แฟชั่นและความงาม

ฟื้นริมฝีปากกลับมาอมชมพู นุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งแตกอีกต่อไป

Published 26 ส.ค. 2019

By สถานี ‘เบบี๋ตัวน้อย’

ฟื้นริมฝีปากกลับมาอมชมพู นุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งแตกอีกต่อไป

ปากสวยๆ ใครก็อยากมี แต่เราก็ต้องดูแลรักษาให้ดีใช่มั้ยล่ะคะ ที่ขาดไม่ได้เลยคือ ‘ลิปมัน’ ไอเท็มสำคัญของสาวๆ ปัญหาปากแห้งแตกระแหงเหมือนรอยร้าวปูนซีเมนต์ คงเป็นปัญหาระดับชาติสำหรับใครหลายๆ คนใช่มั้ยล่ะ นอกจากปากจะลอกเป็นแผ่นออกมาแล้ว ยังทาลิปสติกออกมาไม่สวยอีกต่างหาก เฮ้อ!! แบบนี้คงแย่แน่ วันนี้เลยจัดลิปมันสุดแจ่ม มาให้ทุกคนได้ไปช้อปมาใช้กัน เพื่อปากอมชมพูและนุ่มชุ่มชื้นเป็นธรรมชาติ แถมยังปากไม่ดำอีกด้วย

MAYBELLINE NEW YORK BABY LIPS ANTI-OXIDANT BERRY,Rabbit Today

1. MAYBELLINE NEW YORK BABY LIPS ANTI-OXIDANT BERRY

กันแดดและให้ความชุ่มชื้นยาวนาน 8 ชั่วโมง ลิปมันที่มี SPF20 ช่วยปกป้องริมฝีปากจากแสงแดดไม่ให้ดำคล้ำ มีสารสกัดจากใบบัวบก ช่วยสมานแผลและช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และเชียบัตเตอร์ที่ช่วยปรับสภาพและฟื้นฟูริมฝีปากให้มีสุขภาพดี ริมฝีปากเรียบและเนียนนุ่มขึ้น หลังใช้ภายใน 1 สัปดาห์ แต่อาจต้องทาซ้ำบ่อยครั้ง มีกลิ่นผลไม้อ่อนๆ ช่วยเพิ่มสีสันให้ริมฝีปากได้อย่างบางเบา มาในแพ็กเกจที่น่ารัก สะดุดตา ราคาเป็นมิตร เหมาะกับผู้ที่ต้องการบำรุงริมฝีปากทั่วไป เป็นที่นิยมในกลุ่มนักเรียน นักศึกษามากๆ เลยค่ะ

eos Organic Lip Balm กลิ่น Sweet Mint,Rabbit Today

2. eos Organic Lip Balm กลิ่น Sweet Mint

ลิปมันจากอเมริกา มีจุดเด่นคือส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ 100% และส่วนผสม Organic 95% เช่น เชียร์บัตเตอร์, น้ำมันดอกทานตะวัน, โจโจ้บาออยล์ ฯลฯ ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนัง (Dermatologist Tested) ว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้ (Hypoallergenic) ปราศจากพาราเบนและปิโตรเลียม จึงเหมาะกับผู้ที่มีริมฝีปากแพ้ง่าย ผู้ที่มีริมฝีปากแห้งแตกอีกด้วยค่ะ เนื้อลิปไม่มันเยิ้ม ให้ความชุ่มชื่นได้ดี มาพร้อมกลิ่นหอมมินต์ ทำให้ทาแล้วรู้สึกเย็นสดชื่น ที่สำคัญแพ็กเกจรูปไข่สุดน่ารักที่แตกต่างจากลิปมันทั่วไป สามารถจับทาริมฝีปากได้ทันทีโดยไม่ต้องใช้นิ้วแตะให้เลอะเทอะ ใช้ง่ายสุดๆ เลยละ

Carmex Classic Moisturizing Lip Balm,Rabbit Today

3. Carmex Classic Moisturizing Lip Balm

ลิปมันจากอเมริกาที่โด่งดังและเป็นขวัญใจของสาวๆ เลยทีเดียว ตัวนี้มีข้อดีตรงที่มี SPF15 ช่วยป้องกันรังสี UV ที่เป็นตัวการทำให้ริมฝีปากดำคล้ำ ส่วนผสมประกอบไปด้วย Salicylic Acid ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป และยังมี Cocoa Butter ที่อุดมไปด้วยวิตามินอี ช่วยปรับสีผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน สามารถซึมซาบสู่ผิวได้รวดเร็ว ฟื้นฟูริมฝีปากที่แห้งแตกให้กลับมานุ่ม มีสุขภาพที่ดี เนื้อลิปไม่มีสี เข้มข้นแต่ไม่มันเยิ้ม ไม่ต้องทาซ้ำบ่อยๆ ส่วนกลิ่นนั้น เนื่องจากมีส่วนผสมของการบูรและเมนทอล ทาไปแล้วรู้สึกเย็นสดชื่น เหมาะกับผู้ที่มีริมฝีปากแห้งแตกและผู้ที่ทำกิจกรรมกลางแจ้งบ่อย

Vaseline Lip Therapy Rosy Lips Lip Balm,Rabbit Today

4. Vaseline Lip Therapy Rosy Lips Lip Balm

บำรุงผิวริมฝีปากอย่างล้ำลึกด้วยปิโตรเลียมเจลลี่บริสุทธิ์ มั่นใจได้ว่าปลอดภัย ด้วยนวัตกรรมเฉพาะของวาสลีน ที่มีการทำให้บริสุทธิ์อย่างเข้มงวดถึง 3 ขั้นตอน ผ่านการแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ว่าไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองหรือการแพ้ และยังช่วยทำให้ริมฝีปากกระจ่างใส ช่วยรักษาน้ำในผิวไม่ให้ระเหยออกไป เนื้อลิปมีความยืดหยุ่น นุ่ม และทาง่าย อีกทั้งยังมีกลิ่นกุหลาบที่ถูกใจสาวๆ เป็นอย่างมาก สีชมพูอ่อนๆ เหมาะสำหรับการแต่งหน้าลุคธรรมชาติสุดๆ

Burt’s Bees Pomegranate Moisturizing Lip Balm,Rabbit Today

5. Burt’s Bees Pomegranate Moisturizing Lip Balm

สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ถ้าหมดต้องซื้อซ้ำจนนับไม่ถ้วน ยิ่งถ้าซื้อตามร้านที่หิ้วมาจากเมืองนอกตกแท่งละ 150 เท่านั้น ใช้ดีมากๆ กลิ่นหอมแบบทาแล้วรู้สึกเหมือนกินลูกอมรสมินต์ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายสบายอารมณ์ ปากจะดูอมชมพูและชุ่มชื้นขึ้น ทาแล้วได้สัมผัสสบาย ไม่หนักปาก แต่ใช้ไปนานๆ บางทีพลาสติกที่แปะอยู่รอบหลอดมันลอกนิดนึง แต่ก็ให้อภัยได้ เพราะของเขาดีจริงๆ

Himalaya Herbals Lip Balm,Rabbit Today

6. Himalaya Herbals Lip Balm

แบรนด์จากอินเดียที่มีแนวคิดยอดเยี่ยมในการชูจุดขาย คือการนำสมุนไพรธรรมชาติที่ปลูกขึ้นตามหลักเกษตรอินทรีย์มาสกัดเป็นส่วนผสม ลิปมันตัวนี้มีส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติถึง 5 ชนิดด้วยกัน ได้แก่ น้ำมันละหุ่ง,  น้ำมันเมล็ดแครอท, น้ำมันจมูกข้าวสาลี, ดอกพุดพิชญา และน้ำมันมะพร้าว ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามิน A และ E ที่ช่วยบรรเทาอาการอักเสบและช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้หลังใช้ภายในไม่กี่วัน ง่ายต่อการพกพา เนื้อลิปเป็นเจล ขุ่น ไม่มีสี มีกลิ่นหอมอ่อนๆ แต่ค่อนข้างเหลว ทำให้เมื่อเจอสภาพอากาศร้อนๆ อย่างบ้านเรา ลิปก็อาจจะหลุดลอกได้ง่าย เหมาะกับผู้ที่มีริมฝีปากแห้งและผู้ที่อยู่ในอากาศหนาว สำหรับใครที่ต้องอยู่ในออฟฟิศหรือนั่งห้องแอร์ทุกวัน แนะนำตัวนี้เลยค่ะ

DHC Lip Cream,Rabbit Today

7. DHC Lip Cream

ลิปมันจาก DHC แบรนด์ดังจากญี่ปุ่นที่ได้รับยอดขายอย่างล้นหลามทั้งในไทยและญี่ปุ่น มีจุดเด่นในเรื่องการใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างน้ำมันมะกอก ซึ่งช่วยรักษาอาการไหม้จากแสงแดด ว่านหางจระเข้ ชะเอม และวิตามิน E ไม่แต่งกลิ่น ไม่มีสี ปราศจากพาราเบน ไม่เพียงแต่ให้ความชุ่มชื้นเท่านั้น แต่ยังทำให้ริมฝีปากที่ดำหมองคล้ำ กระจ่างใส อวบอิ่ม และดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ทาแล้วไม่มันเหนอะหนะ เรียบเนียนเข้ากับริมฝีปากทันที ไม่ต้องทาซ้ำบ่อย ใช้ในการลงเป็นรองพื้นก่อนทาลิปสติกได้ ป้องกันและแก้ปัญหาริมฝีปากแตกแห้งได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับใช้ทาตอนก่อนนอนหรือในช่วงที่อากาศหนาว

Curel INTENSIVE MOISTURE CARE Moisture Lip Care Cream,Rabbit Today

8. Curel INTENSIVE MOISTURE CARE Moisture Lip Care Cream

ลิปมันสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายและต้องการบำรุงริมฝีปากที่แห้งผากอย่างล้ำลึก โดยไม่ได้สนใจว่าจะต้องมีกลิ่นสีใดๆ แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์เวชสำอางอย่าง Curel แบรนด์จากญี่ปุ่นที่มีเซราไมด์ และโจโจบาออยล์ ซึ่งเป็นสารบำรุงที่ให้ความชุ่มชื้นชั้นเยี่ยมเป็นส่วนผสม แถมยังช่วยล็อกความชุ่มชื้นให้อยู่ภายในด้วยสูตร Adhesive Coat Formula ทำให้เนื้อลิปไม่หลุดลอกง่าย แม้กระทั่งเวลาทานอาหาร ทาแล้วไม่มันเยิ้ม ช่วยปกป้องริมฝีปากจากสิ่งระคายเคืองรอบข้างได้ตลอดวัน

Fresh Sugar Lip Treatment Advanced Therapy,Rabbit Today

9. Fresh Sugar Lip Treatment Advanced Therapy

ลิปมันในไลน์ Sugar Lip ที่ 93% ของผู้ใช้รู้สึกได้ถึงการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นของริมฝีปาก ส่วนผสมอัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพอย่าง โจโจบาออยล์ และโอลีฟออยล์ ช่วยบำรุงผิวยาวนานถึง 24 ชั่วโมง ทาก่อนเข้านอน ตื่นเช้ามาลิปบนริมฝีปากก็ไม่จางหายค่ะ และยังมี Sea Fennel ที่ช่วยลดริ้วรอยบนริมฝีปากให้เรียบลื่นขึ้น เนื้อลิปสามารถอ่อนตัวลงตามอุณหภูมิของร่างกายทำให้ทาง่าย มาพร้อมกลิ่นหอมถูกใจสาวๆ ใครที่มีปัญหาปากแห้งง่ายมาก หรือนอนในห้องแอร์เย็นจัด ตัวนี้ตอบโจทย์สุดๆ

Lucas’ Papaw Ointment,Rabbit Today

10. Lucas’ Papaw Ointment

จุดเด่นอยู่ที่สารสกัดจาก Carica Papaya หรือมะละกอ มีคุณสมบัติช่วยรักษาผิวหรือริมฝีปากที่โดนแดดเผา ริมฝีปากที่แห้ง แตก หรือเป็นแผล ทาแล้วปากนุ่มชุ่มชื้น นอกจากนี้ยังสามารถใช้กับผื่นผ้าอ้อม แมลงกัดต่อย สิว ไฟไหม้ น้ำร้อนลวกได้ด้วย เรียกว่าเป็นยาสารพัดประโยชน์ก็ว่าได้ ลิปมันตัวนี้ยังได้รางวัลการันตีจาก Trip Advisor ในปี 2014 และ 2015 ด้วยนะคะ ใครที่ต้องเดินทางไปในเขตหนาวจัด หรือใช้ชีวิตในห้องแอร์เย็นเป็นเวลานานควรพกไว้ติดตัวเลยค่ะ แต่มีข้อเสียอยู่ที่เนื้อลิปค่อนข้างข้น เป็นมันวาว เยิ้มง่าย หากทิ้งไว้ที่อากาศร้อนจัดอาจทำให้ละลาย และทำให้กระเป๋าเราเลอะได้

Dior Addict Lip Glow,Rabbit Today

11. Dior Addict Lip Glow

มาที่ลิปมันยอดฮิตที่สาวๆ ต้องมี อย่างลิปมันแบรนด์ Dior กันบ้าง ถึงราคาจะแอบแพงไปนิด แต่สาวๆ หลายคนก็ติดใจจนต้องซื้อซ้ำแล้วซ้ำอีก เพราะแพ็กเกจสีชมพูที่สวยสะดุดตาและคุณภาพของลิปมันตัวนี้ เมื่อทาไปจะเปลี่ยนตามอุณหภูมิ ให้เรามีสีปากที่ดูสวยและชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อลิปมีความนุ่มละมุน แถมยังกลิ่นหอมมากๆ ด้วยนะ ท้าให้ลองกันได้เลย รับรองจะติดใจ แบบต้องกลับไปซื้อซ้ำแน่นอน!

สีผึ้งแม่เลียบ,Rabbit Today

12. สีผึ้งแม่เลียบ

ไอเท็มลับตัวนี้ บอกเลยว่าเป็นลิปมันแบรนด์ไทยในตำนานห้องเครื่องแป้งก็ว่าได้ สาวๆ ต้องเคยผ่านการลองมาแล้วกับ ‘สีผึ้งแม่เลียบ’ ที่มาพร้อมกับกลิ่นน้ำอบแบบไทยๆ ไปอี๊ก! แต่นอกจากกลิ่นแล้ว สรรพคุณความใช้ดีของเค้าก็เลื่องลือไม่แพ้กัน มีส่วนผสมของ ขี้ผึ้งธรรมชาติ 100%, สารสกัดกำยานโอมาน, น้ำมันมะพร้าว และ Sterculia Africana Seed Oil ไม่มีสารเคมี ช่วยผลัดเซลล์ริมฝีปากอย่างอ่อนโยน ผลลัพธ์ที่บอกต่อกันคือ ช่วยเรื่องริมฝีปากแห้งลอกได้ดี แม้จะปากลอกแตกแบบปูนซีเมนต์ก็สามารถสมานแผลได้อย่างรวดเร็ว เมื่อใช้เป็นประจำ ช่วยให้ริมฝีปากชมพูระเรื่อ ทาลิปสติกได้ไม่ตกร่องด้วยนะ ถูกและเริ่ดจริงๆ ค่ะ!

ลิปมัน เภสัชกร,Rabbit Today

13. เภสัชกร

ลิปมันถูกและดีแบรนด์หนึ่งที่อยู่คู่กับคนไทยเรามานานแสนนาน คิดค้นสูตรขึ้นโดยเภสัชกร มีส่วนผสมหลักคือวิตามินอี ที่ช่วยให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้นยาวนาน และยังดังเรื่องริมฝีปากดูอมชมพูน่าจุ๊บอีกด้วยนะ เหมาะกับทุกสภาพริมฝีปาก แม้จะเป็นริมฝีปากที่ไวต่อสารเคมีก็ตาม หาซื้อได้ง่ายตาม 7-11 บอกเลยราคาเบาเว่อร์ แถมใช้ดีสุดพลัง!!

เป็นอย่างไรกันบ้างคะลิปมันที่นำมาฝาก การดูแลริมฝีปากนั้นไม่จำเป็นต้องทำเฉพาะช่วงฤดูหนาวเท่านั้น เพราะทุกวันเราต้องเจอทั้งลม แสงแดด UV และอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา การทาลิปมันเป็นประจำจะช่วยป้องกันความชุ่มชื้นที่เสียไป ป้องกันริมฝีปากดำคล้ำ เพื่อริมฝีปากที่เนียนนุ่ม สุขภาพดี หมดปัญหาริมฝีปากแห้งแตกหรือเป็นขุย เมื่อคุณมีริมฝีปากที่มีสุขภาพดีแล้ว คราวนี้ก็พกความมั่นใจไปได้ทุกที่โดยไม่ต้องคอยกังวลอีกต่อไป Advertising