แฟชั่นและความงาม

GLASS SKIN เมกอัพผิวใสปังดั่งกระจก

Published 10 ส.ค. 2018

By BIJINPLOIAWAIT

GLASS-SKIN-MAKEUP-FABS-Rabbit-Today-banner

Glass Skin เทรนด์เมกอัพผิวใสที่ฮอตฮิตในหมู่สาวๆ เกาหลีตอนนี้ กลายเป็นงานผิวซึ่งทั่วโลกกำลังอินหนักมาก ทั้งทางฝั่งยุโรปและอเมริกา ทำให้มีเมกอัพไอเท็มออกใหม่สำหรับเสิร์ฟสาวๆ ที่อยากบิ้วท์ผิวสวยใสสไตล์โกลว์ฉ่ำเต็มไปหมด

GLASS SKIN เมกอัพผิวใสปังดั่งกระจก,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

ลักษณะของ Glass Skin ที่แท้จริง คือเมกอัพที่มีความฉ่ำวาว ผิวโกลว์แบบได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ เมื่อกระทบแสงแล้วดูสวยมีมิติมากๆ แต่ต้องไม่มันเมือก เหมือนไปผ่านมลภาวะมาทั้งวันนะจ๊ะ ถ้าสาวๆ Rabbit Today อยากมีผิวสวยใสแบบ Glass Skin แล้วละก็ เตรียมอินเนอร์ให้พร้อม แล้วไปดูกันว่าใช้เทคนิคหรือไอเท็มไหนที่จะช่วยงัดผิวใสดั่งกระจกให้ออกมาปังปังได้บ้างค่ะ

GLASS SKIN เมกอัพผิวใสปังดั่งกระจก,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Step 1: สำคัญมากคือพื้นฐานผิวของสาวๆ ต้องได้รับการบำรุงและดูแลเป็นพิเศษ เป็นสิ่งที่อยากให้ทำเป็นนิสัย ผิวสวยสมวัยจะได้อยู่กับเราไปนานๆ โดยเฉพาะขั้นตอนการทำความสะอาดที่ล้ำลึกมากพอ นอกจากสกินแคร์ มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวประจำวันแล้ว แนะนำให้มาสก์หน้าสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เพื่อให้ผิวอิ่มน้ำมากขึ้น ถ้ามีปัญหาผิวหมองคล้ำให้สครับผิวขจัดเซลล์ที่ตายแล้วออก จะช่วยให้ผิวสดใสและเปล่งปลั่ง หากไม่มีเวลาก็ใช้ชีตมาสก์ มาสก์หน้าก่อนเมกอัพ 30 นาที จะช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้สวยแบบด่วนๆ ได้

GLASS SKIN เมกอัพผิวใสปังดั่งกระจก,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Step 2: Glass Skin เป็นลุคที่เน้นโชว์ผิว เพราะฉะนั้นเราต้องไม่โบ๊ะจนโป๊ะแตก เลี่ยงการใช้รองพื้นที่แมตต์มากๆ เอาตัวที่ทาแล้วดูเผยผิวเป็นธรรมชาติลงบางๆ พอ ส่วนจุดที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษค่อยใช้คอนซีลเลอร์กลบ วิธีนี้จะช่วยลวงคนอื่นได้ว่าผิวเราดี ดูเป็นผิวจริงเหมือนไม่ได้ลงรองพื้นมา ผิวใส เคลียร์ๆ แบบสุขภาพดีค่ะ

GLASS SKIN เมกอัพผิวใสปังดั่งกระจก,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Step 3: ลิควิดไฮไลต์ช่วยกระจายแสง สาวที่ผิวแห้งมากๆ อาจต้องใช้ตัวช่วยนี้ ผสมไฮไลต์เนื้อลิควิดนิดหน่อยลงในรองพื้น จะช่วยให้ผิวดูวาวมากขึ้น สามารถกระจายแสงได้อย่างทั่วถึง เท็กซ์เจอร์ก็เนียนไปกับผิวเลย ไม่โป๊ะด้วย สาวผิวผสม-ผิวมัน แนะนำให้แต้มเฉพาะจุดบริเวณใบหน้าที่กระทบแสง เพื่อเป็นเบสสำหรับไฮไลต์เนื้อฝุ่นในขั้นตอนถัดไป

GLASS SKIN เมกอัพผิวใสปังดั่งกระจก,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Step 4: ไฮไลต์วาวไปดาวพลูโต ปัดไฮไลต์เนื้อฝุ่นงัดความวาวบริเวณใบหน้าที่กระทบแสง กลางหน้าผาก-โหนกแก้ม-จมูก-กระจับปาก และคาง ลุคธรรมชาติก็ปัดน้อยหน่อย แต่ถ้าวันนั้นต้องโดดมากสุดในงาน อนุญาตให้ถมเยอะได้ ยิ่งลุคกลางคืน ปาร์ตี้ต่างๆ ปัดไฮไลต์วนไปเลยค่ะ เพราะผิวเราจะสวยสู้แสงเวอร์ มีสตินิดหนึ่งโดยเฉพาะตรงแก้ม! อย่าปัดเลยนะจ๊ะ เดี๋ยวถ่ายรูปออกมาจะดูตุ้ยนุ้ย ส่วนสีไฮไลต์เลือกได้ตามใจชอบ ถ้าอยากลุคบ่มแดดก็เลือกสีทอง-น้ำตาลหน่อยๆ จะดูสวยแบบสาย ฝ. แต่ถ้าอยากลุคผิวสวยแบบเอเชียนบิวตี้ก็ต้องขาวอมชมพู

ทั้งหมดก็เป็นเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่อยากให้สาวๆ ได้ลองไปใช้กับสภาพผิวของแต่ละคนดู เห็นไหมคะ...เมกอัพผิวเปล่งประกายสวยใสดั่งกระจกแบบ Glass Skin เราสร้างได้จริงๆ นะ
Advertising