แฟชั่นและความงาม

หยิบไอเท็มเด็ด มาดูแลผมสวยกันเถอะ

Published 28 พ.ค. 2019

By ชัชฎาพร จุ้ยจั่น

หยิบไอเท็มเด็ด มาดูแลผมสวยกันเถอะ

สาวๆ จ๋ามาปล่อยผม โชว์ความสวยของเส้นผมกันบ้าง รู้นะว่าทุกเช้าวันเร่งรีบทำให้ผู้หญิงอย่างเราหาเวลาดูแลเส้นผมและหนังศีรษะได้น้อยเหลือเกิน เรามีเคล็ดลับง่ายๆ เพื่อความงามของผมมาฝากกันค่ะ...

1. ใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดธรรมชาติ

วิธีนี้บอกเล่ากันจนคุ้นหู แต่ลองทำเถอะ เพราะผู้เขียนเคยลองใช้ด้วยตัวเองมาแล้ว…มันเริ่ดจริง ยิ่งก่อนทำสีหรือยืดผม หมั่นหมักด้วยน้ำมันมะพร้าวก่อนสระผมสัก 10-15 นาที ป้องกันผมเสียจากการทำเคมี เดี๋ยวนี้มีผลิตภัณฑ์อัดแน่นด้วยส่วนผสมของมะพร้าว ต้องลองหามาใช้กันดู

2. เลือกแชมพูและครีมนวดผม 

ควรเลือกแชมพูหรือยาสระผมรวมถึงครีมนวดให้เหมาะกับปัญหาและสภาพเส้นผมของตนเอง เนื่องจากการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตรงกับสภาพหรือปัญหาเส้นผมจะทำให้ผมเสียได้ ดังนั้น จึงควรบำรุงเส้นผมหลังสระทุกครั้งด้วยการหมักครีมนวดผมทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด 

3. วิธีทำให้ผมเงางาม

ผมดีต้องแข็งแรง เงางามนะคะ เริ่มต้นง่ายๆ โดยทำให้ผมเปียกด้วยน้ำอุ่น แล้วนวดแชมพูลงบริเวณหนังศีรษะด้วยปลายนิ้วล้างผมด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดชั้นผิวนอกของผมบีบน้ำส่วนเกินออกจากเส้นผมก่อนจะบำรุงด้วยครีมนวดและครีมมาสก์ หมักทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออกให้สะอาดซับผมให้แห้ง ไม่ควรถูหรือบีบเส้นผมแรงๆ...เตือนไว้ก่อนเลย

ผลิตภัณฑ์บำรุงให้เส้นผมสวยปัง

Coco & Eve

Like A Virgin Super Nourishing Coconut & Fig Hair Masque And Tangle Tamer Set (ราคา 1,800 บาท)

มาสก์ดูแลผมเสีย Coco & Eve,Rabbit Today

ทำความสะอาดผมแล้วก็อย่าลืมบำรุงผมด้วยมาสก์ฟื้นฟูผมเสียให้กลับมานุ่มสวยด้วยน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์จากบาหลี แหล่งกำเนิดของมะพร้าวสรรพคุณดีงาม พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผมสุขภาพดีด้วยผลฟิกและเชียบัตเตอร์ให้ผมเงางามเป็นประกายด้วยนะ

Abyssian

Dry & Damaged Hair Mask (ราคา 1,750 บาท)

มาสก์ดูแลผม Abyssian,Rabbit Today

อีกหนึ่งมาสก์ตัวเด็ดสุดเข้มข้นที่ได้ส่วนผสมของสารสกัดจากน้ำมันอะบิสสิเนียน พร้อมด้วยซิลก์โปรตีนที่เข้าเพิ่มความชุ่มชื้น ฟื้นฟูและซ่อมแซมเส้นผมให้แข็งแรง สาวๆ คนไหนผมแห้งเสียขาดการบำรุงต้องรีบสอยมาเพิ่มความงามโดยด่วนค่ะ

Ouai

Rose Hair & Body Oil (ราคา 670 บาท)

น้ำมันบำรุงผม Ouai,Rabbit Today

หลังทำความสะอาดผม เราควรใช้น้ำมันบำรุงเส้นผมช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้นุ่มนวล ควรมีออยล์ดีๆ พร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ ไว้ใช้ให้เป็นนิสัย ยิ่ง Ouai มีกลิ่นหอมของดอกกุหลาบ แถมยังสามารถใช้กับผิวกายได้อีกด้วย รับรองว่าสวยตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้ากันเลย

L'OCCITANE

Intensive Repair Conditioner (ราคา 950 บาท)

ครีมนวดผม L'OCCITANE,Rabbit Today

ครีมนวดผมเนื้อครีมกึ่งเจล ล็อกซิทาน มีประสิทธิภาพในการซ่อมบำรุงเส้นผมอย่างเข้มข้น ด้วยสารสกัดจากดอกแองเจลลิก้า จึงมีประสิทธิภาพในการลดการขาดร่วงของเส้นผม น้ำมันดอกทานตะวัน และกรดอมิโนจากข้าวโอ๊ตที่ปรับโครงสร้างและฟื้นฟูไฟเบอร์เส้นผมให้กลับมาสุขภาพดี 

OGX

Renewing Argan Oil of Morocco Shampoo + Conditioner (ราคาขวดละ 349 บาท)

แชมพูและครีมนวดผม OGX,Rabbit Today

ใครปลื้มอาร์แกนออยล์ต้องทราบว่าสรรพคุณดีเลิศต่อเส้นผมแค่ไหน ลองแชมพูและครีมนวดผมที่มีส่วนผสมจากน้ำมันอาร์แกนแท้ บินไกลมาจากโมร็อกโก แชมพูพร้อมบำรุงในตัวและใช้คู่กับครีมนวดยิ่งเห็นผล กลิ่นก็หอมสดชื่น ใช้ไปสักพักจะรู้สึกได้ว่าผมแข็งแรงขึ้น ไม่ขาดง่ายเหมือนก่อนAdvertising