แฟชั่นและความงาม

ล็อกผมให้ตรงสวย

Published 2 ต.ค. 2018

By BIJINPLOIAWAIT

how-to-get-straight-hair-fabs-Rabbit-Today-banner

สวัสดีค่ะสาวๆ Rabbit Today อากาศกรุงเทพฯ ช่วงนี้ ฝนตกทุกวัน แถมตกมากลั่นแกล้งตอนเย็นเสียด้วย

ใจร้ายสุดๆ กับการเดินทางกลับบ้าน รถก็ติด หนีขึ้น BTS ก็โดนละอองฝน แล้วผมที่สระดรายมาอย่างดีจะหมดสวยในวันเดียวไม่ได้นะคะ ไม่ได้เด็ดขาด 

ว่าแต่สาวๆ รู้ไหมคะ ว่าความชื้นมีส่วนทำให้ทรงผมของเราเกิดการชี้ฟู ไม่อยู่ทรง แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้พลอยมีขั้นตอนล็อกผมให้อยู่หมัด สวยผมตรงแบบสตรองไปได้อีกหลายวันค่ะ

ล็อกผมให้ตรงสวย,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

ขั้นตอนที่ 1 ล็อกด้วยผลิตภัณฑ์ลดผมชี้ฟู ส่วนใหญ่มาในรูปแบบของทรีตเม้นต์ชนิดไม่ต้องล้างออก พลอยเคยใช้คือ TRESemmé Keratin Smooth Heat Activated Treatment ช่วยล็อกผมให้ตรงได้นาน 7 วัน หลังสระผม ขณะผมหมาด ชโลมลงบนเส้นผมให้ทั่ว ด้วยเทคนิคแบ่งผมเป็นช่อเล็กๆ เท่าๆ กัน โดยแบ่งตามลักษณะเส้นผม ดังนี้

  • สาวผมสั้น - ผมเส้นเล็กปกติ แบ่งผม 3 ช่อ ผมเส้นใหญ่/ผมหนา แบ่งผม 4 ช่อ
  • สาวผมประบ่า - ผมเส้นเล็กปกติ แบ่งผม 4 ช่อ ผมเส้นใหญ่/ผมหนา แบ่งผม 5 ช่อ
  • สาวผมยาว - ผมเส้นเล็กปกติ แบ่งผม 5 ช่อ ผมเส้นใหญ่/ผมหนา แบ่งผม 6 ช่อ

จะช่วยให้ลงทรีตเม้นต์ได้อย่างทั่วถึง

ล็อกผมให้ตรงสวย,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

ขั้นตอนที่ 2 เป่าผมให้แห้งด้วยพัดลม หรือดรายเป่าผมลมอุ่นๆ ใช้หัวดรายปากแคบเป่าในแนวดิ่งจากโคนลงล่าง อย่าลืมว่าดรายเป่าผมที่ดีต้องไม่ร้อน แต่ลมแรงมาก พอผมแห้งให้ลงผลิตภัณฑ์เซ็ตติ้ง สำหรับผมตรง แนะนำเป็น Schwarzkopf Osis Plus Tame Wild Smoothing Anti-Frizz Cream ครีมลดอาการฟุ้งฟูและความชื้นของผม ปกป้องเส้นผมจากความร้อน ช่วยให้ผมนุ่ม เงางาม ลงผลิตภัณฑ์แล้วหวีตั้งแต่โคนผมลงมาถึงปลายผม เพื่อให้เส้นผมถูกเคลือบด้วยผลิตภัณฑ์อย่างทั่วถึง

ล็อกผมให้ตรงสวย,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

ขั้นตอนที่ 3 หนีบผมด้วยเครื่องหนีบผมตรง อย่าลืมแบ่งผมเป็นช่อเล็กๆ เท่าๆ กัน ตามขั้นตอนด้านบน แล้วหนีบด้วยเครื่องหนีบผมซ้ำ 3 ครั้ง ในแต่ละช่อ โดยใช้วิธีหนีบผ่าน ลากยาวจากโคนจรดปลาย อย่าหนีบแช่จุดใดจุดหนึ่ง เพราะอาจทำให้ผมเป็นรอย และเปราะบางเป็นพิเศษเฉพาะจุดนั้นได้ ลองจินตนาการดูค่ะว่า ถ้าเราหนีบแช่ก็เหมือนเอาความร้อนมาจี้ผมบริเวณนั้นนานๆ บางคนผมเปราะบางอยู่แล้วจะทำให้ผมขาด หลุดติดที่หนีบผมออกมาได้เลยนะคะ

ล็อกผมให้ตรงสวย,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

ขั้นตอนที่ 4 เพิ่มน้ำหนักให้ปลายผมด้วยผลิตภัณฑ์ชนิดออยล์ L'Oréal Paris Elseve Extraordinary Oil Eclat Imperial นอกจากจัดแต่งทรงผมให้มีน้ำหนัก เรียบลื่นไม่ชี้ฟูแล้ว ยังทำให้ผมของสาวๆ หอมหนักมาก ขึ้น BTS จะเบียดเบอร์ไหนก็สู้ตายสุด!! เบียดมาเลยจ้า…มั่นใจมากว่าผมหอม

ล็อกผมให้ตรงสวย,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

ขั้นตอนที่ 5 อ๊า...ระหว่างวันเกิดผมเปียกฝนเสียแล้ว ใช้นี่เลย A'pieu Hair Laundry Tissue จับผมบริเวณที่จะเช็ดเป็นช่อ แล้วใช้ทิชชูเช็ด 3-4 รอบ จนทั่วบริเวณ ซับผมเปียกให้เรียบร้อย รอให้แห้งแล้วหวีผมจัดทรงหน่อย ผมก็จะกลับมาดูสวยอีกครั้งได้แล้ว

ต้องยอมรับว่ามีหลายขั้นตอน และตัวช่วยมากมายที่ทำให้ผมของสาวๆ สวยอย่างสตรอง! ไม่ต้องห่วงว่าใช้ผลิตภัณฑ์เยอะขนาดนี้แล้วผมจะเหนียวเหนอะหนะ เพราะถ้าใช้ถูกลำดับขั้นตอนและถูกวิธี เท่านี้สาวๆ ก็มีผมสลวยสวยตรงไปอีกหลายวันแน่นอน

ลองทำตามขั้นตอนดูนะคะAdvertising