แฟชั่นและความงาม

Throw Back To The 90s! นาทีนี้ต้องยกให้เทรนด์จากยุค 90s

Published 1 ส.ค. 2018

By Ophelia

THROW-BACK-TO-90S-FABS-Rabbit-Today-Banner

เทรนด์ที่เคยฮิตอยู่เก่าก่อน กลับมากลายเป็นเทรนด์ฮ็อตอยู่ในขณะนี้ แม้จะเป็นเรื่องปกติของสิ่งที่เรียกว่าแฟชั่น แต่เราก็ไม่สามารถปฏิเสธได้เลยสักนิด นาทีนี้ต้องยกให้เทรนด์จากยุค 90s ที่กลับมาระบาดแทบจะเกือบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า หรือแม้แต่หมวก หากคุณยังเก็บไอเทมเหล่านี้เอาไว้ จนหยิบมันมาใส่ แต่ถ้าไม่ จงซื้อด่วน

THROW BACK TO 90'S,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

1. เชิ้ตฮาวาย

เสื้อเชิ้ตฮาวาย หรือ Aloha Shirt แม้จะมีมาตั้งแต่ยุค 30s แต่กลายเป็นคีย์ลุกส์ของยุค 90s เพราะไปปรากฏอยู่ในหนังเรื่อง Romeo & Juliet (1996) ที่มีลิโอนาร์โด ดิคาร์ปริโอเป็นผู้นำเทรนด์ และในซีซั่นนี้ก็กลับมาอีกครั้งในหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่ลายพิมพ์ลายใบไม้ที่คุ้นตา จนถึงลายพิมพ์กราฟฟิคที่ดูทันสมัย

THROW BACK TO 90'S,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

2.สนิกเกอร์ส้นหนา

เพราะการแต่งตัวแบบสตรีทคือเทรนด์ฮ็อตของโมเมนต์นี้ สนิกเกอร์ส้นหนาเตอะสไตล์ Chunky จึงถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้ง แถมยังถูกอัพเลเวลโดยนำไปแมตช์กับลุกส์ต่างๆ หลากหลายแบบ ตั้งแต่เสื้อยืดกางเกงยีนส์เพื่อคงความออริจินอล หรือจับคู่กับสูทก็มี

THROW BACK TO 90'S,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

3. กระเป๋าคาดเอว

จากกระเป๋าที่เราเห็นตามข้างถนนที่เป็นคีย์ไอเทมของเหล่าพ่อค้าแม้ค้า ตอนนี้กลายเป็นหนึ่งในไอเทมชั้นสูงที่ยากจะปฏิเสธ ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็ต้องเห็นกระเป๋าคาดเอวกลายเป็นส่วนหนึ่งของลุกส์ ตั้งแต่บนรันเวย์ หน้านิตยสาร ในโซเชียลมีเดีย หรือแม้แต่ข้างๆ ตัวคุณ

THROW BACK TO 90'S,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

4. กางเกงคาร์โก้

ช่วงนี้บอกลากางเกงสกินนี่แบบรัดติ้วไปก่อน เพราะกางเกงทรงคาร์โก้กำลังมาแรง ให้เข้ากับกระแส Fashion & Function ที่ใส่สวยแล้วต้องใช้ประโยชน์ได้ด้วย หลายคนคงเคยเห็นคุณพ่อหยิบกางเกงแนวนี้มาใส่ ตอนนี้ได้เวลาเลียนแบบบ้างแล้ว 

THROW BACK TO 90'S,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

5. แว่นตาเลนส์สี

แว่นตาที่มาพร้อมกับเลนส์สีสันจัดจ้านก็กลับมาทวงบัลลังก์เทรนด์เด่นแห่งยุคเช่นกัน เลนส์สีเหลือง แดง น้ำเงิน ฟ้า แม้จะไม่ค่อยเป็นมิตรต่อสายตาสักเท่าไหร่ แต่เรื่องมิกซ์แอนด์แมตช์ครีเอทลุกส์ให้ปังไม่เป็นสองรองใครAdvertising