แฟชั่นและความงาม

เลือกไฮไลต์ให้สวยเป๊ะปังแบบสาวเกาหลี

Published 29 ต.ค. 2018

By Loveberry Joyjee

How-To-Choose-HIghlight-For-Your-Skin-fabs-Rabbit-Today-banner

อยากมีผิวสวยออร่า เหมือนมีสปอตไลต์ส่วนตัวสาดส่องตลอดเวลา เคล็ดไม่ลับคือไฮไลต์ชิ้นเด็ดที่ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้ง!

สาวๆ เคยสังเกตไหมว่า ผิวที่ดูอิ่มฟู สุขภาพดี มักจะดูฉ่ำวาว มีน้ำมีนวล เราสามารถเลียนแบบเอฟเฟ็กต์นี้ได้ง่าย แค่ปัดไฮไลต์บริเวณต่างๆ ของใบหน้า เช่น ปัดที่โหนกแก้ม จะทำให้ผิวดูสวยอิ่มน้ำ และยกโหนกแก้มให้ดูโดดเด่น ปัดที่สันจมูกเพื่อเพิ่มมิติให้ดูโด่งขึ้น ปัดที่กระจับปากทำให้ปากดูสุขภาพดี ปัดเบาๆ ที่หน้าผาก ช่วยทำให้หน้าผากดูกลมกลึง และปัดที่ใต้โหนกคิ้วหรือหัวตา จะช่วยทำให้ดวงตาดูป๊อปออกมา

ทว่าไฮไลต์ไม่ได้มีเพียงแค่สีเดียว เดี๋ยวนี้มีทั้งสีชมพู สีขาว สีทอง สีแชมเปญ ไปจนถึงสีม่วง เลือกอย่างไร สีไหนเหมาะกับใคร สีผิวแบบไหน เราไปดูกันเลย!

ผิวสีขาว / ผิวขาวอมชมพู

สำหรับสาวที่มีผิวขาว เฉดสีไฮไลต์ที่เหมาะจะเป็นสีโทนขาวมุกอย่าง Hourglass Ambient Strobe Lighting Powder สี Iridescent Strobe Light (4.6 g. / ราคา 1,750 บาท) ซึ่งมีประกายชิมเมอร์เล็กละเอียด ช่วยทำให้ผิวดูสวยแบบไม่มันเงาจนเกินเรื่อง หรือสีแชมเปญสว่างอย่าง The Balm Mary-Lou Manizer AKA The Luminizer (9.06 g. / ราคา 950 บาท) เพราะจะช่วยขับให้ผิวที่ดูขาวอยู่แล้ว เปล่งประกาย ดูมีออร่ามากยิ่งขึ้น

นอกจากนั้นผิวสีนี้ยังสามารถปัดไฮไลต์สีแปลกๆ ได้ เช่น สีฟ้าหรือสีม่วง อย่าง Urban Decay Disco Queen Holographic Highlight Powder (9 g. / ราคา 1,250 บาท) ซึ่งตัวนี้จะให้ประกายสีออกขาว-ฟ้า-ม่วง ดูสวยเก๋จนคนข้างๆ ต้องหันมาขอมองชัดๆ เลยล่ะ

เลือกไฮไลต์ให้สวยเป๊ะปังแบบสาวเกาหลี,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

(Hourglass Ambient Strobe Lighting Powder สี Iridescent Strobe Light)

เลือกไฮไลต์ให้สวยเป๊ะปังแบบสาวเกาหลี,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

(The Balm Mary-Lou Manizer AKA The Luminizer)

เลือกไฮไลต์ให้สวยเป๊ะปังแบบสาวเกาหลี,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

(Urban Decay Disco Queen Holographic Highlight Powder)

ผิวขาวเหลือง / ผิว 2 สี

ไฮไลต์สีแชมเปญและโทนเหลืองจะดูกลมกลืนกับผิว อย่างพาเลตต์ Huda Beauty 3D Highlighter สี Pink Sands (8 g. x4 / ราคา 2,260 บาท) ที่รวมเอาไฮไลต์หลากหลายเฉดไว้ในตลับเดียว หรือจะปัดเป็นไฮไลต์สีชมพูเพื่อเพิ่มสีสันให้กับพวงแก้มได้โดยไม่ต้องพึ่งบลัชออน สวยจบในขั้นตอนเดียว

เลือกไฮไลต์ให้สวยเป๊ะปังแบบสาวเกาหลี,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

(Huda Beauty 3D Highlighter Palette)

ผิวสีน้ำผึ้ง

สำหรับสาวผิวสีน้ำผึ้งหรือผิวสีเข้ม เหมาะกับเธอคือสีโทนสีส้มหรือสีบรอนซ์ทองอย่าง Natasha Denona Super Glow Duo Chrome Highlighter สี 03 Bronze (10 g. /ราคา 1,550 บาท) เพราะนอกจากจะช่วยขับผิวให้ดูเรืองรอง สวยหรูดูแพงแล้ว ยังช่วยเพิ่มมิติให้กับใบหน้าได้อีกด้วย

เลือกไฮไลต์ให้สวยเป๊ะปังแบบสาวเกาหลี,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

(Natasha Denona Super Glow Duo Chrome Highlighter สี 03 Bronze)

Tips: ไฮไลต์ไม่จำเป็นต้องปัดแค่บริเวณใบหน้าเท่านั้น เราสามารถใช้ไฮไลต์ปัดบริเวณหัวไหล่ ไหปลาร้า และเนินอก เพื่อเพิ่มความเซ็กซี่เวลาเราใส่เสื้อสายเดี่ยว เกาะอกหรือชุดเดรสไปออกงาน หรือจะปัดให้ทั่วผิวกายตอนใส่บิกินีไปเที่ยวทะเลก็แซ่บไม่เบาAdvertising