แฟชั่นและความงาม

ไพรเมอร์สำคัญแค่ไหน?

Published 7 ส.ค. 2018

By Loveberry Joyjee

Recommend-Primer-by-LOVEBERRY-JOYJEE-fabs-Rabbit-Today-banner

บางคนอาจคิดว่าไพรเมอร์ไม่สำคัญ หรืออาจยังไม่เคยรู้ด้วยซ้ำว่าไพรเมอร์มีเอาไว้ทำอะไร

เอาจริงๆ จอยก็เพิ่งมาอินกับสิ่งนี้ในช่วงปีที่ผ่านมา เพราะได้ลองแล้วรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงเวลาเราแต่งหน้า  ไพรเมอร์ก็คือเบสสำหรับรองพื้น ทำหน้าที่ในการเตรียมสภาพผิวให้พร้อมรับการแต่งหน้า เพื่อทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน และเครื่องสำอางติดทนนานยิ่งขึ้น 
แน่นอนว่าแต่ละแบรนด์ แต่ละรุ่น ก็จะผลิตออกมาเพื่อสร้างจุดเด่นแตกต่างกันไป มีทั้งช่วยเน้นเบลอรูขุมขน ปรับผิวให้ดูเรียบเนียนเป็นพิเศษ เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวที่แห้งลอกเป็นขุย ควบคุมความมัน ช่วยให้เมกอัพติดทน หรือแม้กระทั่งทำให้ผิวโกลว์ กระจ่างใส เรียกได้ว่า เตรียมผิวให้ดี มีชัยไปกว่าครึ่ง! 

ถ้าคุณอยากลงรองพื้นให้ดูเรียบเนียนสนิท แถมได้ผิวที่ไม่มันระหว่างวันแล้วละก็ ไพรเมอร์นี้แหละช่วยคุณได้ค่ะ

ไพรเมอร์สำคัญแค่ไหน?,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Clarins Lisse Minute - Base Comblante Instant Smooth Perfecting Touch

รู้หรือเปล่าว่าไลน์เมกอัพของ Clarins เข้าไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อีกหนึ่งชิ้นเด็ดที่ลองใช้แล้วรู้สึกปลื้มสุดๆ ก็คือไพรเมอร์กระปุกจิ๋วอันนี้ เนื้อสีชมพูนุ่มๆ สัมผัสลื่นผิว ช่วยเบลอรูขุมขนได้ดีมาก เหมือนช่วยลงไปเติมเต็มร่องลึก เวลาลงรองพื้นทับจึงได้ลุคที่เนียนกริบ ใครมีปัญหาเรื่องผิวไม่เรียบเนียนสม่ำเสมอ หรือรูขุมขนกว้าง ต้องลองดู (ขนาด 15 ml. ราคา 1,540 บาท)

ไพรเมอร์สำคัญแค่ไหน?,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

It Cosmetics Bye Bye Pores Primer

สำหรับตัวนี้ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยกู้ชีวิตคนที่มีรูขุมขนกว้างโดยเฉพาะ เนื้อเบาสบายผิว ช่วยทำให้พื้นผิวเรียบลื่นขึ้น นวลละมุน เบลอรูขุมขนและริ้วรอยเส้นเล็กๆ ได้ นอกจากนั้นยังมีส่วนผสมของการบำรุงที่ช่วยคงความอ่อนเยาว์ ไม่ว่าจะเป็น Moroccan Lava Clay, Colloidal Clay, Purifying Charcoal, Papaya Fruit Extract, Hydrolyzed Collagen, Hyaluronic Acid, Peptides และ Niacin มอบความชุ่มชื้นให้ผิวสู่ภายในโดยไม่ทำให้ผิวอุดตัน สูตรนี้สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว (ขนาด 30 ml. ราคา 1,700 บาท)

ไพรเมอร์สำคัญแค่ไหน?,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

NYX Total Control Drop Primer 

ทางออกของปัญหาแต่งหน้าไม่ติด! ไพรเมอร์ตัวนี้ช่วยได้ โดยจะช่วยเตรียมผิวให้พร้อมลงเมกอัพ แถมยืดระยะเวลาให้เมกอัพติดทนยาวนานขึ้น เนื้อเป็นลักษณะลิควิดบางเบา เกลี่ยง่าย พอแห้งแล้วจะกลายเป็นเนื้อแมตต์ดุจกำมะหยี่ แนะนำให้เน้นลงบริเวณแก้มและทีโซน (T-Zone) เพื่อสร้างผิวสวยสมบูรณ์แบบ (ขนาด 13 ml. ราคา 595 บาท)

ไพรเมอร์สำคัญแค่ไหน?,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Cover FX Blurring Primer 

เบลอผิวให้ดูเนียนละเอียดเหมือนติดฟิลเตอร์ด้วยไพรเมอร์หลอดนี้ ซึ่งจะเน้นช่วยเรื่องการเบลอรูขุมขน ริ้วรอยต่างๆ รวมไปถึงรอยสิว เพื่อให้ได้ผิวที่เรียบลื่น เวลาลงรองพื้นจะดูเป็นธรรมชาติและเกาะกับผิวได้ดีขึ้น (ขนาด 30 ml. ราคา 1,750 บาท)

ไพรเมอร์สำคัญแค่ไหน?,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Smashbox Photo Finish Foundation Primer

อีกหนึ่งทางเลือกอันโด่งดังที่สาวๆ ชื่นชอบ ไพรเมอร์ตัวนี้จะช่วยทำให้เราลงรองพื้นได้อย่างเรียบลื่น ดูเป็นธรรมชาติ อีกทั้งทำให้เมกอัพติดทนยาวนานยิ่งขึ้น พร้อมลดเลือนริ้วรอยต่างๆ เหมาะสำหรับเมกอัพเพื่อการถ่ายรูปโดยเฉพาะ อย่างเวลาถ่ายงานหรือต้องถ่ายรูปในวันสำคัญๆ หลายคนมักจะเลือกใช้ไพรเมอร์หลอดนี้ (ขนาด 30 ml. ราคา 1,500 บาท)

ไพรเมอร์สำคัญแค่ไหน?,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Bobbi Brown Primer Plus Mattifier

ทางแบรนด์เคลมว่าเปรียบเสมือนกระดาษซับมันในรูปแบบของไพรเมอร์ เพราะนอกจากจะช่วยดูดซับความมันแล้ว ยังควบคุมความมันบนผิวได้อีกด้วย แถมเราสามารถลงสิ่งนี้ทับบนเมกอัพระหว่างวัน เพื่อปรับให้ผิวดูนวลละมุนละไมไม่มันเยิ้ม สูตรนี้ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน ไม่ทำให้ผิวแห้ง และมอบความรู้สึกที่เย็นสบายผิว ใครผิวมันต้องไม่พลาด (ขนาด 40 ml. ราคา 1,500 บาท)Advertising