แฟชั่นและความงาม

ฟื้นฟูผิวแห้งหน้าหนาว เปลี่ยนผิวสาวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น

Published 20 พ.ย. 2018

By BIJINPLOIAWAIT

How-to-take-care-of-face-in-winter-fabs-Rabbit-Today-banner

ลมหนาวพัดมาเยือนแล้ว พลอยเป็นสาวผิวผสม ก็ต้องบอกว่าเข้าใจสาวๆ ผิวมันและสาวผิวแห้งทั้งคู่เลย

ช่วงนี้สำหรับสาวผิวแห้งคงหวั่นวิตกไม่น้อย เพราะนอกจากจะทำให้ผิวอิ่มฟูของเราขาดน้ำ ไม่เปล่งปลั่งสดใสแล้ว ยังเป็นสาเหตุของริ้วรอยก่อนวัยอีกต่างหาก

ใช่แล้วค่ะ อุณหภูมิและสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงส่งผลต่อทุกสภาพผิวเลยจริงๆ ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวผิวมัน ผิวผสม หรือแม้แต่ผิวบอบบางแพ้ง่าย ก็ต้องการการบำรุงที่ล้ำลึกด้วยกันทั้งนั้น เพราะผิวมันก็ขาดความชุ่มชื้นได้ 

วันนี้พลอยมีขั้นตอนฟื้นฟูผิวแห้งของสาวๆ ให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น ด้วยสกินแคร์ที่เหมาะกับหน้าหนาวสุดๆ ผิวของเราจะได้เติมน้ำชุ่มฉ่ำ ไม่มีวันแห้งกรังจนหน้าตึง!!! แน่ๆ

ฟื้นฟูผิวแห้งหน้าหนาว เปลี่ยนผิวสาวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

ขั้นตอนที่ 1 ลงมอยส์เจอไรเซอร์ที่ให้ความชุ่มชื้น จะเป็นชนิด ‘น้ำ’ หรือ ‘น้ำมัน’ ก็ได้ ถ้าผิวแห้งมากพลอยแนะนำเป็นชนิด Double Layering Oil เนื้อของผลิตภัณฑ์จะมีทั้งส่วนที่เป็นน้ำผสมน้ำมัน จึงทำให้ซึมซาบสู่ผิวชั้นลึกได้อย่างรวดเร็ว พร้อมเติมเต็มความชุ่มฉ่ำล้ำลึกให้ผิวได้มากขึ้น คำว่า ‘ออยล์’ อาจทำให้สาวๆ กลัวว่าจะหนักหน้า กลัวเหนอะหนะ แต่เนื้อผลิตภัณฑ์ประเภทนี้จะบางเบาและซึมซาบเร็ว ไม่ทิ้งบนผิวเหมือนออยล์ทั่วไป เวลาใช้ต้องเขย่าขวดก่อน หยดผลิตภัณฑ์บนฝ่ามือ 4-5 หยด ถูฝ่ามือให้อุ่น แล้วจึงนวดวนออกจากกึ่งกลางใบหน้า นาบฝ่ามือลงบนใบหน้าเบาๆ เพื่อช่วยให้เนื้อออยล์ซึมซาบได้ดีขึ้น

ฟื้นฟูผิวแห้งหน้าหนาว เปลี่ยนผิวสาวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

ขั้นตอนที่ 2 เพิ่มความฉ่ำให้ผิวด้วยครีมมอยส์เจอไรเซอร์ เติมเต็มความชุ่มชื่นอย่างล้ำลึกด้วยเนื้อครีมเข้มข้น สาวๆ ควรเลือกครีมบำรุงผิวสูตรเข้มข้นที่ให้ความชุ่มชื่นได้อย่างต่อเนื่อง ฟื้นบำรุงผิวที่แห้งกร้าน อาจมีส่วนผสมของน้ำมันมะกอก (Olive Squalane) ก็สามารถเสริมการฟื้นบำรุงให้ผิวแข็งแรงขึ้นได้ เนื้อครีมจะมีความเข้มข้นกว่าชนิดเจล แต่เหมาะกับสภาพผิวที่แห้งกร้านมากกว่า ในขั้นตอนนี้สามารถเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคนได้เลย สาวผิวมันอาจรู้สึกว่ามอยส์เจอไรเซอร์เนื้อครีมหนักเกินไป ก็ปรับมาใช้เป็นมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อเจลได้เช่นกัน

ฟื้นฟูผิวแห้งหน้าหนาว เปลี่ยนผิวสาวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

ก่อนนอนอย่าลืมทาสลิปปิ้งมาสก์เข้มข้น ตามเป็นขั้นตอนสุดท้าย จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงและฟื้นฟูผิวให้ล้ำลึกยาวนานตลอด 8 ชั่วโมงของการพักผ่อนนอนหลับ พอตื่นมาผิวจะเปล่งปลั่ง กระจ่างใส ดูเนียนนุ่มอย่างเป็นธรรมชาติ พลอยชอบขั้นตอนนี้มาก เพราะรู้สึกว่าตื่นมาแล้วผิวเด้งเลย เลือกใช้เป็นสลิปปิ้งมาสก์เนื้อเจล จะช่วยทำให้รู้สึกเบาสบายหน้า เพราะการมาสก์ต้องทาให้หนาทั่วทั้งใบหน้า ทาน้อยไปจะไม่ได้ผลเอานะคะ ใช้ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ตื่นมาแล้วผิวใสเด้งเลยAdvertising