ท่องเที่ยว

เลิกงานแล้วไปไหน? บีทีเอสช่วยคุณได้

Published 1 พ.ค. 2019

By Rabbit Today

after-working-out-guide-to-go-Rabbit-Today-banner

โอ้ย...ยยย! เครียดๆๆๆๆ (ไม้ยมก…ล้านตัว!) งานเก่ายังไม่เสร็จ งานใหม่ก็ถมเถเข้ามาอีก นี่ไม่ใช่องค์กรการกุศลนะค๊า! มีแต่คนขอให้ช่วยงานนู้นที งานนี้ที โอ้ย...ยยยย หลังเลิกงาน 6 โมงเย็นวันนี้ ถ้ายังไม่อยากกลับบ้านไปจ่อมจมกับความเครียด ลองนั่งรถไฟฟ้า BTS ไปหากิจกรรมทำกันดีกว่า จริตแบบไหนเหมาะกับคุณ จัดไปจ้ะ!

ถ้ายังหมกมุ่นกับงานอยู่...สถานีราชดำริช่วยได้

เลิกงานแล้วไปไหน? บีทีเอสช่วยคุณได้,ท่องเที่ยว,Rabbit Today

ทำไมน่ะเหรอ เพราะที่นี่มี ‘WERK’ โคเวิร์กกิ้งสเปซที่เป็นหนึ่งเดียวกับ BTS ก้าวขาเดินลงจากบันไดชานชาลาลงมา ก็เจอะ WERK เลยทันที สำหรับคนที่ยังค้างคาเรื่องงาน ยังต้องประชุมพูดคุยต่อ หรือต้องเตรียมข้อมูลการงาน แนะนำหลังเลิกงานให้มาที่นี่ 

อัตราค่าบริการอยู่ที่คนละ 300 บาท/ วัน รวมอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ชา กาแฟ น้ำดื่ม และของว่างฟรี! ที่นี่ยังปรับแต่งให้เป็นห้องประชุมขนาด 6-8 คนได้อีกด้วยนะ ราคาห้องประชุมเริ่มต้นชั่วโมงละ 400 บาท เปิดตั้งแต่ 09.00-23.00 น. โทรเช็กข้อสงสัยอื่นๆ ได้ที่ 08-3545-4311

ถ้าอยากคลายเครียดด้วยการออกแรง...จัดเลยที่ 4 สถานี BTS

เลิกงานแล้วไปไหน? บีทีเอสช่วยคุณได้,ท่องเที่ยว,Rabbit Today

วิ่งสิวิ่ง! เอาเหงื่อออกซะบ้าง เอาความยุ่งเหยิงในรอยหยักสมองออกไป แนะนำให้นั่ง BTS ไปลงสถานีเหล่านี้

  • สถานีจตุจักร: วิ่งสวนจัตุจักร, สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ และสวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) สวนทั้งหมดเชื่อมต่อกัน และเปิดถึง 21.00 น.
  • สถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ: วิ่งสวนสันติภาพ ระยะรอบสวน 700 เมตร ไม่เล็ก ไม่ใหญ่ มีโซนอ่านหนังสือด้วย เปิดถึง 21.00 น. เช่นกัน
  • สถานีพร้อมพงษ์: วิ่งอุทยานเบญจสิริ หรือสวนเบญฯ เป็นสวนใหญ่ขนาด 29 ไร่ ตั้งอยู่ข้างห้างเอ็มโพเรียม ใจกลางเมืองบนถนนสุขุมวิท เปิดถึง 21.00 น.
  • สถานีราชดำริ: วิ่งสวนลุมพินี สวนสาธารณะแห่งแรกของประเทศ แถมยังใหญ่ที่สุด มีขนาดกว้างกว่า 360 ไร่ เชิญวิ่งกันให้สบายใจ สบายสมอง

ถ้ารู้สึกฟุ้งซ่านไม่เลิกรา...มาๆ มาที่สถานีอารีย์ & สถานีสยามฯ

เลิกงานแล้วไปไหน? บีทีเอสช่วยคุณได้,ท่องเที่ยว,Rabbit Today

2 สถานีนี้มีสถานที่บำบัดจิต ลองมาฝึกนั่งสมาธิ สวดมนต์ ฟังเทศน์ อะไรก็ตามที่...คลายสมอง คลายเครียด คลายใจ 

  • สถานีอารีย์: มูลนิธิบ้านอารีย์ เป็นสถานปฏิบัติธรรม และเป็นห้องสมุดธรรมะ มีจัดสวดมนต์เย็น ตั้งอยู่ในซอยอารีย์ 1 โทรสอบถาม 0-2279-7837-38, 0-2619-7474 หรือติดตามตารางกิจกรรม Facebook: มูลนิธิบ้านอารีย์ และ http://www.baanaree.net
  • สถานีสยามฯ: วัดปทุมวนาราม ราชวรวิหาร ตั้งอยู่ข้างห้างสยามพารากอน เปิดให้ประชาชนเข้าไปทำวัตรเย็น ส่วนทุกวันพระจะมีสวดบทธัมจักกัปปวัตนสูตร และมีกิจกรรมฟังเทศน์ประมาณ 1 ชั่วโมง เริ่มตั้งแต่ช่วงเวลา 18.30 น. โทรสอบถาม 0-2251-6469 หรือติดตามข้อมูลกิจกรรม Facebook: วัดปทุมวนาราม ราชวรวิหาร

ถ้าก่อนเข้าบ้านอยากสบายใจมากกว่านั้น...ไปสถานีจตุจักร

เลิกงานแล้วไปไหน? บีทีเอสช่วยคุณได้,ท่องเที่ยว,Rabbit Today

ที่สถานีจัตจักรไม่ได้มีแค่ตลาดนัดเฉพาะวันหยุด แต่ที่นี่ยังมีตลาดต้นไม้ที่พ่อค้าแม่ค้านำมาตั้งขายในช่วงวันธรรมดา ถ้าไม่อยากร้อน ให้มาวันอังคาร เป็นตลาดต้นไม้กลางคืน มีสินค้าไม้ดอก ไม้ประดับ กระถางต้นไม้ ของแต่งสวน เพียบ! เปิดตั้งแต่ 15.30 น. ยาวไปจน 23.30 น. แต่ถ้าสะดวกกลางวัน ให้มาวันพุธกับพฤหัสบดี จะเริ่มขายตั้งแต่ 06.30-18.00 น. ตลาดต้นไม้จะอยู่ด้านข้างสวนจตุจักร ค่อนไปทางถนนกำแพงเพชร หาไม่ยาก 

ถ้าช้อปต้นไม้ไปปลูกแล้วยังไม่อิ่มใจ ถัดไปไม่ไกล มีตลาดนัดกลางคืนชื่อ เดอะ แคมป์ จัดเต็มไปด้วยสินค้าวินเทจมือ 1 มือ 2 คัดกันมาสภาพดีทุกชิ้น ทีเด็ดของที่นี่ คือเขาจำลองโรงจอดเครื่องบินเก่า มาทำเป็นลานร้านค้าในสไตล์วินเทจ มีทั้งร้านเสื้อผ้า ของเก่า ของแต่งบ้าน รถคลาสสิd ร้านอาหาร ฯลฯ เปิดทำการวันอังคาร-วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00 น.-24.00 น. พิกัดอยู่ตรงข้ามตลาด อตก. ใกล้ๆ แค่นี้เอง

ถูกจริตแบบไหน ลองโดยสารรถไฟฟ้า BTS ไปลองกัน ยังมีกิจกรรมดีๆ ที่ Rabbit Today จะนำมาบอกันอีกคราวหน้า โปรดติดตาม...จ้ะAdvertising