดี สามารถเพิ่มระดับการปกปิดในจุดที่ต้องการได้ ซอกซอนทุกซอกมุม ไม่ว่าจะบริเวณปีกจมูกหรือใต้ตา

ไอเท็มเด็ดสำหรับการลง รองพื้น,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

4. แปรงลงรองพื้นแบบหัวแบน

แปรงแบบนี้เมคอัพอาร์ทิสต์ส่วนใหญ่เลือกใช้ แต่จะต้องใช้ความชำนาญในการลงรองพื้น ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดเป็นรอยเส้นแปรงได้ ตัวนี้เราสามารถครีเอทผิวได้ทั้งแบบบางเบาและแบบแน่นเป๊ะ ลักษณะที่ใช้คือการปาดและเกลี่ยอย่างเบามือ เน้นสำหรับงานผิวที่ต้องการเก็บรายละเอียด แต่สำหรับมือใหม่ทางเราขอให้ข้ามไปก่อน หรือถ้าอยากลองซื้อมาฝึกปรือ แนะนำเป็นของ Bobbi Brown หรือ Real Techniques ก็ได้ค่ะ

ไอเท็มเด็ดสำหรับการลง รองพื้น,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

5. แปรงลงรองพื้นแบบรูปไข่

ด้วยความแปลกตาคล้ายหวีก็ไม่ใช่ แปรงสีฟันก็ไม่เชิง ทำให้แปรงแบบรูปไข่ช่วยการลงรองพื้นง่ายและรวดเร็วขึ้น อย่างแปรง COSLUXE The Basic Brush ด้วยขนแปรงที่แน่นสุดๆ ทำให้ลงรองพื้นได้กริบ แนบเนียนสนิท เหมาะสำหรับงานผิวที่ต้องการความเป๊ะปังในเวลาอันสั้น เทคนิคที่ใช้มักเป็นการปาดและเกลี่ย มากกว่าการวนแปรงเป็นวงกลม แนะนำให้ปาดรองพื้นไล่จากจุดกึ่งกลางของใบหน้าไปยังกรอบหน้า

ไอเท็มเด็ดสำหรับการลง รองพื้น,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

6. พัฟคุชชั่น

พัฟแบบนี้นอกจากใช้ง่ายแบบฟองน้ำไข่แล้ว ยังให้ระดับการปกปิดที่ดีด้วย ปัจจุบันมีแบรนด์เกาหลีมากมายที่ผลิตตัวพัฟออกมาจำหน่ายแยก ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Etude House, Innisfree หรือแม้กระทั่งร้านขายของกระจุกกระจิกอย่าง MiniSo ก็มีจำหน่ายเช่นกัน แต่พัฟคุชชั่นเหล่านี้อาจจะมีปัญหาเรื่องการซัก เพราะทำได้ยากกว่าฟองน้ำไข่นะจ๊ะ 

ไอเท็มเด็ดสำหรับการลง รองพื้น,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

7.นิ้วมือ

อุปกรณ์ที่ใกล้ตัวที่สุดและทรงประสิทธิ์ภาพที่สุด หากเราใช้อย่างถูกวิธี คือการลงรองพื้นด้วยนิ้วมือนั่นเอง เพราะความอุ่นจากปลายนิ้วจะช่วยวอร์มให้เนื้อรองพื้นละลายและเกลี่ยเรียบลื่นไปกับผิว แถมยังให้ลุคที่เป็นธรรมชาติและติดทนเอามากๆ แต่อาจต้องใช้เวลาในการแท๊ปผิวนานสักหน่อยค่ะAdvertising