ท่องเที่ยว

โบยบินสู่ 5 จุดหมายปลายทางสุดบูทีคในฝัน #เที่ยวไทยสไตล์พรีเมี่ยม #AmazingThailandPremium

Published 23 พ.ค. 2019

By Dibsanist

โบยบินสู่ 5 จุดหมายปลายทางสุดบูทีคในฝัน

‘กรุงเทพมหานคร’ เมืองที่เป็นสุดยอดจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก สำหรับคนไทยแล้ว คือเมืองหลวงที่เป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางไปต่อยังจุดหมายปลายทางอื่นๆ อีกมากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือ จุดหมายปลายทางสุดบูทีคของเมืองไทย ที่หลายคนใฝ่ฝันว่าจะต้องไปสัมผัสให้ได้สักครั้งในชีวิต...

เชียงราย ดินแดนล้านนาเหนือสุด 

เชียงราย ดินแดนล้านนาเหนือสุด,Rabbit Today

เมืองท่ามกลางขุนเขาและทะเลหมอกสุดอลังการ เดิมเป็นพื้นที่ของ ‘หิรัญนครเงินยางเชียงแสน’ เมืองเก่าแก่ก่อนการกำเนิดของอาณาจักรล้านนา ใครที่ชื่นชอบธรรมชาติและโบราณสถานเก่าแก่ ชวนไปปักหมุดที่ ริมแม่น้ำกก สายน้ำสำคัญที่ไหลผ่านตัวเมืองเชียงราย ทัศนียภาพของแม่น้ำกกทั้งสองฟากฝั่งบางช่วงเป็นป่าเขาที่สวยงามตามธรรมชาติ มีหมู่บ้านชาวเขาเผ่าต่างๆ เช่น อีก้อ ลีซอ กะเหรี่ยง ฯลฯ รวมทั้งปางช้าง และยังทิ้งร่องรอยของอารยธรรมอยู่ที่สองฝั่งของแม่น้ำกก มีซากเมืองโบราณกระจายอยู่มากมายกว่า 30 แห่งที่หลงเหลืออยู่จนถึงปัจจุบัน

Le Meridien Chiang Rai Resort,Rabbit Today

ริมฝั่งของแม่น้ำกกใกล้กับตัวเมืองเชียงราย คุณจะได้พบกับ Le Meridien Chiang Rai Resort รีสอร์ตหรูหราระดับ 5 ดาว ที่ได้รับการออกแบบสไตล์ล้านนาร่วมสมัย ผสานงานศิลปะและเอกลักษณ์เฉพาะของท้องถิ่นภาคเหนือ จากระเบียงกว้างส่วนตัวภายในห้องเปิดให้ได้ชื่นชมทัศนียภาพอันงดงามของแม่น้ำกก และสวนสวยของรีสอร์ต ที่ซึ่งมีเสน่ห์อันโดดเด่นของต้นจามจุรียักษ์คู่ที่มีอายุกว่า 100 ปี ผูกโยงเข้ากับตำนานความรักของ ‘มะเมียะกับเจ้าน้อยศุขเกษม’ หนึ่งในตำนานรักอมตะแห่งล้านนา ยืนต้นสูงตระหง่านแผ่สยายกิ่งก้านอย่างยิ่งใหญ่สวยงาม สร้างบรรยากาศธรรมชาติอันร่มรื่นให้กับรีสอร์ตแห่งนี้ 

สุโขทัย เมืองแห่งความสุขไม่ลืมเลือน

สุโขทัย เมืองแห่งความสุขไม่ลืมเลือน,Rabbit Today

คำว่า สุโขทัย มีความหมายว่า ‘รุ่งอรุณแห่งความสุข’ ที่นี่คือจุดเริ่มต้นอาณาจักรแรกของชนชาติไทยเมื่อ 700 กว่าปีที่แล้ว ร่องรอยในอดีตแห่งความรุ่งเรืองเห็นได้จากอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย และอุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย สำหรับพิกัดครั้งนี้ขอพาไปปักหมุดที่ อำเภอสวรรคโลก ในอดีตเคยใช้ชื่อว่าสวรรคโลก ศรีสัชนาลัย เชียงชื่น และเชลียง เมืองเดียวกันที่เรียกชื่อต่างกันตามแต่ละยุคสมัย ปัจจุบันคืออุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ในอดีตเคยเป็นจังหวัดมาก่อน จึงทำให้อำเภอนี้พิเศษกว่าอำเภออื่นๆ คือ มีทั้งสถานีรถไฟ  สถานที่ราชการ ศาลหลักเมือง ฯลฯ ที่น่าสนใจอย่างมาก คือเป็นแหล่งผลิตเครื่องถ้วยชามสังคโลกที่ใหญ่ที่สุดในอาณาจักรสมัยนั้น

Sukhothai Heritage Resort,Rabbit Today

ท่ามกลางทุ่งนาข้าวแบบเกษตรอินทรีย์สีทองอร่ามอันกว้างใหญ่ของสวรรคโลกในปัจจุบัน เป็นที่ตั้งของ Sukhothai Heritage Resort รีสอร์ตหรูหราที่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมตามแบบสุโขทัยโบราณ ผสมผสานกับการออกแบบตกแต่งภายใน ที่รวมเอาศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมหลากยุคหลายสมัยเข้าไว้ด้วยกัน พร้อมบรรยากาศของสวนสวย สระบัวโล่งกว้างบรรจบกับสระว่ายน้ำ ซึ่งรายล้อมไปด้วยประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ ร่วมค้นหาอดีตที่ยิ่งใหญ่ได้ที่นี่

สมุย สวรรค์กลางอ่าวไทย

หาดบ่อผุด สมุย,Rabbit Today

มีความสวยงามจนเป็นที่ร่ำลือกันว่าเป็น ‘สวรรค์กลางอ่าวไทย’ เพราะทั่วทั้งเกาะมีหาดทรายสวยและน้ำทะเลใสอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ‘หาดเฉวง’ ชายหาดที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมมากที่สุดของเกาะสมุย  หรือ ‘หาดละไม’ ที่มีบรรยากาศเงียบสงบมาก แต่พิกัดครั้งนี้จะพาไปปักหมุดที่ หาดบ่อผุด ทางเหนือของเกาะสมุย ลองไปสำรวจวิถีชีวิตดั้งเดิมของคนท้องถิ่นที่บ่อผุด หนึ่งในหมู่บ้านชาวประมงที่เก่าแก่ที่สุดบนเกาะสมุย ที่นี่คุณจะเห็นโรงน้ำชาจีน บาร์สไตล์ฟังกี้ และกลิ่นอายแบบเมดิเตอร์เรเนียนที่อบอวลอยู่ทั่วทั้งหาด

Celes Beachfront Resort,Rabbit Today

ใกล้กับหาดบ่อผุดมีรีสอร์ต 5 ดาวสุดสงบสไตล์ทรอปิคัล Celes Beachfront Resort เอกลักษณ์ของที่พักเป็นวิลล่าที่มีความหรูหรา และมีความเป็นส่วนตัวสูง วิลล่าแต่ละห้องมีพื้นที่พักผ่อนกว้างขวาง ผังของการจัดวางวิลล่าจำลองความเป็นหมู่บ้านชาวประมง ให้ความรู้สึกได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น พร้อมได้ชมวิวอันงดงามของท้องทะเลและเกาะพงันแบบพาโนรามาผ่านวิวสระว่ายน้ำที่ยาวขนานไปกับผืนน้ำทะเลกันเลยทีเดียว

กระบี่ มรกตแห่งอันดามัน

กระบี่ มรกตแห่งอันดามัน,Rabbit Today

ขึ้นชื่อเรื่องหาดทรายขาว น้ำทะเลใสเป็นสีเขียวมรกต ปะการัง ถ้ำ รวมทั้งหมู่เกาะน้อยใหญ่กว่า 100 เกาะ พิกัดครั้งนี้ขอพาไปปักหมุดที่ หาดทับแขก ชายหาดที่ซ่อนตัวจากโลกภายนอก เบื้องหน้าเป็นทะเลอันดามันอันสวยงามและเงียบสงบ มองเห็นหมู่เกาะทั้ง 13 เกาะทอดตัวเรียงรายอยู่หน้าหาด ที่สำคัญ 1 ใน 13 เกาะ คือ เกาะพีพี ที่มีความสวยงามติดอันดับของโลก ส่วนด้านหลังหาดคือภูเขาหางนาค ซึ่งเป็นที่ตั้งของเรือนรับรองที่ประทับแหลมหางนาค เสน่ห์แห่งความงามของหาดทับแขกอยู่ที่มีเกาะขนาดใหญ่ 2 เกาะ นั่นคือ เกาะยาวใหญ่ และเกาะยาวน้อย ตั้งอยู่ในระยะที่เหมาะเจาะราวกับเป็นกำแพงธรรมชาติที่งดงาม

Phulay Bay, a Ritz-Carlton Reserve,Rabbit Today

ที่สำคัญ ‘Ritz-Carlton’  รีสอร์ตเชนหรูหราระดับ 5 ดาว ได้เลือกสถานที่แห่งนี้เพื่อเนรมิตให้เป็น Phulay Bay, a Ritz-Carlton Reserve ซึ่งถือว่าเป็น Reserve แห่งแรกในโลกของ Ritz-Carlton ที่ตั้งอยู่ที่ประเทศไทย รีสอร์ตสุดหรูแห่งนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สวยงามอลังการตั้งแต่พาวิเลียนทางเข้าที่ได้รับการออกแบบในสไตล์ศิลปะไทยร่วมสมัย วิลล่าแต่ละหลัง ตั้งแต่บานประตู หน้าต่าง และฝาผนัง ได้รับการตกแต่งด้วยภาพวาดจิตรกรรมไทยอย่างงดงาม  ส่วนหนึ่งใช้วัสดุธรรมชาติจากในท้องถิ่นอีกด้วย 

พังงา ป่าอะเมซอนเมืองไทย

พังงา ป่าอะเมซอนเมืองไทย,Rabbit Today

น้อยคนนักที่จะรู้ว่า ‘พังงา’ เป็นจังหวัดที่มีจำนวนเกาะมากที่สุดในประเทศไทย คือ มีเกาะต่างๆ ถึง 155 เกาะ รวมทั้งหมู่เกาะชื่อดังระดับโลกอย่าง ‘สิมิลัน และสุรินทร์’ และยังมีผืนป่าชายเลนหนาแน่นและอุดมสมบูรณ์ที่สุดของประเทศอีกด้วย จนได้รับสมญานามว่า ‘ดินแดนแห่งป่าเกาะ’ พิกัดครั้งนี้จะพาไปปักหมุดที่ เกาะยาวน้อย ที่อยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา เกาะแห่งนี้เป็นสถานที่อาศัยของนกนานาชนิด โดยเฉพาะ ‘นกเงือก’ ที่เป็นสัญลักษณ์ของเกาะยาวน้อย รวมทั้งยังมีดอกไม้ และสัตว์ป่านานาพันธุ์ บริเวณโดยรอบเต็มไปด้วยวิวทิวทัศน์อันงดงามที่สุดในภูมิภาคเอเชีย 

TreeHouse Villas Koh Yao Noi Luxury Resort,Rabbit Today

ทางตอนเหนือของเกาะยาวน้อยเป็นที่ตั้งของ TreeHouse Villas Koh Yao Noi Luxury Resort รีสอร์ท 5 ดาวสุดโรแมนติกริมทะเล วิลล่าถูกออกแบบให้เป็นบ้านต้นไม้ 2 ชั้น ด้วยการตกแต่งสไตล์ Shabby Chic แบบยุโรป ใช้วัสดุรีไซเคิลต่างๆ มาตกแต่งให้กลมกลืนไปกับธรรมชาติที่อยู่ล้อมรอบ วิลล่าแต่ละหลังจะมีเคาน์เตอร์บาร์ สระจากุซซี่ ฯลฯ ที่ให้ความเป็นส่วนตัวโดยเฉพาะ เหมาะกับคู่รักที่ต้องการใช้เวลาร่วมกันท่ามกลางธรรมชาติอันตระการตา

แล้วจะพิเศษขนาดไหน หากจุดหมายปลายทางสุดบูทีคทั้งหมด มีบริการแพ็กเกจเที่ยวไทยสไตล์พรีเมี่ยม พร้อมให้คุณบินไปกับ ‘บางกอกแอร์เวย์ส’ สายการบินระดับภูมิภาคที่ให้บริการเต็มรูปแบบ ภายใต้สโลแกน ‘ASIA’S BOUTIQUE AIRLINE หรือ ความประทับใจแห่งเอเชีย’ 

สนใจสอบถามรายละเอียดแพ็กเกจได้ที่ Bangkok Travel Club โทร 02 265 5700, 089 699 6856, 082 645 5426 หรือ LINE : @bangkoktravelclub

www.bangkoktravelclub.co.th

ขอขอบคุณภาพจาก Le Meridien Chiang Rai Resort, Sukhothai Heritage Resort, Celes Beachfront Resort, Phulay Bay, a Ritz-Carlton Reserve, TreeHouse Villas Koh Yao Noi Luxury ResortAdvertising