แฟชั่นและความงาม

ไฮไลต์เด็ดสำหรับสาวๆ จาก Milan Fashion Week F/W 2019

Published 20 มี.ค. 2019

By WATTAKUL N.

Milan-Fashion-Week-Fall-Winter-2019-fabs-Rabbit-Today-banner

หลังงานสัปดาห์แฟชั่นสำหรับคุณสุภาพบุรุษในซีกโลกตะวันตกจบไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ก็ตามมาด้วยช่วงเวลาอัปเดตแฟชั่นของสาวๆ กับผลงานจากคอลเล็กชั่นล่าสุดของเหล่าแบรนด์ดัง โดยสองเมืองมหาอำนาจด้านแฟชั่นโลกทั้ง Milan และ Paris ไม่ทำให้คอแฟชั่นผิดหวัง 

วันนี้ผมจึงอาสาพาคุณผู้อ่านไปอัปเดตเสื้อผ้าและไอเท็มจากลุคเด่นบนรันเวย์ใหญ่ในงาน Milan Fashion Week ฤดูกาล Fall/Winter 2019 ส่วนจะมีแบรนด์ใดน่าสนใจบ้างนั้น เชิญติดตามกันได้เลยครับ

Fendi

ไฮไลต์เด็ดสำหรับสาวๆ จาก Milan Fashion Week F/W 2019,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

แบรนด์หรูของอิตาลีที่โด่งดังในการรังสรรค์ชุดขนสัตว์อย่าง Fendi ต้องเผชิญกับข่าวเศร้าเมื่อ Karl Lagerfeld ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ที่ร่วมงานกับทางแบรนด์มานานถึง 54 ปี จากไป 2 วันก่อนที่โชว์จะมีขึ้น ดังนั้น คอลเล็กชั่นนี้จึงเป็นการหวนรำลึกถึงคาร์ล ลาเกอร์เฟล ด้วยซิกเนเจอร์ที่นักออกแบบผู้ล่วงลับฝากไว้ให้กับทางแบรนด์ เช่น ดีเทลเกิร์ลลีอย่างการใช้โบสำหรับสาวหวาน งานเทเลอร์สุดเนี้ยบ ลวดลายโลโก้ FF ที่คาร์ล ลาเกอร์เฟล ออกแบบเอาไว้ ซึ่งกลับมาร้อนแรงอีกครั้งในช่วงเวลานี้ ที่ Logomania กลายเป็นหนึ่งในเมเจอร์เทรนด์

Versace

ไฮไลต์เด็ดสำหรับสาวๆ จาก Milan Fashion Week F/W 2019,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

คอลเล็กชั่นล่าสุดของ Versace ว่าด้วยการหวนรำลึกถึง Richard Avedon ช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ร่วมงานกับทางแบรนด์มาตั้งแต่ทศวรรษที่ 80’s โดยมีลายพิมพ์ชิ้นเด่นเป็นรูปโฆษณาน้ำหอม Blonde ที่ลอนช์ออกมาในปี 1995 ซึ่ง Gianni Versace ได้แรงบันดาลใจในการรังสรรค์น้ำหอมขวดนี้มาจากน้องสาวสุดที่รัก Donatella Versace ทั้งสีทองของเส้นผม รสนิยมสุดหรูหรา และเธอยังเป็นแบบโฆษณาเองด้วย อีกทั้งยังเป็นการรำลึกถึงไลน์ Versus อีกหนึ่งของขวัญชิ้นสำคัญที่พี่ชายผู้ล่วงลับมอบไว้ให้ตั้งแต่ปี 1989 ซึ่งมีอายุครบ 30 ปีในปีนี้พอดี

Gucci

ไฮไลต์เด็ดสำหรับสาวๆ จาก Milan Fashion Week F/W 2019,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

แบรนด์ Gucci ย้ายโชว์กลับมาจัดในมิลานหลังจัดโชว์ในกรุงปารีสเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา คอลเล็กชั่นฤดูหนาวประจำปี 2019 ยังคงนำเสนอชิ้นงานรูปแบบยูนิเซ็กซ์ สอดคล้องกับกระแสแฟชั่น Androgynous ที่ยังคงมีอยู่ แต่สิ่งที่น่าสนใจไปกว่านั้น คือในส่วนของสไตลิ่งที่ใช้หน้ากากปกปิดใบหน้าของเหล่านางแบบ-นายแบบ เพื่อสื่อถึงการสวมบทบาทสมมติของผู้คนที่พบเจอในชีวิตประจำวัน โดยนำเรื่องราวการซ่อนเร้นตัวตนภายใต้หน้ากากของ Hannah Arendt นักปรัชญาและนักสันติวิธีคนดังไปเทียบเคียงกับการสวมเสื้อผ้าและสินค้าแฟชั่น

Moschino

ไฮไลต์เด็ดสำหรับสาวๆ จาก Milan Fashion Week F/W 2019,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

คอลเล็กชั่นที่ให้ความรู้สึกสนุกสนานในทุกฤดูกาลของสัปดาห์แฟชั่นมิลานต้องยกให้ Moschino ผลงานการออกแบบของ Jeremy Scott คราวนี้ว่าด้วยเรื่องการเสียดสีสังคมบริโภคนิยมเช่นเดียวกับที่เจ้าตัวเคยฝากไว้ในคอลเล็กชั่นสุดโด่งดังของตัวเองในช่วงต้นยุค 2000 สื่อผ่านการจัดโชว์ที่เลียนแบบรายการโทรทัศน์ชิงเงินรางวัลในอดีต ลวดลายธนบัตรซิกเนเจอร์ที่เคยฝากไว้ที่แบรนด์ของตัวเองและ Adidas ปิดท้ายด้วยสไตลิ่งสุดฟู่ฟ่าของสาวสังคมเงินหนา และดาราฮอลลีวู้ดที่ปรากฏกายตามงานด้วยเครื่องประดับวาววับสะดุดตา

Prada

ไฮไลต์เด็ดสำหรับสาวๆ จาก Milan Fashion Week F/W 2019,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

นักออกแบบที่จับกระแสแฟชั่นได้ไวแถมมองการณ์ไกลล่วงหน้าเสมอ อย่าง Miuccia Prada ขอสลัดภาพหนุ่มสาวชาวสตรีตและชิ้นงานสปอร์ตี้จัดๆ โดยการนำเสนอผลงานที่อิงรูปแบบมาจากเครื่องแบบของทหารหาญให้สอดรับกับเทรนด์ Military ที่กลับมาเป็นกระแสในช่วงเวลานี้ และดูเหมือนว่าจะลากยาวไปอีกตลอดทั้งปี แต่มีการสอดแทรกความหวานเพื่อไม่ให้สาวๆ ของ Prada ดูขึงขังเกินไป ด้วยการใช้วัสดุอย่างลูกไม้ ดอกไม้ประดิษฐ์ ลายพิมพ์ดอกกุหลาบ และแฟรงกี้สาว เพื่อให้เชื่อมโยงกับคอลเล็กชั่นของสุภาพบุรุษในฤดูกาลเดียวกัน

ขอบคุณภาพประกอบจาก: Nowfashion.comAdvertising