แฟชั่นและความงาม

5 จุดสำคัญเปลี่ยนเมคอัพลุคให้เป็นสาย ฝ.

Published 3 ต.ค. 2018

By BIJINPLOIAWAIT

Western-makeup-tips-fabs-Rabbit-Today-banner

สาวๆ Rabbit Today รู้จักเมคอัพสาย ฝ. กันใช่ไหมคะ?!

ถ้าใครยังงงๆพลอยขออธิบายให้ฟังทางนี้ เมคอัพสายฝ. ก็คือ เทรนด์การแต่งหน้าตามแบบฉบับสาวฝรั่ง นำเทรนด์ โดยดาราฮอลลีวู้ด อินฟลูเอนเซอร์ส (influencer) หรือเซเลบริตี้ (celebrity) รวมถึงเมคอัพอาร์ตติสจากแบรนด์เครื่องสำอาง ตะวันตกทั้งหลาย ซึ่งสาวเอเชียอย่างเราก็ได้รับเทรนด์นี้มาเต็มๆเช่นกัน และไม่ใช่แค่เป็นกระแสผิวเผินนะ แต่ได้รับความนิยมมากๆ เรียกว่าตีคู่สูสีมากับเทรนด์เมคอัพของสาวเกาหลีจนถึงทุกวันนี้เลย

วันนี้พลอยมีทริคเล็กๆ ที่ถ้าสาวๆ ลองเปลี่ยน 5 จุดสำคัญนี้ แล้วจะทำให้เมคอัพลุคดูเป็นสาย ฝ. มากยิ่งขึ้นเลยค่ะ

POINT 1 ผิว

สาวไทยคนไหนที่มีผิวสีแทนขอแสดงความยินดีด้วย สีผิวคุณสวยมากสำหรับเทรนด์เมคอัพนี้ ส่วนสาวผิวขาวแบบเอเชีย ก็อย่าเพิ่งตกใจ ไม่ใช่ว่าจะแต่งสายฝ.ไม่ได้ ฝรั่งผิวขาวเยอะแยะเค้ายังแต่งกันแน่นปัง เอาเป็นว่าพอยท์ที่สำคัญของเมคอัพผิว คือสีรองพื้น ลองเลือกเป็นรองพื้นสีพอดีผิวหรือเข้มกว่าสีผิวจริงซัก 1 เฉดซิคะ คุณจะได้โชว์ความเป็นตัวเองผ่านเฉดสีผิวที่พอดี ไม่ยึดติดว่าผิวหน้าต้องขาว แอบกระซิบว่าการแต่งหน้าโดยใช้รองพื้นที่เข้มกว่าสีผิวจริง 1 เฉด จะช่วยให้เวลาถ่ายรูปออกมาแล้ว หน้าดูเรียวเล็กขึ้นด้วยนะ

5 จุดสำคัญเปลี่ยนเมคอัพลุคให้เป็นสาย ฝ.,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

POINT 2 คิ้ว

ลืมทุกอย่างที่เคยจำมาจากเมคอัพสายเกาหลีไปเลย เพราะคิ้วเป็นส่วนที่เมคอัพสายฝ.ทำตรงข้ามทั้งหมด เวลาจะวาด คิ้วแบบสายฝ. ให้นึกถึงความคมกริบไว้ในใจเสมอ สำหรับหัวคิ้วจริงๆแล้วมีหลายทรงมาก จะปัดให้เส้นขนตั้งๆ เบลนด์หัวคิ้วให้ เบลอ หรือจะตัดเหลี่ยมหัวคิ้วชัดเจนก็ยังได้ แต่สิ่งที่สำคัญคือต้องวาดให้คิ้วโก่งและหางคิ้วจะต้องไม่ยกสูงจนเกินไป จุดหักมุมที่ สมดุลที่สุดคือระหว่างลูกตาดำกับหางตา อย่าลืมใช้คอนซีลเลอร์เก็บขอบให้กริบ แล้วไฮไลท์โหนกคิ้วให้เด้งโดดด้วย จะเป๊ะมาก

POINT 3 ดวงตา

ลุคฝ. ไม่คัดเบ้าไม่ได้!! การคัดเบ้าตาจะช่วยให้ดวงตาดูมีมิติมากขึ้น อายแชโดว์สีเข้มช่วยให้ตาดูลึกเป็นเมล็ดอัลมอนด์ แบบสาวตะวันตกได้ สีอายแชโดว์ที่ใช้เป็นหลักคือสีน้ำตาล ใช้ได้ทั้งโทนร้อนและเย็น ส่วนระดับความเข้มก็เพิ่มได้ตามความพอใจ ชั้นตาน้อยๆอย่างสาวเอเชียแบบเราอย่าลืมใช้ตาข่ายติดตาสองชั้น เพิ่มความหนาให้ชั้นตาชัดยิ่งขึ้น แล้วตบท้ายด้วยขนตาสุด สะพรึง ปัดมาสคาร่าเพิ่มความยาวให้ขนตาล่างเพื่อความบาลานซ์ เท่านี้ก็ได้ลุคตาเพอร์เฟคแบบสายฝ.แล้วค่ะ

5 จุดสำคัญเปลี่ยนเมคอัพลุคให้เป็นสาย ฝ.,แฟชั่นและความงาม,Rabbit Today

POINT 4 แก้ม

ไฮไลท์วาวไปดาวพลูโต ใช้ไฮไลท์เนื้อฝุ่นงัดความวาวบริเวณโหนกแก้ม อย่าปัดเลยนะจ๊ะ เดี๋ยวถ่ายรูปออกมาเธอจะดู ตุ้ยนุ้ย เตือนแล้วนะ!! เลือกสีไฮไลท์ได้ตามใจชอบ แต่ความฝ.ลุคบ่มแดดก็เลือกสีทอง-น้ำตาลหน่อยๆจะดูเป็นสายฝ. แบบดู แพงเหมือนชั้นเพิ่งไปอาบแดดมา ลุคกลางวันก็ปัดน้อยหน่อย แต่ถ้าปาร์ตี้ก็ต้องโดดมากสุดในงาน อนุญาตให้ถมเยอะได้ ไฮไลท์วน ไปเลยค่ะ เพราะผิวเราจะสวยสู้แสงเวอร์

POINT 5 ริมฝีปาก

ริมฝีปากอวบอิ่มเหมือนฉีดมาหลายเข็ม แต่เปล่าเลย!!แค่ทาปากให้เกินจากรูปปากเดิมก็เริ่ดแบบไม่ต้องเจ็บตัวแล้ว มือใหม่หัดวาดปากอาจใช้ดินสอเขียนขอบปากร่างโครงไว้ก่อนจะช่วยได้เยอะ ลิปสติกสีที่นิยมคือโทนนู้ด นู้ดน้ำตาล-นู้ดชมพู-นู้ดส้ม ทำให้ริมฝีปากดูเย้ายวน สวยหวานแบบนัวๆ ส่วนสีเข้มโทนแดง สวยแพงแบบหรูหรา ถ้าต้องการเพิ่มเสน่ห์ให้ริมฝีปาก  ลองสีม่วงดูนะคะ ดูหวานซ่อนเปรี้ยวมาก จริงๆลุคฝ.นี่ไม่ติดว่าจะเป็นลิปสติกเนื้อแบบไหน แต่ถ้าเลือกเป็นกลอสหรือเนื้อที่ให้ ความแวววา ได้ก็จะช่วยเพิ่มความเจ่อให้ริมฝีปากมากขึ้นค่ะAdvertising