แฟชั่นและความงาม

ชวนสาวๆ ลดเหนียงด้วยการทำท่าง่ายๆ

Published 29 ส.ค. 2019

By ชัชฎาพร จุ้ยจั่น

ชวนสาวๆ ลดเหนียงด้วยการทำท่าง่ายๆ

เบื่อมั้ย? กับการถ่ายรูปมุมสูง เอียงข้างหลบหลังชาวบ้าน เพราะไม่อยากเปิดเผยเหนียงใต้คางที่อุดมไปด้วยไขมัน…ถ้าเช่นนั้นเรามากำจัดเหนียงโดยวิธีบริหารใบหน้า ซึ่งเป็นการออกกำลังกายง่ายๆ ที่เรานำมาฝากกันค่ะ

1. ท่าชิน ลิฟต์ (Chin Lifts)

ท่าลดเหนียง Chin Lifts,Rabbit Today

ท่านี้เป็นท่าออกกำลังกายลดไขมันใต้คางได้ง่ายที่สุด เริ่มจากให้คุณนั่งหลังตรง สายตามองตรงไปข้างหน้า จากนั้นเชิดคางขึ้น จนรู้สึกตึงที่บริเวณลำคอ ทำท่านี้ค้างไว้ 20-30 วินาที แล้วคลายลง ทำวันละ 20 เซ็ต จะรู้สึกว่าเนื้อบริเวณคอตึงกระชับขึ้น

2. ท่าฟิช เฟซ (Fish Face)

ท่าลดเหนียง Fish Face,Rabbit Today

บางครั้งการมีคางสองชั้นเกิดจากกล้ามเนื้อบริเวณแก้มได้เหมือนกัน ฉะนั้นมาฝึกบริหารกล้ามเนื้อเพื่อฟิตกระชับแก้มและคางกันด้วยท่านี้ โดยเริ่มจากให้นั่งหลังตรง เงยหน้าจนสุด จนรู้สึกตึงบริเวณคอ จากนั้นให้ดูดแก้มจนปากจู๋ ค้างท่าไว้สักครู่ แล้วค่อยๆ คลายท่าออก ทำซ้ำเซ็ตละ 20 ครั้ง

3. ท่าคิส เดอะ เซลลิ่ง (Kiss The Ceiling)

ท่าลดเหนียง Kiss The Ceiling,Rabbit Today

ท่านี้ต่อเนื่องจากท่าในข้อ 2 โดยเริ่มต้นท่าเหมือนเดิมค่ะ ให้นั่งหลังตรง เงยหน้าขึ้นมองเพดานให้มากที่สุดจนรู้สึกตึงที่คอ จากนั้นทำปากจู๋เหมือนในลักษณะจูบ แล้วค้างไว้ประมาณ 5 วินาที จากนั้นคลายท่า ทำซ้ำ 5-10 ครั้งต่อเซ็ต ทำทั้งหมด 3 เซ็ตต่อวัน

4. ท่ายืดกล้ามเนื้อคอด้านข้าง (Side Neck Stretch)

ท่าลดเหนียง Side Neck Stretch,Rabbit Today

สำหรับสาวๆ ที่มีอาการออฟฟิศซินโดรมร่วมด้วย ลองทำท่ายืดกล้ามเนื้อคอด้านข้าง ซึ่งช่วยลดเหนียงได้ แถมยังช่วยคลายความปวดเมื่อยจากการจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้ดี เริ่มต้นด้วยการนั่งหลังตรง มองตรงไปข้างหน้า เอนศีรษะไปด้านขวาให้มากที่สุด หากทำไม่ได้ สามารถใช้มือซ้ายเอื้อมไปจับบริเวณหูขวาและกดศีรษะลงจนรู้สึกตึงที่บริเวณคอด้านข้าง สุดท้ายค้างท่านี้ไว้ประมาณ 20-30 วินาที คลายท่าออก แล้วเปลี่ยนข้างค่ะ

5. ท่าหมุนคอ (Rollin Neck)

การออกกำลังกายโดยการยืดเหยียดกล้ามเนื้อ ช่วยสลายไขมันบริเวณคอและใต้คางที่เป็นสาเหตุของคางสองชั้นได้ด้วย แค่เพียงหมุนคอเท่านั้น เริ่มจากนั่งหลังตรง หน้ามองตรง หมุนคอไปทางขวาในลักษณะวงกลม 5 รอบ แล้วกลับมามองตรง จากนั้นเริ่มต้นใหม่โดยหมุนคอไปที่ด้านซ้ายอีก 5 รอบ แล้วค่อยๆ คลายท่าออกช้าๆ จะได้ไม่เวียนหัวนะคะ

คุณสาวๆ ลองขยันบริหารบ่อยๆ รับรองว่า ไม่ต้องเสียเงิน ไม่ต้องเจ็บตัว ที่สำคัญหากทำบ่อยๆ แล้วรูปหน้าของคุณจะ V Shape ไปเอง รับรองว่า ถ่ายรูปครั้งต่อไป รูปตรงปกแน่นอนค่ะ (คริคริ)Advertising