แฟชั่นและความงาม

6 ครีมบำรุงผิว กู้หน้าแห้งแตกหน้าหนาว

Published 5 ก.พ. 2019

By Loveberry Joyjee

skincare-for-dry-skin-fabs-Rabbit-Today-banner

ผิวแห้งจนเริ่มคันยุบยิบหรือลอกเป็นขุย ปัญหานี้กวนใจคุณอยู่หรือเปล่า เอาจริงๆ แล้ว ช่วงต้นปีแบบนี้อากาศบ้านเรามันก็ไม่ได้หนาวจนเป็นเรื่องเป็นราวแบบคนอื่นเขา แต่ทำไมผิวเจ้ากรรมถึงได้แห้งและลอกเป็นขุยขนาดนี้นะ หรือถ้าใครมีแพลนจะไปเที่ยวต่างประเทศช่วงนี้ละก็ ต้องเผชิญปัญหาผิวแห้งเพราะอากาศเย็นจัดแน่นอน 

วันนี้จอยเลยเอา 7 สกินแคร์เด็ด ที่ช่วยกู้ผิวแห้งได้อย่างอยู่หมัด มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้เตรียมตัวกักตุนกัน!

6 ครีมบำรุงผิว กู้หน้าแห้งแตกหน้าหนาว,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

BIOTHERM Blue Therapy Cream-in-Oil

(ขนาด 50 มล. ราคา 2,800 บาท)

ครีมบำรุงในกระปุกสีเหลืองอมส้มทองสุกสกาวกระปุกนี้ ดูเลอค่าดุจน้ำผึ้งอันหอมหวาน จอยเคยพกไปทาที่ต่างประเทศตอนอากาศ -10 องศามาแล้ว บอกเลยว่าเอาอยู่! เนื้อเจลสีส้มอ่อนใส ที่ทางแบรนด์เคลมว่าเป็นครีมอินออยล์ สูตรอัดแน่นไปด้วยสารบำรุงอย่าง น้ำตาลทะเลเลียนแบบธรรมชาติ Marine Connectum™ และน้ำมันธรรมชาติหลากชนิด ที่สามารถซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้อย่างล้ำลึก ช่วยฟื้นบำรุง และปรับปรุงโครงสร้างผิว อีกทั้งฟื้นคืนความเด้งยืดหยุ่น หลังจากทาแล้วจะช่วยเคลือบผิว ไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้น ถ้าไม่อยากให้หน้าดูมันจนเกินไป ควรใช้เพียงปริมาณน้อยๆ ก็เพียงพอแล้วค่ะ

6 ครีมบำรุงผิว กู้หน้าแห้งแตกหน้าหนาว,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

IT Cosmetics Confidence in Cream™ Transforming Moisturizing Super Cream

(ขนาด 60 มล. ราคา 1,950 บาท)

เป็นครีมอีกหนึ่งตัวที่เพิ่งได้ลองใช้มาสักพัก แล้วรู้สึกประทับใจมากๆ เพราะนอกจากช่วยเรื่องความชุ่มชื้นยาวนานตลอดวันแล้ว ยังช่วยฟื้นฟูผิวด้วยสุดยอดของส่วนผสมที่เป็นมิตรกับผิว ดังนั้นสาวๆ ที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย หมายตากระปุกนี้เอาไว้ได้เลย อีกทั้งช่วยเสริมประสิทธิภาพ และกระตุ้นวงจรการฟื้นฟูตามธรรมชาติของผิว มอบสัมผัสให้ผิวเนียนนุ่ม มีสุขภาพดีขึ้นและแลดูอ่อนวัย ด้วย Anti-Aging Armour Regenerative Concentrate™ ส่วนผสมเอกสิทธิ์เฉพาะของ IT Cosmetics ผิวหน้าจะดูฟูสดใส เปล่งปลั่งขึ้นเหมือนได้นอนมาเต็มอิ่ม! 

6 ครีมบำรุงผิว กู้หน้าแห้งแตกหน้าหนาว,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Kiehl's Ultra Facial Cream

(ขนาด 50 มล. ราคา 1,400 บาท)

มอยเจอไรเซอร์เนื้อบางเบาสำหรับทุกวัน ตัวนี้ใครได้ลองใช้ก็ติดใจ ช่วยบำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งตลอด 24 ชั่วโมง แถมยังปกป้องเซลล์ผิวจากการสูญเสียความชื้น และช่วยดูดซึมความชื้นจากอากาศเข้าสู่ผิว ทำให้รู้สึกสบายผิวตลอดวัน อุดมไปด้วย Antarcticine ที่ช่วยในการปกป้องผิวจากอุณหภูมิที่เย็นจัด รวมทั้ง Imperata Cylindrica ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นในการกักเก็บน้ำไว้ได้อย่างดี ในสภาพอากาศที่แห้งแล้ง เนื้อครีมสีขาว ไร้สี ไร้กลิ่น เรียกได้ว่าเป็นกระปุกครีมที่ควรมีติดบ้านไว้ ดุจครีมสามัญประจำบ้าน

6 ครีมบำรุงผิว กู้หน้าแห้งแตกหน้าหนาว,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Dii Collagen Time Reversal

(ขนาด 50 มล. ราคา 2,350 บาท)

เป็นครีมเนื้อเจลเข้มข้น ใสสะอาดที่อัดแน่นไปด้วยคอลลาเจน และสาร Anti-Oxidants กระปุกนี้ จะเน้นช่วยในเรื่องการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว และฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้านให้กลับมาเรียบเนียนยืดหยุ่น ช่วยให้ผิวมันน้อยลงเนื่องจากผิวได้รับความชุ่มชื้นที่เพียงพอ เนื้อเจลเกลี่ยง่าย มีความหนึบเล็กน้อย เมื่อซึมเข้าสู่ผิวจะไม่ทิ้งความมันและความเหนอะหนะ เหลือไว้เพียงกลิ่นหอมๆ อันเป็นเอกลักษณ์ของทางแบรนด์ (ซึ่งทางเราชอบมากๆ) สำหรับใครที่ชอบนวดกดจุดที่ใบหน้า ครีมตัวนี้ก็ลื่นและแน่นพอที่จะใช้นวดวน และกระตุ้นการไหลเวียนเลือดได้ดีเลยค่ะ

6 ครีมบำรุงผิว กู้หน้าแห้งแตกหน้าหนาว,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Essential Energy Moisturizing Cream

(ขนาด 50 มล. ราคา 2,100 บาท)

พลิกฟื้นพลังแห่งความงามให้กลับคืนกับด้วย ReNeura TechnologyTM ที่จะช่วยกระตุ้นผิวให้กลับมาดูงดงามอีกครั้ง เนื้อครีมสีชมพูอ่อน แน่นและฟูนุ่มนี้ อัดแน่นไปด้วยส่วนผสม Active Response Powder ที่มอบสัมผัสที่ดีเยี่ยม กับ Ashitaba α พืชชนิดหนึ่งที่เกาฮะจิโอะจิมะของญี่ปุ่น และมีส่วนผสมของน้ำมันที่ช่วยกักเก็บน้ำหล่อเลี้ยงผิว สำหรับครีมกระปุกนี้ที่ติดใจใช้มาจนเกลี้ยงกระปุกก็ยิ่งทำให้ผิวดูสดใส นุ่มเด้ง เปล่งปลั่ง ผิวที่แห้งกร้านดูลดเลือนลงอย่างรู้สึกได้ 

6 ครีมบำรุงผิว กู้หน้าแห้งแตกหน้าหนาว,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

Clinique Dramatically Different Moisturizing Lotion+

(ขนาด 125 มล. ราคา 1,650 บาท)

มอยส์เจอไรเซอร์สีเหลืองในตำนานของแบรนด์ มีชื่อเสียงมาอย่างนาวนาน ตั้งแต่รุ่นแม่มาถึงรุ่นลูก อีกทั้งแบรนด์ยังพัฒนาสูตรให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นยาวนานขึ้น เกลี่ยง่ายขึ้น ซึมเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว และช่วยเสริมเกราะปกป้องผิวตามธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม อ่อนโยนเหมาะสำหรับคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย มาในรูปแบบของขวดปั๊ม ทำให้ใช้งานได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น สำหรับใครที่มีผิวแห้งเป็นขุย ต้องลองกระปุกนี้เลย Advertising