แฟชั่นและความงาม

นับหนึ่งให้ถึง…‘สวย’

Published 26 ก.ค. 2018

By น้ำตาล - ชลิตา ส่วนเสน่ห์

MAIN920x470

ตาลเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนพกความสวยเป็นสมบัติส่วนตัว ดังนั้นใครจะสวยแบบใด สไตล์ไหน กระแสความนิยมไม่ใช่คนตัดสิน แต่เป็นตัวเราเองต่างหาก 

นับหนึ่งให้ถึง…‘สวย’,Fabs,Rabbit Today

นับหนึ่ง…สำรวจความสวย
ความสวยคืออินเนอร์ที่อยู่ภายในตัวของแต่ละคน ความมั่นใจคือสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนควรมีพกติดตัวไว้เสมอ ดังนั้นวิธีปลุกความมั่นใจให้ลุกขึ้นมาสู้กับสาวๆ บนโลกใบนี้ได้ ต้องเริ่มจากหยิบกระจกขึ้นมาส่อง แล้วสำรวจตัวเองว่า เราชอบอะไร  ไม่ชอบอะไร และส่วนไหนคือจุดเด่นของเรา
คนส่วนใหญ่อิจฉาที่ตาลมี Cheek Bone แต่เชื่อไหมว่า ก่อนหน้านี้ตาลไม่เคยมั่นใจใน Cheek Bone ของตัวเองเลยสักนิด เพราะภาพจำของผู้หญิงสวยสมัยใหม่ต้องหน้าเล็ก หน้าเรียว ผิวขาว แต่ถ้าลองพิจารณาตัวเองอีกที มองในสิ่งที่ตัวเองมีและพอใจกับมัน เราจะเห็นความเป็นตัวเองและเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร ทีนี้แหละความมั่นใจก็จะเกิด!

นับสอง…ตัวช่วยดูแลผิว
อินเนอร์ดี แอตติจูดได้…เรื่องผิวพรรณก็สำคัญค่ะ สำรวจตัวเองต่อว่าตัวเองเป็นคนผิวประเภทไหน แล้วตามหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวหน้าเราให้เจอ ใครที่มี T-Zone และแก้มมันแบบตาล ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดความมันบนใบหน้า มีส่วนผสมของน้ำมันไม่เยอะจนเกินไป มาสก์หน้าเพิ่มความชุ่มชื้นบ้าง

 

นับหนึ่งให้ถึง…‘สวย’,Fabs,Rabbit Today

นับสาม…สิวอย่าให้มี
แต่งหน้าเยอะ สิวขึ้น ยิ่งถ้าวันไหนล้างหน้าไม่สะอาด สิวยิ่งขึ้นไปกันใหญ่…วิธีเลี่ยงสิวตามแบบฉบับของตาลคือ พยายามเก็บผมข้างหน้าให้มิดชิด อย่าให้มันตกมาปรกหน้า (ในกรณีที่ไม่มีถ่ายงานนะคะ) ส่วนตัวคลีนซิ่งก็ต้องเลือกที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์น้อยที่สุด หรือใช้เป็นเวชสำอางก็จะปลอดภัย ไม่มีอาการแพ้ 

นับสี่…ต้องสวย
อย่างที่ทุกคนรู้ค่ะว่าตาลเป็นสาวผิวสีแทน การเลือกสีรองพื้นจึงสำคัญมาก! ถ้าเข้มมากหน้าก็ดำ สว่างมากหน้าก็ลอย เลือกสีโทน Medium ไว้ปลอดภัยที่สุด! ส่วนเลเวลความหนา ปกปิดมิดชิดแค่ไหนก็แล้วแต่ใครจะสะดวกค่ะ ตาลจะชอบเนื้อรองพื้นที่บางเบาเพราะเราแต่งหน้าบ่อยและสิวขึ้นง่าย ยิ่งในวันชิลล์ๆ แค่ตบ Cushion เบาๆ เติมคิ้วนิดๆ ปัดแก้มหน่อยๆ ตามความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากด้วยลิปบาล์มหรือลิปกลอสก็ออกไปเจอผู้คนได้ สบายใจแล้วค่ะAdvertising