แฟชั่นและความงาม

กระเป๋า ‘โมโนแกรม’ สุดอมตะ

Published 16 พ.ค. 2019

By Rabbit Today

กระเป๋า ‘โมโนแกรม’ สุดอมตะ

ไม่ต้องแหวกหาโลโก้กันแล้วค่ะ ช่วงปีที่ผ่านมาแบรนด์ต่างๆ ขอเอาความคลาสสิกของลายโมโนแกรมมาเล่าใหม่ผ่านลูกเล่นและสไตล์ที่สนุกมากขึ้น  

หากโลโก้ คือสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงภาพลักษณ์ เก็บเอาแรงบันดาลใจต่างๆ สร้างสรรค์ออกมาเป็นโลโก้แสนอมตะ แต่สิ่งสำคัญที่แบรนด์สร้างไว้เพื่อเป็นจุดขายคือลายกราฟิก หรือ ‘โมโนแกรม’ (Monogram) ที่ถูกหยิบเอามาใช้ในไอเท็มต่างๆ ทั้งกระเป๋า รองเท้า และเสื้อผ้า ส่วนหนึ่งก็เพื่อป้องกันการก๊อปปี้ หรือมองเห็นมาแต่ไกลแบบไม่ต้องค้นหาโลโก้ 

...Rabbit Today เชื่อว่าทุกคนต้องมีกระเป๋าลายโมโนแกรมอย่างน้อยคนละใบ ใช่ไหมคะ

Christian Dior 30 Montaigne

กระเป๋า ‘โมโนแกรม’ เทรนด์คลาสสิกสุดอมตะ,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

กระเป๋าโมโนแกรมของคริสเตียน ดิออร์ (Christian Dior) หนึ่งในคอลเล็กชั่น 30 Montaigne ได้รับแรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ของเฮ้าส์แบรนด์ดัง เปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์จากมรดกความเป็นเลิศในงานออกแบบเหนือกาลเวลา ซึ่งคัดสรรเอาวัสดุจากธรรมชาติทั้งขนสัตว์ ผ้าไหม ผ้าฝ้าย เดนิมและงานถักทอลูกไม้ มาแปรเปลี่ยนเป็นกระเป๋าดีไซน์เรียบโก้ 

Longchamp LGP

กระเป๋า ‘โมโนแกรม’ เทรนด์คลาสสิกสุดอมตะ,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

ลองฌอมป์ (Longchamp) โดดเด่นด้วยรูปทรงสุดคลาสสิก เป็นกระเป๋าที่ใช้ได้ทุกวันของสาวๆ ตอนนี้มาในลวดลายโมโนแกรมสุดโมเดิร์น Longchamp LGP พร้อมเพิ่มกระแสความแรงของคอลเล็กชั่นนี้ แบบไม่มีไม่ได้แล้ว เมื่อพรีเซ็นเตอร์สาวคนล่าสุดเป็น เคนดัล เจนเนอร์ นางแบบสาวผู้นำเทรนด์แห่งโลกแฟชั่น ทำให้คอลเล็กชั่นโมโนแกรมได้เสียงตอบรับจากแฟนตัวยงลองฌอมป์กับดีไซน์แนวใหม่ของแบรนด์ซึ่งปรับเปลี่ยนให้เข้ากับไลฟ์สไตล์คนเมือง

Burberry

กระเป๋า ‘โมโนแกรม’ เทรนด์คลาสสิกสุดอมตะ,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

ว้าวสุดๆ เมื่อแบรนด์ลักชัวรี่สุดคลาสสิกอย่างเบอร์เบอร์รี่ (Burberry) มีการปรับปรุงแบรนด์ใหม่กลายเป็นแบรนด์ไฮเอนด์สายสตรีตแฟชั่น ล่าสุดเปิดตัวสินค้าลวดลายโมโนแกรมคอลเล็กชั่นแรกซึ่งเป็นงานออกแบบของ ริคคาร์โด ทิชชี่ อย่างเป็นทางการ โดยใช้โลโก้ตัวอักษรใหม่ที่สร้างสรรค์ขึ้นในยุคทิชชี่ ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ผ้าพันคอ เรียกว่าเอาใจแฟชั่นนิสต้าสายสตรีตให้สนุกกับการแต่งตัวมากขึ้น

Fendi

กระเป๋า ‘โมโนแกรม’ เทรนด์คลาสสิกสุดอมตะ,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

อีกหนึ่งแบรนด์ที่เอาใจสายแฟ เมื่อเฟนดิ (Fendi) เปิดแคปซูลคอลเล็กชั่น FF Series เป็นการจับมือกับ PREF ศิลปินกราฟฟิตี้ชื่อดังมาร่วมสร้างดีไซน์ลูกเล่นแปลกตาในโทนสีนีออน ฟลูออเรสเซนต์ เปรี้ยวจี๊ดตัดกับลายโมโนแกรม FF อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ได้อย่างลงตัว แถมยังช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กระเป๋าดูสนุกมีชีวิตชีวามากขึ้นAdvertising