แฟชั่นและความงาม

3 เทคนิคง่ายๆ ช่วยให้เมคอัพติดทนนาน

Published 26 ก.ค. 2018

By Loveberry Joyjee

Long-lasting-makeup-FABS-Rabbit-Today-Banner

เคยไหมคะสาวๆ แต่งหน้าแทบตาย อยู่ๆ มันก็สลายไประหว่างวัน! ถ้าไม่อยากให้เมคอัพเลือนละก็ จอยมีเทคนิคง่ายๆ มาฝากกัน ที่จะช่วยเปลี่ยนชีวิตของสาวๆ จากหน้ามือเป็นหลังมือเลยละ!

3 เทคนิคง่ายๆ ช่วยให้เมคอัพติดทนนาน,FABS,Rabbit Today

 

1. ลงไพร์เมอร์ก่อนทุกครั้ง

3 เทคนิคง่ายๆ ช่วยให้เมคอัพติดทนนาน,FABS,Rabbit Today

อันที่จริงแล้วมีสาวๆ หลายคนมองข้ามขั้นตอนนี้ไป หรือบางคนอาจยังไม่ทราบว่าการลงไพร์เมอร์จะเป็นการช่วยปรับสภาพผิวให้พร้อมรับการลงรองพื้นหรือลงแป้งได้ดีขึ้น เรียบเนียนขึ้น แถมยังช่วยควบคุมความมัน และทำให้เมคอัพติดทนนานขึ้นอย่างรู้สึกได้เลย อย่างจอยแนะนำเป็นไพร์เมอร์ตัวดังจาก Smashbox Photo Finish Foundation Primer เนื้อใส เกลี่ยง่าย เรียบเนียนไปกับผิว นอกจากนั้นยังช่วยเติมเต็มร่องรูขุมขนให้ดูตื้นขึ้น เวลาเราลงรองพื้นจะดูเรียบเนียนเกาะไปกับผิวได้อย่างยาวนาน

3 เทคนิคง่ายๆ ช่วยให้เมคอัพติดทนนาน,FABS,Rabbit Today

2. แป้งฝุ่นอัดแข็งสูตรคุมมัน

สาเหตุหลักที่เมคอัพไม่ติดทนเกิดจากผิวหน้าที่มีความมัน ทำให้เมคอัพหลุดและเลือนระหว่างวัน ดังนั้น การที่เราลงแป้งฝุ่นสูตรคุมมันจะช่วยล็อคเมคอัพให้อยู่ติดทนนานมากยิ่งขึ้น อย่างจอยใช้แป้งจาก Cathy Doll Oil Control Film Pact เนื้อแป้งโปร่งแสง ไม่มีสี ปัดด้วยแปรงพู่ใหญ่ๆ โดยเน้นบริเวณ T-Zone หรือบริเวณส่วนที่มันเป็นพิเศษ จะช่วยทำให้ผิวดูนวลขึ้น แถมเมคอัพติดทนนาน แป้งตัวนี้ยังราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย ยกให้เป็นไอเท็มถูกและดี 

 

3. เปลี่ยนจากบลัชออนแบบฝุ่น เป็นบลัชออนเนื้อครีม

สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาปัดแก้มแล้วชอบเลือนหายระหว่างวัน แนะนำให้ลองเปลี่ยนมาใช้บลัชออนแบบครีมแทนการปัดด้วยแบบฝุ่น เพราะนอกจากจะให้ความติดทนแล้ว บลัชออนแบบครีมยังดูธรรมชาติ กลมกลืนไปกับผิวมากกว่าด้วยนะ จอยใช้เป็น Golden Rose Creamy Blush Stick บลัชออนแบบแท่ง เนื้อดี เกลี่ยง่าย แนะนำให้ลงด้วยนิ้วมือจะดีที่สุด เพราะความอุ่นของนิ้วมือจะช่วยวอร์มให้เนื้อบลัชออนเนียนเรียบไปกับผิวได้ดี ดูระเรื่อเป็นธรรมชาติ นอกจากนั้นเรายังสามารถปัดทับด้วยบลัชออนแบบฝุ่นซ้ำลงไปเพื่อเพิ่มความติดทนยิ่งขึ้น แต่ต้องระวัง อย่าให้หนักมือจนเกินไปล่ะ! Advertising