แฟชั่นและความงาม

หวานซ่อนเปรี้ยวด้วยเทรนด์ ผมสีหม่น

Published 26 ก.ค. 2018

By BIJINPLOIAWAIT

hair-color-trends-rainny-2018-FABS-Rabbit-Today-Banner

ช่วงเปลี่ยนจากฤดูร้อนเป็นฤดูฝน บางทีอากาศกำลังร้อนอบอ้าว อยู่ๆ ฟ้าครึ้มฝนก็ตกลงมาเสียอย่างนั้น บรรยากาศแบบนี้พลอยว่าถึงเวลาที่สาวๆ ที่รักการทำสีผม จะต้องเปลี่ยนลุคต้อนรับหน้าฝนกันแล้วค่ะ มาดูสิว่าเทรนด์ผมสีไหนเหมาะกับอากาศช่วงนี้ พร้อมอัพเดทไอเท็มใหม่ๆ ให้ได้รู้จักกันด้วยค่ะ

ลองสังเกตนะคะ ช่วงหน้าร้อนเสื้อผ้า-หน้าผมจะซัมเมอร์คัลเลอร์ฟูล สีสันจัดจ้านกันสุดๆ แต่พอเข้าหน้าฝนเทรนด์เสื้อผ้าจะเปลี่ยนไป ต้องคุมโทน ต้องดูมินิมัลอะไรเบอร์นั้นคะ!? แต่แหม..ก็เข้าใจอยู่แหละว่าต้องเปลี่ยนไปตามบรรยากาศ สีผมก็เช่นกัน!!!

หวานซ่อนเปรี้ยวด้วยเทรนด์ผมสีหม่น,FABS,Rabbit Today

เทรนด์ผมซีซั่นนี้ขอให้สีสดใสหลบไป เทรนด์หม่นกำลังมา เยส! น้ำตาล-เทา-น้ำเงินหม่นๆ เข้มๆ ได้หมดจ้า!! ทำแล้วขับผิวให้หน้าขาวผ่อง แถมเข้าได้กับทุกสีผิวด้วย ที่สำคัญสีหม่นๆ แบบนี้จะช่วยให้ดูหน้าเด็กลดอายุลงไปอีก…โดยเฉพาะสี Dirty Blonde (สีบลอนด์เข้ม) หรือสี Ash Brown (สีน้ำตาลอ่อน) ไม่สว่าง เพราะมีความหม่นที่กำลังมาแรงสุดๆ นั่นเอง  

หวานซ่อนเปรี้ยวด้วยเทรนด์ผมสีหม่น,FABS,Rabbit Today

สำหรับพี่โอ๋-อารตี จันทร์เกตุ สาวแซ่บ Master Hair Creative แห่ง ToB1 Hair Station ก็ไม่รอช้าเช่นกัน เธอมีของเล่นใหม่มาให้สาวๆ ได้อัพเดตไอเท็มอีกแล้ว กับ IGORA #RoyalTakeOver Pastelfier นวัตกรรมใหม่จาก Schwarzkopf Professional ที่จะช่วยให้สาวๆ มีชีวิตง่ายขึ้น เพราะสามารถทำสีผมโทนสว่างได้ง่ายๆ แม้ไม่ได้ฟอกสีผม โดยปรับให้สีอ่อนลงได้ถึง 3 ระดับ แต่ก็ขึ้นอยู่กับพื้นผมเดิมของเราด้วยนะคะ

หวานซ่อนเปรี้ยวด้วยเทรนด์ผมสีหม่น,FABS,Rabbit Today

อย่างโคนผมของพลอยเป็นสีดำธรรมชาติที่ยังไม่เคยผ่านการฟอกสี ส่วนกึ่งกลาง-ปลายผมจะเป็นสีน้ำตาลทองผ่านการฟอกสีมาแล้ว สิ่งเดียวที่รีเควสพี่โอ๋คือ ช่วยทำให้หน้าหนูเรียวๆ ดูยาวขึ้น เล่นทุกมิติแบบจัดเต็มไปเลยค่ะ 

พี่โอ๋ก็เลยวางไลน์สีผมบริเวณกรอบหน้าให้เป็นสีเข้ม เพื่อหลอกตาสร้างเงาให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น ส่วนด้านหลังลง IGORA #RoyalTakeOver Pastelfier ยกระดับสีผมให้สว่างขึ้น สังเกตว่าจากโคนผมสีดำกลายเป็นสีน้ำตาลบรูเน็ต ส่วนปลายผมน้ำตาล-ทองเป็นบลอนด์ประกายเขียวหม่นๆ ถูกใจพลอยมากกก ไม่ฉูดฉาดเกินไปแต่ดูมีอะไรมากขึ้น 

หวานซ่อนเปรี้ยวด้วยเทรนด์ผมสีหม่น,FABS,Rabbit Today

เห็นไหมคะ กิมมิคเล็กๆ น้อยๆ อย่างสีผมนี้ ก็ช่วยให้ดูดี มีสไตล์ขึ้นได้ เทคนิควางไลน์สีผมแบบนี้ไม่ได้ช่วยให้หน้าเรียวแบบไม่ต้องง้อโบท็อกซ์อย่างเดียวนะคะ เวลาถักเปียสีผมเราก็จะเดินลายสลับไป-มาน่ารักมากๆ ด้วยค่ะAdvertising