แฟชั่นและความงาม

เข้าหน้าหนาวแล้วจ้า

Published 2 ธ.ค. 2018

By ICEPADIE

mix-match-winter-outfits-fabs-Rabbit-Today-banner

เริ่มเข้าสู่ช่วงปลายปี ช่วงที่กลางวันเริ่มสั้นลงกว่ากลางคืน ซึ่งเป็นสัญญาณว่าหน้าหนาวกำลังจะเข้ามาทักทายเรากันแล้ว กรมอุตุนิยมวิทยาเองประกาศว่าประเทศไทยกำลังเข้าสู่หน้าหนาวแล้วเช่นกัน

เข้าหน้าหนาวแล้วจ้า,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

ที่ผ่านมาคงมีหลายคนได้สัมผัสความเย็นที่เกิดขึ้น แม้จะเป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ ก็ตาม น่าเสียดายหน่อยที่ประเทศไทยที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองร้อนอย่างเราจะมีหน้าหนาวสั้นลงทุกปีๆ  เรียกได้ว่ายังไม่ทันหยิบเสื้อกันหนาวมาใส่ก็หายหนาวไปเสียแล้ว แต่ไม่เป็นไรนะ เราจะไม่ยอมให้เสื้อเฟอร์สุดชิค เสื้อฮู้ดตัวเก่ง หรือเสื้อไหมพรมสุดฮิปต้องนอนเหงาคาตู้เสื้อผ้าอีกต่อไป เวลานี้แหละ เป็นเวลาอันดีที่จะกดจองตั๋ว เตรียมแพ็คกระเป๋าขนเอาเสื้อผ้าเหล่านี้ไป Mix & match ที่ต่างประเทศกันดีกว่า

เข้าหน้าหนาวแล้วจ้า,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

เข้าหน้าหนาวแล้วจ้า,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

หนาวนี้หากอยากออกไปสัมผัสความเย็น เดินย่ำหิมะสักที่ ชมวิวใบไม้เปลี่ยนสี หรือชมเทศกาลแกะสลักน้ำแข็งก็ตามแต่ ไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินแพงบินไกลไปถึงยุโรป เพียงแค่แถบเอเชียใกล้บ้านเรานี้ก็มีหิมะให้ได้ท้าความหนาวเย็นยะเยือกกันแล้ว เอาละ  เตรียมเสื้อโค้ทและเฟอร์ให้พร้อม หยิบถุงมืออุ่นๆ มาใส่ แล้วเตรียมไปตะลุยความเย็นกันเลย

เข้าหน้าหนาวแล้วจ้า,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

เข้าหน้าหนาวแล้วจ้า,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

วันนี้เรามี Tips เล็กๆ น้อยๆ ในการเลือก Mix & match เฟอร์ตัวเก่งของเพื่อนๆ ให้ถ่ายรูปออกมาสวยจนคนกดไลค์แทบไม่ทันเลยล่ะ เทคนิคง่ายๆ คือการเลือกสีให้เหมาะกับสถานที่ที่เราจะไป เช่น หากไปดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น ก็อาจเลือกเป็นเฟอร์หรือชุดที่มีสีอ่อน อย่างสีขาวหรือสีครีมโทนอุ่นๆ เพื่อให้ดูตัดกับสีของใบไม้ที่มีสีแดงสลับส้ม ให้ตัวเราดูเด่นออกมาจากภาพอย่างไม่ดูโดดจนเกินไป แล้วทำท่าโพสชิคๆ แบบดูไม่ตั้งใจ หรือจะยิ้มสดใสเริงร่าไปเลยก็ได้

เข้าหน้าหนาวแล้วจ้า,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Todayเข้าหน้าหนาวแล้วจ้า,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

หรือถ้าสาวๆ คนไหนที่ไม่มั่นใจกับการใส่ชุดสีสว่างอย่างสีขาว อาจลองเปลี่ยนเป็นสีที่มีความตุ่น แต่ไม่มืดสนิท เช่น สีเทา แล้วจับคู่กับหมวกเก๋ๆ กันความหนาวสักใบ หรือแว่นเท่ๆ ก็ได้ชิคไปอีกแบบเหมือนกัน เท่านี้เราก็สามารถคอมพลีตลุคได้อย่างลงตัวAdvertising