แฟชั่นและความงาม

The Music Chairs เกมเก้าอี้ดนตรีสลับดีไซเนอร์เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง

Published 26 ก.ค. 2018

By Rabbit Today

MAIN920x470

ปี 2018 ถือเป็นอีกปีที่คุณผู้หลงใหลโลกแฟชั่นต้องจับตาการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กันให้ดี เพราะเป็นอีกปีที่มีการสลับสับเปลี่ยน หมุนเวียนดีไซเนอร์ของแฟชั่นเฮาส์ชื่อดังหลากหลายเจ้า การผลัดเปลี่ยนผู้นำในแต่ละครั้งย่อมมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ เพราะผู้คุมบังเหียนคนใหม่จะเป็นผู้กำหนดทิศทางของแบรนด์นั้นๆ ว่าจะออกมาเป็นเช่นไร จะสร้างกำไรเป็นเม็ดเงินมหาศาล หรือเงียบเหงาไม่มีใครสนใจเลยหรือไม่ เราขอพาคุณผู้อ่านไปพบกับการเปลี่ยนแปลงที่ต้องจับตาดูให้ดี

 

The Music Chairs เกมเก้าอี้ดนตรีสลับดีไซเนอร์เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง,Fabs,Rabbit Today

Louis Vuitton

แบรนด์ไอคอนิกของประเทศฝรั่งเศสอย่าง Louis Vuitton กลายเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่แฟนๆ ต้องจับตาดูให้ดี เพราะในส่วนของ Menswear ได้ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนใหม่ Virgil Abloh มาแทนที่นักออกแบบคนเก่า Kim Jones แฟชั่นนิสต้าหลายคนอาจเคยเห็นผลงานของ Abloh ผ่านตามาไม่มากก็น้อย เพราะตัวพ่อสายสตรีตคนนี้คือผู้ก่อตั้ง และนักออกแบบของแบรนด์ Off-White ดังนั้นการที่เขาเข้ามาคุมบังเหียนในส่วนเสื้อผ้าชายของ Louis Vuitton นอกจากเบนเข็มมาสายสตรีตคอลเล็กชั่นนี้น่าจะดูเหมาะกับหนุ่มยุคมิลเลนเนียลมากยิ่งขึ้น

 

The Music Chairs เกมเก้าอี้ดนตรีสลับดีไซเนอร์เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง,Fabs,Rabbit Today

Dior Homme

Kim Jones อดีตนักออกแบบจาก Louis Vuitton Men ไม่ได้ย้ายออกไปจากบ้าน LVMH แต่อย่างใด แต่เขาก้าวไปรับหน้าที่ผู้นำของห้องเสื้อ Dior Homme แทนที่ Kris Van Assche จุดเด่นของ KJ ซึ่งเราสามารถคาดหวัง และคาดเดาว่าคงได้เห็นในผลงานสำหรับ Dior Homme คอลเล็กชั่นแรกในเดือนมิถุนายนนี้ คือการนำเอากิม มิกและรายละเอียดของสปอร์ตแวร์มาปรับใช้กับงานเทเลอร์ได้อย่างน่าสนใจ แลดูร่วมสมัย ใส่ได้ง่าย และใส่ได้จริง ดังนั้นเราจึงค่อนข้างมั่นใจได้ว่าหนุ่มๆของ Dior Homme ภายใต้การดูแลของ KJ ต้องดูเท่แบบไม่เป็นสองรองใคร

 

The Music Chairs เกมเก้าอี้ดนตรีสลับดีไซเนอร์เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง,Fabs,Rabbit Today

Berluti

Kris Van Assche อดีตครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของ Dior Homme เป็นนักออกแบบอีกคนที่อยู่ภายใต้ชายคาของกลุ่มแฟชั่นยักษ์ใหญ่ LVMH มานานเกินทศวรรษ หลังจากรับไม้ต่อเพื่อดูแล Dior Homme แทนที่ Hedi Slimane มาตั้งแต่ปี 2007 ตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่ KVA จะได้รับโจทย์ท้าทายชิ้นใหม่ โดยการเข้าไปรับหน้าที่ผู้นำของแบรนด์เก่าแก่ซึ่งมีมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 อย่าง Berluti เราเชื่อว่าด้วยความสามารถของ KVA ที่แสดง ให้เห็นแล้วที่ Dior Homme มายาวนานนับสิบปี ย่อมเป็นเครื่องพิสูจน์ได้เป็นอย่างดีว่าเขาคือหนึ่งในสุดยอดนักออกแบบเสื้อผ้าชายแห่งยุค

 

The Music Chairs เกมเก้าอี้ดนตรีสลับดีไซเนอร์เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง,Fabs,Rabbit Today

Celine 

หลังจากห่างหายจากวงการแฟชั่นไป 2 ปี Hedi Slimane แฟชั่นดีไซเนอร์ระดับซูเปอร์สตาร์ของวงการแฟชั่นก็หวนกลับมาอีกครั้ง โดยห้องเสื้อที่เขาจะเข้าไปยกเครื่องใหม่ในครั้งนี้ คือ Céline แบรนด์ของสาวเท่ปนหวาน ซึ่งรู้ถึงความต้องการของผู้หญิงได้ดีที่สุด แต่ภายใต้การนำของ Slimane ไม่ได้ต้องการเพียงเพื่อตีตลาด Women’s Wear ที่มีการแข่งขันในยุคนี้สูงสุดโต่งเท่านั้น Slimane ยังนำเสนอคอลเล็กชั่นสำหรับสุภาพบุรุษ ซึ่งถือเป็นจุดขายและงานถนัดของเจ้าตัวมาตั้งแต่ครั้งที่ฝากผลงานไว้ที่ Dior Homme และ Saint Laurent

 

The Music Chairs เกมเก้าอี้ดนตรีสลับดีไซเนอร์เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง,Fabs,Rabbit Today

Burberry

ปิดท้ายด้วย Burberry แบรนด์ใหญ่ แห่งแดนผู้ดีอังกฤษที่ได้ Riccardo Tisci อดีตครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของ Givenchy ผู้ได้รับฉายา ‘King of Street Couture’ มาทำหน้าที่ Chief Creative Officer ดูแลภาพรวมของแบรนด์ทั้งหมด ความน่าสนใจอยู่ที่เราต้องจับตาดูให้ดีว่าทิศทางของ Burberry นอกจากจะดูสตรีตจ๋าเจาะกลุ่มแฟชั่นนิสต้ายุคใหม่แล้ว ประสบการณ์ของ Riccardo Tisci ที่เคยร่วมงานกับกูตูร์เฮาส์เก่าแก่มานานนับสิบปี จะทำให้รายละเอียดบนชิ้นงานของ Burberry วิจิตรขึ้นหรือไม่

ทั้งหมดนี้คือบางส่วนที่น่าสนใจ และเราคิดว่าแบรนด์เหล่านี้จะกลายเป็น Talk of The Town เมื่อผลงานเปิดศักราชใหม่เผยโฉมออกมา ซึ่งแน่นอนที่สุดว่าเราจะตามติดความเคลื่อนไหวต่อจากนี้มารายงานให้คุณผู้อ่านได้อัพเดตก่อนใครแน่นอนAdvertising