แฟชั่นและความงาม

เคล็ด (ไม่) ลับ ประหยัดพื้นที่กระเป๋าเครื่องสำอาง

Published 27 พ.ย. 2018

By BIJINPLOIAWAIT

How-to-Pack-Makeup-for-Travel-fabs-Rabbit-Today-banner

แพ็กกระเป๋าไปเที่ยวแต่ละที ทำเอาสาวๆ หลายคนปวดหัวไม่น้อยใช่ไหมคะ

จริงๆ แล้วเราควรจัดกระเป๋าเดินทางล่วงหน้า เพื่อที่จะได้รู้ว่ามีอะไรขาดตกบกพร่องหรือเปล่า ไม่ใช่โยนทุกอย่างลงกระเป๋าก่อนเดินทางไม่กี่ชั่วโมง ซึ่งอาจทำให้มีของที่ไม่จำเป็นติดไปด้วยได้ ไหนจะเสื้อผ้า รองเท้า ที่ขนไปใส่แบบจัดเต็มแล้ว ยังมีเครื่องสำอาง สกินแคร์ น้ำหอม อุปกรณ์เพื่อความสวยทั้งหลายที่ขาดไม่ได้อีก อาจทำให้น้ำหนักเกิน หรือพื้นที่ไม่พอ ใครเจอปัญหาเหล่านี้หมดห่วงได้ เพราะพลอยมีเคล็ด (ไม่) ลับ เซฟพื้นที่กระเป๋าเครื่องสำอางไว้ช้อปปิ้งของที่ระลึกตลอดทริปกลับมาได้อีกเพียบ!!

เคล็ด (ไม่) ลับ ประหยัดพื้นที่กระเป๋าเครื่องสำอาง,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Trial Kit ผลิตภัณฑ์ชุดทดลอง

แทนที่จะพกสกินแคร์ไซส์จริง ลองเปลี่ยนมาเป็น Trial Kit หรือผลิตภัณฑ์ชุดทดลองไซส์มินิดูสิคะ นอกจากจะประหยัดพื้นที่กระเป๋าเครื่องสำอาง ยังช่วยลดน้ำหนักกระเป๋าเดินทางได้อีกด้วย เพราะสกินแคร์ไซส์จริงส่วนใหญ่มักมีบรรจุภัณฑ์ที่แน่นหนา เป็นขวดแก้ว หรือกระปุกอะครีลิก ซึ่งอาจทำให้แตกหักจากการกระแทกแรงๆ ได้ 

แต่บรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ไซส์ทดลองมักเป็นพลาสติกชิ้นเล็กๆ ปริมาณไม่มาก ใช้ในจำนวนวันที่พอดีๆ หมดก็สามารถทิ้งได้เลย ขากลับกระเป๋าเครื่องสำอางเราก็โล่งไปอีก รู้อย่างนี้แล้ว เวลาซื้อเครื่องสำอางอย่าทิ้งผลิตภัณฑ์ไซส์ทดลองกันนะคะ

เคล็ด (ไม่) ลับ ประหยัดพื้นที่กระเป๋าเครื่องสำอาง,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Cream Mask ครีมในรูปแบบของมาสก์

เป็นอะไรที่ใหม่มากสำหรับวงการบิวตี้ในขณะนี้ ชีตมาสก์ที่เราใช้กันส่วนใหญ่จะเป็นเนื้อเซรั่ม แต่ตอนนี้มีแบบเนื้อครีมแล้วนะคะ นอกจากจะให้ความชุ่มชื่นมากเป็นพิเศษเหมือนเวลาเรามาสก์หน้าแล้ว ยังมีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวได้เหมือนครีมกระปุกที่ทาอยู่เป็นประจำทุกวัน ยิ่งถ้าเดินทางไปประเทศหนาวๆ ตัวนี้จะมีประโยชน์มากๆ เลย แถมไม่ต้องกลัวว่าเนื้อครีมจะหนาจนเหนอะหนะ ทิ้งเหลือบนผิว เพราะเนื้อครีมมีคุณสมบัติแบบ Double Layering ทาหนากี่รอบ โบกกี่ชั้น ก็ซึมเข้าสู่ผิวแบบไม่หนาเตอะให้เห็นเป็นก้อน ถ้ามาสก์ตอนเช้าทำให้เสียเวลาเที่ยว ไว้ใช้ตอนกลางคืนดูนะคะ ฟินทุกคืนก่อนนอนแน่! 

ที่สำคัญครีมมาสก์ลักษณะเป็นชีตมาสก์แผ่นบางๆ แบบนี้ เอาไปเสียบส่วนไหนของกระเป๋าเดินทางก็ได้ ไม่เกะกะ ไม่มีทางแตกด้วย สบายหายห่วงค่ะ

เคล็ด (ไม่) ลับ ประหยัดพื้นที่กระเป๋าเครื่องสำอาง,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Powder Wash ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าชนิดผง

ไม่ต้องพกหลอดโฟมล้างหน้าอีกต่อไป เพราะผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าชนิดผง มาในรูปแบบของแคปซูลจิ๋วไซส์เท่าข้อนิ้วเอง ปริมาณที่บรรจุมาจะพอดีต่อการล้างหน้า 1 ครั้ง ผสมน้ำอุณหภูมิปกติหรือน้ำอุ่นปริมาณเล็กน้อย วอร์มบนฝ่ามือ ผงล้างหน้าจะกลายเป็นฟองโฟมค่ะ แพ็กเกจน่ารัก พกพาสะดวก แถมประหยัดพื้นที่กระเป๋าสุดๆ ไปเลย

เคล็ด (ไม่) ลับ ประหยัดพื้นที่กระเป๋าเครื่องสำอาง,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Base Make up ชนิดซอง

หมดปัญหารองพื้นแข็งตัว!! ก่อนหน้านี้พลอยใช้วิธีแบ่งเบสเมกอัพลงในตลับคอนแทคเลนส์ พอเดินทางไปประเทศหนาวๆ ใช้ได้ 3-4 วันยังไม่ทันหมด เนื้อรองพื้นแข็งคาตลับซะแล้ว คงเป็นเพราะซีลไม่ดีพอ อากาศเข้า เข้าใจว่างานผิวต้องมีทั้งเมกอัพเบส ซีซี-บีบีครีม และรองพื้น แต่เราจะพกทุกอย่างไซส์จริงทั้งหมดไม่ได้ ลองมองหาชนิดซองพกติดกระเป๋าไปแทนดูนะ ไม่เกะกะ แถมมีจุกปิดฝามิดชิด สะดวกมากๆ หาซื้อตาม 7-11 มีหลายยี่ห้อ หลายสูตร แถมตอนนี้รองพื้นมีเฉดให้เลือกได้ตามสีผิวแล้วด้วยนะ

เคล็ด (ไม่) ลับ ประหยัดพื้นที่กระเป๋าเครื่องสำอาง,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Travel Brush Set เซ็ตแปรงแต่งหน้าขนาดพกพา

สิ่งที่สาวๆ ทุกคนควรมีไว้ เพราะไม่ว่าจะเดินทางท่องเที่ยว หรือเติมหน้าระหว่างวัน แปรงแต่งหน้าขนาดพกพาช่วยประหยัดพื้นที่กระเป๋าเครื่องสำอางได้ดีมาก ด้ามแปรงที่สั้นพอใส่ในกระเป๋าเครื่องสำอาง ขนแปรงก็จะไม่ถูกกระเป๋าเบียดจนยับยู่ยี่ เหมือนแปรงด้ามยาวไซส์ปกติ ยิ่งถ้าราคาแพง บางคนถึงกับยอมพกกระบอกใส่แปรงไปต่างหาก แล้วเราจะต้องรุงรังขนาดนั้นไหมคะ เลือกใช้เป็นทราเวลไซส์ก็สะดวกดีนะAdvertising