แฟชั่นและความงาม

5 นาที แต่งหน้าสวยในวันขี้เกียจ

Published 14 พ.ค. 2019

By ชัชฎาพร จุ้ยจั่น

makeup-in-a-rush-fabs-Rabbit-Today-banner

กู๊ดมอร์นิ่ง...เช้านี้สาวๆ กด Snooze ไปกี่รอบคะ เชื่อว่าหลายคนคงเผลองีบ ก็นะ…ทุกเช้าในวันเร่งรีบแบบนี้ ดั๊น! ตื่นสาย จะเอาเวลาที่ไหนมาประณีตแต่งหน้าให้สวยเป๊ะ 

ไม่ว่าจะตื่นสายหรือวันขี้เกียจ เรื่องสวยนั้นยอมได้ซะที่ไหน ถ้าอย่างนั้นหลังลงมอยเจอร์ไรเซอร์และครีมกันแดดแล้ว เราขอเวลาแต่งสวยให้รอด แค่ 5 นาที เท่านั้นเองค่ะ 

  1. คว้าคุชชั่นเนื้อแมตต์ก่อนเลยค่ะ เลือกแบบปกปิดระดับกลางขึ้นไป จะได้ไม่ต้องลงคอนซีลเลอร์ เพราะเมื่อเซตกับผิวจะทำให้หน้าเราเหมือนลงแป้ง จึงไม่ต้องเสียเวลาลงแป้งฝุ่นซ้ำค่ะ
  2. ขั้นตอนต่อมาคือการลงคิ้ว สาวๆ หยิบแปรงหัวตัดกับตลับคิ้วแบบฝุ่นหรือแว็กซ์ วิธีนี้เพิ่มความรวดเร็วและเป๊ะกว่า (ถ้าแต่งคิ้วมาเรียบร้อยแล้วนะคะ) 
  3. อายแชโดว์สีธรรมชาติ เช่น น้ำตาลอ่อน น้ำตาลอมชมพู ใช้นิ้วเบลนด์ให้ทั่วเปลือกตา เกลี่ยเนื้อสีให้ดวงตาสวยฟุ้งๆ 
  4. ลงบลัชออนสีส้มอ่อนหรือสีพีช อย่าลงสีที่มีชิมเมอร์เยอะเกินไป เพราะจะทำให้หน้าบวม มีเวลาหน่อยก็เชดดิ้งเพิ่มได้ เราไม่ว่ากัน
  5. ทาลิปสติก (อย่าลืมลงลิปบาล์มก่อน) สีน้ำตาลอมส้มตรงกลางริมฝีปากแล้วค่อยเบลนด์ไปให้ทั่วแบบฟุ้งๆ ดูเป็นธรรมชาติ

...แค่นี้ก็สวยพร้อมแล้วค่ะ

ตัวช่วยแต่งสวยแบบเร่งด่วน

5 นาที แต่งหน้าสวยในวันขี้เกียจ,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Laneige BB Cushion Whitening (ราคา 1,500 บาท) บีบีคุชชั่นปกปิดเรียบเนียนสนิทไปกับผิว พร้อมคงความกระจ่างใสยาวนานตลอดวัน ด้วย Super Flex Lasting™ ด้วย Anti-Darkening ฟิล์ม ที่เสมือนเป็นเลเยอร์บางเบา แต่มีโครงสร้างยืดหยุ่น สามารถเคลือบคลุมผิวได้โดยไม่ทำให้เกิดคราบในวันเร่งรีบ

5 นาที แต่งหน้าสวยในวันขี้เกียจ,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Benefit Cosmetics New Brow Zings (ราคา 1,450 บาท) ไอเท็มนี้ดีงามใช้นานลืมโลก พาเลตต์แต่งคิ้วที่มาพร้อมแว็กซ์ อายแชโดว์สำหรับคิ้ว คีมสำหรับจัดแต่งรูปคิ้ว แปรงหัวตัดสำหรับทาแว็กซ์ แปรงหัวมนสำหรับลงอายแชโดว์ และกระจกค่ะ

5 นาที แต่งหน้าสวยในวันขี้เกียจ,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Urban Decay Naked Reloaded Palette (ราคา 1,900 บาท) กรีดร้อง...กับ Naked Palette รุ่นยอดนิยมที่มาพร้อมใน 11 เฉดสีใหม่ และ 1 สียอดนิยมที่เป็นที่ชื่นชอบของสาวกเมคอัพ ช่วยเพิ่มมิติให้ดวงตาสวยโดดเด่นอย่างเป็นธรรมชาติ มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสแบบแมตต์ เมทัลลิค และไมโครชิมเมอร์ที่มีประกายละเอียด 

5 นาที แต่งหน้าสวยในวันขี้เกียจ,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

ARTISTRY STUDIO Parisian Style edition Cheek & Lip Duo (ราคา 850 บาท) สาวๆ ที่ไม่ชอบเสียเวลากับการแต่งหน้ามากนัก ต้องมีลิปและบลัชในแท่งเดียวติดไว้ ยิ่งมาในสองเฉดสียิ่งเก๋ จะทาสีเดียวหรือจะเบลนด์สองสีเข้าด้วยกันก็เริ่ด มีให้เลือก 3 โทนสี ได้แก่ แพนธีออน พีช โพลาริส และมูแล็ง รูจ 

5 นาที แต่งหน้าสวยในวันขี้เกียจ,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

ETUDE HOUSE Better Lips-Talk 3.5g สี Dancing China (460 บาท) เรียวปากสวยอวบอิ่มด้วยสีสันที่คุณชื่นชอบ Better Color! ไม่ว่าลุคไหนก็สวยปังด้วย Better Color 10 เฉดสี ที่มาในโทน Neutral/ Muted! ชอบสีไหนโทนไหนก็ไม่มีปัญหาด้วยลิปสติกหลากหลายเฉดสีให้คุณเลือกสรรได้ตามใจชอบAdvertising