แฟชั่นและความงาม

5 ลุคแต่งหน้าจากรันเวย์ งานผิว ปากแซบยุค 90s ก็มา

Published 26 ก.ย. 2019

By ชัชฎาพร จุ้ยจั่น

5 ลุคแต่งหน้าจากรันเวย์ งานผิว ปากแซบยุค 90s ก็มา

ไอเดียจากเทรนด์ความงามบนรันเวย์ของแบรนด์แฟชั่นระดับโลก รวมความแปลกตา น่าตื่นเต้นไม่แพ้เสื้อผ้า แม้บางลุคผู้หญิงเราอาจไม่กล้าทำตาม อย่าง Gucci ที่สร้างความสนุกนำขนตามาแปะคิ้วซะเลย หรือหลายๆ แบรนด์ยังเน้นงานผิวแบบสาวเอเชีย แต่บางแบรนด์ก็ยังไม่ทิ้งความชัดของโครงหน้าอย่าง Versace  

ไอเดียแต่งหน้าจากรันเวย์ 2019 Gucci

Gucci น้อยแต่มาก

โชว์จาก Gucci บนรันเวย์มิลานแฟชั่นวีก เน้นความเรียบโก้ นำเสนอลุคการแต่งหน้าที่ดูเป็นธรรมชาติ แม้การปัดคิ้วจะดูเรียงเส้นมากไปหน่อย โนค่ะ ขนตาปลอมต่างหาก แสดงให้เห็นถึงโครงคิ้วที่ไร้การตกแต่ง ใครอยากลองติดบ้างก็เก๋ไม่เบา อีกหนึ่งจุดที่โดดเด่นคือริมฝีปากอันฉ่ำวาว เทรนด์ของลิปกลอสใสๆ จะกลับมาอีกครั้

แนะนำ

TARTE Rainforest of the Sea™ Quench Lip Rescue ลิปบาล์มเนื้อเชียร์สี Opal ที่มาพร้อมสีสันต่างๆ ช่วยคืนความเนียนนุ่มชุ่มชื่นให้ริมฝีปาก 

ไอเดียแต่งหน้าจากรันเวย์ 2019 Versace

Versace สาวบอมบ์เชลล์ยุค 90

ตั้งแต่แม่เจ.โล (เจนนิเฟอร์ โลเปซ) ร่วมเดินโชว์ให้กับ Versace ก็ทำให้รันเวย์สะเทือน ไหนจะลุคแซบๆ ของแม่อีก ในวันนั้นโชว์ของเวอร์ซาเช่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ลุคแต่งหน้าเน้นอายแชโดว์สีนีออนบนงานผิวฉ่ำๆ เข้ากับทรงผมเว็ตลุค

แนะนำ

  • Benefit Cosmetics Hoola Quickie Contour Stick คอนทัวร์ในรูปแบบแท่งสติ๊กช่วยสร้างมิติให้กับกรอบหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ
  • L'Oréal Paris Extraordinary Oil French Rose Oil Infusion ออยล์บำรุงเส้นผม ช่วยให้เส้นผมเงางามและเรียบลื่นยาวนาน มาพร้อมกลิ่นหอมจากดอกกุหลาบฝรั่งเศส ช่วยให้หมดกังวลเรื่องผมชี้ฟู

ไอเดียแต่งหน้าจากรันเวย์ 2019 Moschino

Moschino ปากไม่แดง ไม่มีแรงเดิน

ยังไง๊ ยังไง งานปากแดงไม่เคยตกยุคในทุกลุค อย่างสองพี่น้อง จีจี้และเบลล่า ฮาดิดในโชว์ของ Moschino บนรันเวย์มิลานแฟชั่นวีก เนรมิตความสนุกด้วยลุคสาวสเปนเกล้าผมมวย กรีดอายไลเนอร์น้อยๆ เน้นเรียวปาดสุดแซบบนงานผิวที่สาวยุโรปหลงรักไปซะแล้ว

แนะนำ

DIOR Rouge Dior Ultra Care Liquid ลิควิดลิปสติกเนื้อบางเบาไร้น้ำหนักมาพร้อมหัวแปรงทรงกลีบกุหลาบที่ทาเข้ากับรูปปากของคุณได้อย่างไร้ที่ติ

ไอเดียแต่งหน้าจากรันเวย์ 2019 Fendi

Fendi ปาร์ตี้กีทีก็ไม่หลุด

หมายถึงงานตาแน่นๆ ที่โชว์จาก Fendi ให้คำจำกัดความของสาวๆ แม้ว่าหลังปาร์ตี้ผมจะกระเซิงแค่ไหน แต่ดวงตาต้องพร้อมถึงเช้า โดยเน้นการเขียนวอเตอร์ไลน์และลงกลิตเตอร์สีเงินลงแทนคอลซีลเลอร์ ปัดขนตาบนและล่างให้งอนสุดอลัง

แนะนำ

Victoria Beckham Beauty

  • Lid Lustre อายแชโดว์เนื้อครีมผสมกลิตเตอร์ทาเปลือกตาบนและเกลี่ยใต้ตา
  • Satin Kajal Liner อายไลเนอร์สูตรกันน้ำ เนื้อครีมมี่เกลี่ยง่าย แถมติดทนนาน

ไอเดียแต่งหน้าจากรันเวย์ 2019 Max Mara

Max Mara ลุคแมตต์แบบเอเชีย

การครีเอตการแต่งหน้าในลุคแมตต์ ในอารมณ์ผู้หญิงแดนตะวันออก กับการลงรองพื้นที่ไม่เน้นความฉ่ำวาวแบบโบราณ วาดขอบปากให้เล็กกว่ารูปปากจริง เน้นสีลิปสติกข้นค่อนข้างเข้ม ลงอายแชโดว์ทั่วเปลือกตาด้วยสีพาสเทลเบาๆ คิ้วแทบจะเป็นทรงเดิมไร้การตกแต่ง

แนะนำ

L’Oreal Paris Infallible Pro-Matte รองพื้นผิวแมตต์ ปดปิดเรียบเนียน สวยเป๊ะด้วยสูตรกันน้ำ ติดทนนาน 24 ชม. แม้จะโดนน้ำหรือความมัน Advertising