แฟชั่นและความงาม

เทคนิคการดูแลผมอย่างง่ายๆ สไตล์จอยจี้

Published 26 ก.ค. 2018

By Loveberry Joyjee

FAB_Hair-Rabbit-Today-MAIN_920x470

สำหรับเมืองไทยแล้ว ไม่ว่าจะหน้าร้อน หน้าฝน หรือหน้าหนาว เรื่องการดูแลผมเป็นเรื่องสำคัญมาก ยิ่งถ้าผมยาวสลวยแล้วแตกปลาย นี่เซ็งเลยนะ วันนี้จอยเลยเอาทริคการดูแลเส้นผมในชีวิตประจำวันมาฝากกันค่ะ!

 

1. เวลาที่ผมอ่อนแอที่สุด คือตอนผมชื้น

เราจึงควรใช้เวลาตอนที่ผมเปียกน้อยที่สุด รีบสระแล้วรีบเป่าให้แห้ง ไม่ทิ้งผมให้ชื้น ไม่หวีผมตอนที่ผมเปียก ถ้าแช่น้ำก็ควรแช่ให้เสร็จ แล้วค่อยลุกขึ้นมาสระผมทีหลังค่ะ สำหรับไอเท็มเด็ดที่อยากแนะนำคือผ้าเช็ดผมแบรนด์ Aquis ซึ่งมีขายใน Sephora เพราะมีคุณสมบัติพิเศษช่วยดูดซับน้ำจากเส้นผมได้เร็วกว่าผ้าขนหนูทั่วไป 

 

เทคนิคการดูแลผมอย่างง่ายๆ สไตล์จอยจี้,FABS,Rabbit Today

2. สระผมตอนเช้า ดีกว่าสระก่อนนอน

มีหลายคนสงสัยว่าสระผมตอนไหนดีกว่ากัน เสียงส่วนใหญ่จะบอกสระตอนเช้าดีกว่า เพราะถ้าสระตอนกลางคืนแล้วไม่เป่าผมให้แห้งสนิท เสี่ยงต่อการเป็นเชื้อราแน่นอน ผมชื้นๆ ยิ่งไปนอนทับหมอนอับๆ ยิ่งมีโอกาสทำให้หนังศีรษะอ่อนแอและผมร่วงได้ แต่เอาจริงๆ จอยก็สระผมตอนกลางคืนบ่อยเพราะสระตอนเช้าไม่ทันจริงๆ (ตื่นสาย) แต่หลังสระจะเป่าผมให้แห้งแบบแห้งสนิทก่อนนอนค่ะ

 

เทคนิคการดูแลผมอย่างง่ายๆ สไตล์จอยจี้,FABS,Rabbit Today

3. หวีผมบ่อยๆ

การหวีผมนอกจากจะช่วยให้ผมไม่พันกันเป็นสังกะตังแล้ว ยังช่วยกระตุ้นหนังศีรษะให้สุขภาพดี ผมงอกใหม่เร็วขึ้น เยอะขึ้นด้วย (โดยคนญี่ปุ่นยังแนะนำให้สอดมือไปที่โคนเส้นผม แล้วดึงย้ำเบาๆ สลับกับการนวดหนังศีรษะด้วย จะช่วยให้ผมแข็งแรง) จอยแนะนำหวี Tangle Teezer สุดโปรดของจอย เพราะช่วยสางผมที่พันกันให้ออกได้อย่างง่ายดาย แถมไม่ดึงรั้งผมอีกด้วย

 

เทคนิคการดูแลผมอย่างง่ายๆ สไตล์จอยจี้,FABS,Rabbit Today

4. ม้วนผมด้วยความร้อนที่ไม่เกิน 180 องศาเท่านั้น! 

การม้วนผมเป็นประจำเป็นการทำร้ายผมทางอ้อม ถึงไม่เสียวันนี้ แต่ทำติดต่อกันไปนานๆ ผมก็ต้องแห้งเสียเป็นธรรมดา ดังนั้น เราควรใส่ใจอุณหภูมิของเครื่องหนีบผมไม่ให้ร้อนจนเกินไป อย่างที่ม้วนผมรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lesasha ที่มีอุณหภูมิสูงสุด 170 องศา แถมไร้สาย พกพาได้สะดวกอีกต่างหากค่ะ

 

เทคนิคการดูแลผมอย่างง่ายๆ สไตล์จอยจี้,FABS,Rabbit Today

5. ก่อนม้วนผม ให้ฉีดสเปรย์ป้องกันความร้อน 

เพื่อช่วยปกป้องเส้นผมจากการถูกทำร้าย ก่อนม้วนผมจอยแนะนำให้ฉีดสเปรย์กันร้อนก่อนค่ะ อย่างสเปรย์กันความร้อนจาก Lesasha Heat Protecting และ Toni&Guy Heat Protection Mist ใช้ดีและซื้อหาได้ง่ายAdvertising