แฟชั่นและความงาม

รีวิวแป้งตลับสำหรับสาวหน้ามัน! ตั้งแต่ถูกยันแพง!

Published 26 ก.ค. 2018

By Loveberry Joyjee

Powder-Fabs-Rabbit-Today-MAIN-920x470

ใครที่กำลังมองหาแป้งฝุ่นหรือแป้งตลับที่ช่วยเซ็ตผิวไม่ให้ดูมันเยิ้ม ปัดแล้วนวลเนียน ทาแล้วผิวดูละเอียดดุจกำมะหยี่ ห้ามพลาดเลย! จอยมีแนะนำตั้งแต่ราคาหลักร้อยต้นๆ ไปถึงหลักพันที่ทำเอาปาดเหงื่อ...ไปชมกันเลยค่ะ

1. Srichand Translucent Compact Powder (ราคา 350 บาท)

Powder,Fabs,Rabbit Today

ได้ชื่อว่าแป้งฝุ่นคุมมันถูกและดี ของแบรนด์ระดับตำนานอย่างศรีจันทร์ ตัวนี้จอยยกให้เป็นแป้งถูกและดีเลยจริงๆ ตัวแป้งตลับจะเป็นการเอาแป้งฝุ่นโปร่งแสงมาอัดแข็งนั่นเอง เพื่อความสะดวกสบาย ใช้ง่ายขึ้น พกพาสะดวก เติมระหว่างวันก็ได้ไม่เป็นคราบ ส่วนใหญ่แล้วจอยชอบปัดแป้งด้วยแปรง แต่สำหรับแป้งของศรีจันทร์ตลับนี้ขอกระซิบว่ามันฟุ้งมาก คือพอแตะแปรงลงไปเนื้อแป้งกระจุยขึ้นมามากที่สุดเมื่อเทียบกับแป้งตัวอื่นๆ แต่ปัดแล้วผิวนวลสวยมาก ปัดแป๊ปเดียวก็เนียนทั้งหน้า ไม่ปกปิด แต่ทำให้ผิวดูสม่ำเสมอขึ้น กระจ่างใสขึ้น ถ้ากดย้ำด้วยฟองน้ำหน้าก็แอบจะวอกได้นะ แต่โดยรวมแล้ว จัดว่าดี เพราะคุมมันดีมาก ระหว่างวันแทบไม่ต้องซับหน้าเลย ใครชอบผิวแมตต์ควรสอยมาไว้ใช้ค่ะ

2. Bisous Bisous White Posy Whitening Powder Pact SPF27/PA++ #1 Beige (ราคา 995 บาท)

Powder,Fabs,Rabbit Today

อีกหนึ่งแป้งที่ใช้แล้วรู้สึกติดใจซะอย่างงั้น! เริ่มจากตัวตลับมุ้งมิ้งได้ใจสุดๆ เหมือนแป้งเจ้าหญิง ที่มีความใสๆ ไร้เดียงสา ส่วนเนื้อแป้งนุ่ม ละเอียด ไม่เป็นคราบ ปัดแล้วผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ ที่สำคัญมีส่วนผสมของสารกันแดด ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้น แต่ยังมีความบางเบา อีกทั้งมีส่วนผสมของสารบำรุงให้ผิวกระจ่างใสด้วย (เพราะรุ่นนี้เป็นรุ่น Whitening Powder) ใครชอบผิวเนียนๆ กระจ่างใส อยากให้หน้าผ่องต้องตัวนี้เลย เรื่องคุมมันจอยว่ายังเฉยๆ นะ แต่ว่าผิวสวยไม่เป็นคราบ

3. MAC Next to Nothing Powder / Pressed #Light (ราคา 1,300 บาท)

Powder,Fabs,Rabbit Today

ถ้าเบื่อความแมตต์ ขอให้เบนเข็มมาทางนี้! ยังจำแป้งในตำนาน Mac Mineralize Skinfinish ในตำนานที่ฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองได้มั้ย ที่เอาไว้ปัดทั่วหน้าหลังแต่งหน้าเสร็จ เพื่อเป็นการเบลอทุกอย่างให้สวยนัว ดั่งใส่ฟิลเตอร์ ตัวนี้ก็เช่นกัน! มีความคล้ายมากๆ แต่เจ๋งกว่า! แป้งบางเบา เนียนละเอียดมาก ปาดแล้วรู้สึกนุ่มนิ้วสุด มีความเหลือบๆ แต่ไม่ถึงกับหนังปลาทู ทำให้ผิวดูมีมิติแบบธรรมชาติ ละมุนสวย จะใช้เซ็ตผิวก็ได้ หรือใช้ปัดทั่วหน้าหลังจากแต่งหน้าเสร็จก็สวยไม่แพ้กัน เป็นอีกหนึ่ง Must-Have ที่อยากให้ทุกคนลองจริงๆ 

4. Jill Stuart Crystal Lucent Face Powder #01 Natural (ราคา 1,700 บาท)

Powder,Fabs,Rabbit Today

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งแป้งฝุ่นอัดแข็งก็ได้ มีความโปร่งแสงมาก แทบไม่มีสีเลย บางเบาที่สุดในแป้งทั้งหมดที่หยิบมารีวิว เริ่มจากตัวตลับ สวยมาก สวยจนไม่กล้าปาดแป้งเพราะกลัวลวดลายจะหาย แต่ตัวแป้งแอบมีความแข็ง ปัดไปกี่รอบลายก็แทบจะไม่สึก มีหลายเฉดสีในตลับ พอลองวนนิ้วขึ้นมาดู สีที่ได้ก็จะเป็นแป้งขาวนวลๆ ตัวนี้จอยค้นพบแล้วว่าใช้เซ็ตคอนซีลเลอร์เวิร์คมาก ด้วยความที่มันบางเบา ทำให้เซ็ตผิวได้ดี ไม่เป็นคราบ อย่างใต้ตานี่ก็เวิร์คสุดๆ หรือใครจะใช้แปรงหัวใหญ่ๆ ปัดให้ทั่วหน้าก็จะได้ลุคใสๆ ธรรมชาติ ไม่หนาหนัก ปัดหนักมือแค่ไหนก็ไม่กลัว มีส่วนผสมของสารกันแดด SPF20/PA++ ด้วย ในตลับมีแปรงแถมมาในตัว ขนนุ่มมาก อันที่จริงพกใส่กระเป๋าไว้เซ็ตผิวระหว่างวันก็ย่อมได้

5. Covermark JUSME Color Powdery Foundation #YN10 (ราคา 2,200 บาท Refill 1,500 บาท, ตลับ+ฟองน้ำ 700 บาท)

Powder,Fabs,Rabbit Today

แป้งลูกรัก รุ่นตลับสีขาว-ทอง มีความบางเบา ให้ความนัวละมุนผิว สำหรับใครที่ไม่มีปัญหาผิวมากนัก อยากได้แป้งละมุนๆ ไว้ปัดให้ผิวผ่องๆ สวยละเอียด แนะนำตลับนี้เลย ใช้เซ็ตผิวได้ดีมากๆ ส่วนที่ต้องการปกปิด แนะนำให้ใช้ฟองน้ำย้ำๆ ช่วยควบคุมความมันได้ดี ปกติช่วงบ่ายสองบ่ายสาม จอยจะเริ่มมันช่วงจมูกหน้าผากและข้างแก้ม แต่พอปัดแป้งตัวนี้ ผิวก็ดูมันน้อยลง เหลือแค่แถวๆ จมูกเอง ตัวนี้ก็มีส่วนผสมของสารกันแดดเหมือนกันที่ SPF30/PA+++ และมีสารบำรุงอีกหลายอย่างที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้านด้วย โดยรวมแล้วคุ้มค่ามาก เพราะราคาก็ไม่ใช่เล่นๆ ตลับสวยหรูดูแพงมากเว่อร์ มีเฉดสีให้เลือกเยอะ

6. TomFord Translucent Finishing Powder สี 02 ivory fawn (ราคา $77 หรือประมาณ 2,600 บาท)

Powder,Fabs,Rabbit Today

แค่ชื่อแบรนด์ก็กระเป๋าตังค์สั่น เป็นแป้งที่หยิบออกมาใช้น้อยมากที่สุดในทั้งหมดที่กล่าวมา (เหมือนจะเก็บไว้บูชา) แป้งตัวนี้คือดีมาก ละมุน ตอนปาดนิ้วลงไปบนแป้งคืออื้อหือ นุ่มสุดๆ ส่วนตอนใช้แปรงปาดลงไปก็แอบฟุ้งนิดหน่อย แต่ไม่มาก ดีไซน์หรูหราตามแบบฉบับแบรนด์ ในส่วนของเนื้อแป้งคุณภาพดีมาก หาที่ติไม่ได้เลย ลื่นกลืนเข้าไปกับผิว คือปัดแล้วหน้าดูแป้งไม่หนาหนักแม้แต่น้อย ผิวดูนวลละมุน ไม่ปกปิด ไม่คุมมัน ผิวนุ่มละเอียดสุดๆ ใช้พกเติมระหว่างวันได้ ใช้เซ็ตผิวตอนแต่งหน้าก็ได้ มีซองกำมะหยี่แถมมาด้วย กระจกขนาดใหญ่ส่องได้ทั้งหน้า 

 


Advertising