แฟชั่นและความงาม

ชวนสาวๆ ปรนนิบัติผิว เตรียมปล่อยพลังความสวย

Published 15 พ.ค. 2019

By ICEPADIE

take-care-of-your-skin-on-summer-banner

เชื่อว่าสาวๆ คงฝ่ามรสุมแสงแดดช่วงหน้าร้อนกันมาแล้ว แหม...ปีนี้พระอาทิตย์นั้นช่างขยันปล่อยพลังแสงกันมาเต็มๆ แม้ว่าเราจะดูแลผิวอย่างดีแล้ว แต่แน่นอนว่าต้องมีผิวเสียจากการที่เราโดนแผดเผากันรุนแรงกันบ้างล่ะ ถ้าอย่างนั้น พาดี้มีวิธีง่ายๆ มาช่วยกอบกู้ผิวเสียเตรียมปล่อยออร่าผิวสวยรับฤดูกาลใหม่กันค่า

1. ทาเจลว่านหางจระเข้

หา Aloe vera ชนิดเจลมาทาปลอบประโลมผิวและเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวที่ถูกแสงแดดทำร้าย แนะนำเป็น Innisfree Aloe Revital Soothing Gel 93% เป็นเนื้อเจลแห้งไว ไม่เหนียวเหนอะ และที่สำคัญคือไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมอีกด้วย 

ชวนสาวๆ ปรนนิบัติผิว เตรียมปล่อยพลังความสวย,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

หรือจะเป็น Smooto Aloe-E Snail Bright Gel 99.5% ของถูกและดีมีเนื้อสัมผัสเป็นเจลทาง่าย แถมยังมีส่วนผสมของวิตามิน E อีกด้วย ตัวสุดท้ายนั่นก็คือ Pharmacok’f Burnova Gel Plus 99.5% ซึ่งประกอบไปด้วยว่านหางจระเข้ 99.5% ส่วนอีก 0.5% เป็นสารสกัดจากแตงกวา และสารสกัดจากใบบัวบก ซึ่งมีส่วนช่วยทั้งเพิ่มความชุ่มชื่นและลดรอยดำค่ะ

ชวนสาวๆ ปรนนิบัติผิว เตรียมปล่อยพลังความสวย,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

2. ใช้สเปรย์น้ำแร่ระหว่างวัน

ใครที่รู้สึกว่าผิวหน้าเริ่มมีการเบิร์น แสบ คัน รู้สึกเหมือนว่าแพ้น้ำหรือแพ้สารเคมี ให้ลองพกสเปรย์น้ำแร่เอาไว้ใกล้ๆ มือ หรือติดตัว แล้วฉีดระหว่างวัน พวกแร่ธาตุในน้ำแร่จะไปช่วยปลอบประโลมผิว และทำให้ผิวดีขึ้นได้ ลองใช้ La Roche Posay Eau Thermal และ Vichy Thermal ค่ะ

ชวนสาวๆ ปรนนิบัติผิว เตรียมปล่อยพลังความสวย,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

3. งดสครับผิว

ที่ผ่านมาไปเล่นน้ำท้าแดดกันมาใช่ไหมเอ่ย...ขอบอกว่าผิวที่เพิ่งโดนแสงแดดมาจะมีความบอบบางมากๆ ถ้าเราไปสครับผิวเพิ่มเติมเนี่ย แทนที่ผิวจะดีขึ้น กลับกลายเป็นว่าผิวมีการถลอกและทำให้ผิว Recovery ตัวเองได้ยากขึ้น เพราะฉะนั้น ช่วงนี้ควรจะเว้นการสครับผิวออกไปก่อน รอให้ผิวกลับมาแข็งแรงแล้วค่อยกลับมาสครับผิวได้นะคะ 

4. หมั่นบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น

การบำรุงผิวหลังจากโดนแดดเป็นสิ่งที่สำคัญมาก แต่ต้องเลือก Skincare ให้ดีนะ หยุดใช้ครีมไวเทนนิ่งสักพัก ลองใช้อะไรที่มีความอ่อนโยนต่อผิวดีกว่า อาจจะต้องดูให้เหมาะสำหรับผิวที่มีความเซ้นซิทีฟ แพ้ง่าย เพราะตอนนี้ผิวเรากำลังบอบบางอยู่ ขอแนะนำเป็น Physiogel AI Cream ซึ่งมีคุณสมบัติที่จะช่วยปลอบประโลมผิวและลดปัญหาผิวแห้ง ที่ทำให้ผิวแดงและคัน และขอแนะนำ Biotherm life Plankton Essence ที่จะช่วยลดรอยแดงและผดผื่นที่กำลังระคายเคืองอยู่ ช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาดีดังเดิมได้

ชวนสาวๆ ปรนนิบัติผิว เตรียมปล่อยพลังความสวย,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

เพียงเท่านี้ ผิวของเราก็จะสดใสแต่ขอบอกว่าการจะฟื้นฟูผิวเสียให้กลับมาดีได้นั้น จะต้องใช้ความใจเย็นและระยะเวลาพอสมควร ห้ามใจร้อนเป็นเด็ดขาด เพราะอาจจะทำให้ผิวพังกว่าเดิม พาดี้ขอเตือนไว้ก่อนเลยจ้า Advertising