แฟชั่นและความงาม

พลิกผิวสวยใน 1 สัปดาห์

Published 22 เม.ย. 2019

By EARTHPYNN

how-to-get-better-skin-in-7-days-fabs-Rabbit-Today-banner-1

สวัสดีค่ะทุกคน…นนน ไปเที่ยวสงกรานต์มาเป็นยังไงบ้างคะ Fabs เล่มนี้เอิร์ธมาพร้อมกับเคล็ดลับดูแลผิวที่อยากเอามาแชร์กัน ซึ่งเอิร์ธเองทำแบบนี้มาตลอดแทบทุกปี ซึ่งจะขอแบ่งออกเป็น 3 ขั้นตอนการดูแลผิว นั่นคือ

1. ปลอบประโลมผิวที่เพิ่งถูกแดดหมาดๆ 2-3 วันแรก

เคล็ดลับกู้ผิวสวย กลับมาวิ้งดังเดิมใน 1 อาทิตย์,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

ช่วงนี้ผิวบอบบางที่สุดค่ะ เอิร์ธจะไม่อาบน้ำอุ่น เน้นอาบน้ำเย็นเลย ให้ผิวมัน Cool down ลงไป งดการขัดผิวไป 5-7 วัน ใช้เจลว่านหางจระเข้ทาแทนโลชั่นในช่วง 2-3 วันแรก เพื่อลดการแสบ และปลอบประโลมให้ผิวเย็นลง 

บำรุงภายนอกแล้ว ช่วงนี้เอิร์ธยังบำรุงภายในควบคู่ไปด้วยค่ะ โดยจะรับประทานคอลลาเจนและวิตามินซี กับดื่มน้ำเยอะๆ เพื่อช่วยกู้ผิวจากภายใน เร่งให้ผิวดีขึ้นค่ะ

นอกจากนี้ยังฉีดสเปรย์น้ำแร่ลงผิวบ่อยๆ ฉีดทั้งหน้าและตัว เพื่อให้ผิวชุ่มชื่น ลดผื่นต่างๆ  

2. บำรุงผิวแบบเข้มข้น (ช่วง 1-2 อาทิตย์หลังสงกรานต์)

เคล็ดลับกู้ผิวสวย กลับมาวิ้งดังเดิมใน 1 อาทิตย์,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

พอผิวเราเริ่มกลับเข้าที่แล้ว เอิร์ธจะกลับมาบำรุงผิวตามปกติ ไม่ทาเจลว่านหางจระเข้แล้ว แต่ทาครีมแทน พยายามเลือกครีมที่ชุ่มชื่นมากที่สุดค่ะ

พอผ่านไปอาทิตย์กว่าๆ ก็เริ่มขัดผิวค่ะ โดยเอิร์ธจะใช้สครับน้ำตาลมาขัดก่อน แล้วพอกตามด้วยมะขามเปียกหรือพวกมาสก์มะขามต่างๆ ผสมน้ำผึ้ง โยเกิร์ต นมผง ขัดและพอกทิ้งไว้ 10-15 นาที อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง

ถ้าปีไหนที่มีรอยดำหรือหมองคล้ำมากๆ เอิร์ธจะใช้มะนาวผสมกับดินสอพองแล้วพอกเลยจ้าาาา พอกทิ้งไว้ 30-60 นาที แล้วล้างออก จะช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นไวมาก แต่แอบแห้ง ก็ต้องทาครีมบำรุงเยอะๆ หน่อย ให้ผิวชุ่มชื้น

3. ปรับผิวให้ขาวแบบเร่งด่วน (สำหรับออกงาน)

เคล็ดลับกู้ผิวสวย กลับมาวิ้งดังเดิมใน 1 อาทิตย์,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

ขั้นตอนนี้เป็นการปรับผิวให้ขาวสำหรับออกงานต่างๆ ค่ะ เพราะบางทีผิวไม่เนียน มีความกระดำกระด่างบ้าง จะไปงานก็ไม่สวย เอิร์ธไปเจอวิธีนี้เลยเอามาประยุกต์ใช้ คือเปลี่ยนครีมเป็น BB ไปเลย โดยเอิร์ธจะใช้ครีมทาตัวมาผสมกับแป้งค่ะ เอาแป้งที่ขาวๆ เนียนๆ นี่แหละ มาผสมกัน แล้วทาลงไปที่ผิว เกลี่ยๆ ให้ทั่วผิว

แค่นี้ก็จะได้ BB ครีม ไว้ไปงานหรือไปเที่ยว โดยที่ไม่เลอะเสื้อผ้า แถมช่วยบำรุงผิวด้วยจ้า อ้อ! เคล็ดลับนี้แนะนำให้ใช้ครีมที่ซึมง่าย ไม่เหนอะหนะนะคะ จะได้ไม่เป็นคราบค่ะ

ใครอยากกู้ผิวก็ลองเอาวิธีนี้ไปทำนะคะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้สาวๆ แล้วเจอกันใหม่เล่มหน้าค่ะ

 


Advertising