ท่องเที่ยว

นั่ง BTS พุ่งตรงลงบางปู

Published 15 พ.ย. 2019

By แคนดี้ คณิศภัททิ์

นั่ง BTS พุ่งตรงลงบางปู

เหยแกรรร วีกเอนด์นี้แคนดี้และเฟยจะพาเพื่อนๆ ไปบางปูแหละเว้ยแกรรร ขอเกริ่นเป็นน้ำจิ้มก่อนว่านั่ง BTS ไปเกือบถึงสถานตากอากาศบางปูได้เลยนะ ง่ายแล้วก็ชิลล์มาก และทริปนี้ขอบอกเลยว่าสายถ่ายรูปต้องไม่พลาดจริงๆ เพราะนี่ได้รูปปังๆ มาอัปโซเชียลต่อรัวๆ มามามา..จะเม้าท์ให้ฟัง

 เริ่มด้วยการเดินทางกันก่อนเลย เพียงแค่เพื่อนๆ ขึ้นรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีแบริ่ง แล้วต่อรถไฟฟ้าสายสีเขียว (สำโรง-เคหะสมุทรปราการ) มาลงสถานีเคหะฯ จากนั้นต่อสองแถวสาย 36 หรือเรียกรถแท็กซี่ เดินทางแป๊บเดียวก็ถึงสถานตากอากาศบางปูแล้วค่า ง่ายและสะดวกสบายมากๆ ค่ะ

สถานตากอากาศบางปู

สถานตากอากาศบางปู

 สถานตากอากาศบางปู เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯ มากกก ใครที่ต้องการสัมผัสธรรมชาติแบบชิลล์ๆ ถ่ายรูปกับฝูงนกนางนวลสีขาว ก็มากันได้เลยค่า ตั้งแต่เดือน พ.ย.-พ.ค. เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 05.00-20.00 น. เข้าชมฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายค่ะ

ศูนย์ศึกษาธรรมชาติกองทัพบก (บางปู) เฉลิมพระเกียรติ ๗๒ พรรษา มหาราชินี

ศูนย์ศึกษาธรรมชาติกองทัพบก (บางปู) เฉลิมพระเกียรติ ๗๒ พรรษา มหาราชินี

 ชมนกแล้วก็แวะมาชมไม้กันต่อให้สุนทรีย์สุดๆ ที่ศูนย์ศึกษาธรรมชาติกองทัพบก (บางปู) เฉลิมพระเกียรติ ๗๒ พรรษา มหาราชินี ที่นี่เป็นแหล่งเรียนรู้ธรรมชาติป่าชายเลน โดยเปิดให้บุคคลภายนอกได้เข้ามาศึกษาและปลูกป่าชายเลนได้ด้วย ใครสนใจก็มากันได้เลยนะคะ

โครงการสายลม บางปู

โครงการสายลม บางปู

 หลังจากที่ฟินกับธรรมชาติไปแล้ว เรามาต่อเรื่องกินกันเลยดีกว่า ที่โครงการสายลม บางปู คือโครงการที่เป็นพื้นที่ open air เกือบทั้งหมด โดยคอนเซ็ปต์ของโครงการคือรักษ์โลก ลดใช้พลาสติก งดใช้หลอด ฝาแก้วน้ำ ถุงพลาสติก (กรณีนำกลับบ้าน ทางร้านจะมีกล่องกระดาษให้) ซึ่งประกอบไปด้วย 3 โซน

ร้าน Afternoon Bangpu

ร้าน Afternoon Bangpu (อาฟเตอร์นูน บางปู)

 เริ่มด้วยโซนแรก Afternoon Bangpu (อาฟเตอร์นูน บางปู) คาเฟ่ริมทะเล บรรยากาศชิลล์ๆ ที่ตกแต่งสไตล์โมร็อกโก มุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะมาก มีต้นไม้นานาพันธุ์และแคคตัสให้เราได้เดินชม หากถูกใจก็สามารถซื้อไปประดับตกแต่งบ้าน หรือแต่งบนโต๊ะทำงานได้อีกด้วย ตัวบาร์และคาเฟ่ก็ถูกตกแต่งอย่างน่ารัก โพสท่าสวยๆ เท้าเคาน์เตอร์ก็ชิคๆ นะคะ เมนูที่เป็นซิกเนเจอร์เลยคือ แหนม ออน โทสต์ ทางร้านใช้ขนมปังอิตาเลียนเบรดอบจนกรอบนอกนุ่มใน พร้อมท็อปด้วยแหนมสูตรพิเศษ เนื้อๆ เน้นๆ ครีมซอสและพริกสดแซ่บแบบเข้ากั๊นเข้ากัน วาฟเฟิล ที่รับตัวแป้งมาจากเชฟชาวฝรั่งเศส มิกซ์แป้งให้ออกมาเป็น Texture ที่กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมวานิลลา ไซรัป และวิปครีมสดเนียนๆ และมีสตรอว์เบอร์รี่สดหั่นชิ้นพอดีคำประดับสวยงาม ในส่วนของเครื่องดื่มที่ทานคู่กับแดดยามบ่ายตามคอนเซ็ปต์ของชื่อร้านนั้น ต้องไม่พลาดช็อกโกแลตบลาสต์ ที่เป็น House Blended Chocolate ปั่นให้ออกมาเนื้อเนียนเหมือน Slurpy และไอซี่มะพร้าวอ่อน ที่นำเอาน้ำมะพร้าวพร้อมเนื้อมะพร้าวอ่อนแช่แข็งมาปั่น โดยไม่มีการใส่น้ำแข็งเพิ่มเลยนะ ขอบอกเลยว่าเข้มข้น หวานมันสุดๆ ค่ะ

แหนม ออน โทสต์
แหนม ออน โทสต์
 
วาฟเฟิล
วาฟเฟิล
 
ช็อกโกแลตบลาสต์
ช็อกโกแลตบลาสต์
 
ไอซี่มะพร้าวอ่อน
ไอซี่มะพร้าวอ่อน

 โซนที่สอง ร้านอาหารสายลมบางปู เป็นอาคารอิฐปูนตกแต่งด้วยเครื่องถ้วยชามเซรามิกสีสันสดใสสไตล์กึ่งลอฟต์และประดับตกแต่งไปด้วยไฟสุดโรแมนติก เมนูอาหารก็เยอะ น่าทานทั้งนั้นเลยค่ะ สั่งก็ง่ายไฮเทค อันดับแรกคือต่อ WIFI ของทางร้าน จากนั้นสแกน QR Code (บนกล่องกระดาษทิชชู่) รับ OTP code จากพนักงาน และจิ้มเมนูที่ชอบได้เลย มากไปกว่านั้นสั่งผ่าน QR Code ยังได้รับส่วนลด 5% ประทับใจสุดๆ เมนูที่เราจะสั่งก็มีเมนูเด็ดของทางร้านอย่าง ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ หอยนางรมสด ส้มตำปูม้า กุ้งผัดพริกเกลือ ปลากะพงราดพริกสด ที่นี่ต้องพูดเลยว่า รสชาติอาหารถึงรสถึงเครื่อง เรียกได้ว่าครบรส เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด มาได้อย่างลงตัว เมื่อทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ทีเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้มซีฟู้ดที่แซ่บซี้ด จนหยุดจิ้มไม่ได้ ปากเบิร์นกันไปข้างนึงเลยค่ะคุณขา และด้วยราคาอาหารกับรสชาติที่ได้มาตรฐานนั้น แคนดี้การันตีเลยค่ะว่า “คุ้มค่า ราคาดี” ให้ภาพเล่าเรื่องเลยดีกว่าค่ะ 

ปูนิ่มผัดผงกะหรี่
ปูนิ่มผัดผงกะหรี่
 
ส้มตำปูม้า
ส้มตำปูม้า
 
กุ้งผัดพริกเกลือ
กุ้งผัดพริกเกลือ
 
ปลากะพงราดพริกสด
ปลากะพงราดพริกสด

 โซนที่สาม Sailom Gallery (สายลม แกลอรี่) ถ้าไม่มาทานเครปกล้วยที่นี่ถือว่าพลาด เพราะที่นี่เค้าเคลมตัวเองเลยว่า เครปกล้วยเขาเด็ดจริง ด้วยตัวแป้งเครปที่เหนียวนุ่ม ไส้วิปครีม ช็อกโกแลต และกล้วยหอมทองจากเกษตรกรในโครงการช่างหัวมัน จังหวัดเพชรบุรี เมื่อตักด้วยช้อนลงไปจะไล่เป็นเลเยอร์ในแต่ละส่วนประกอบได้อย่างลงตัว ใส่มาบนภาชนะเซรามิก กิมมิกก็คือ หากทานที่ร้าน คืนภาชนะเซรามิก คิดราคา 99 บาท แต่ถ้าจะซื้อกลับบ้านพร้อมภาชนะเซรามิก คิดราคา 129 บาท แล้วก็สามารถนำภาชนะน่ารักๆ นี้ไป Reuse ได้อีกด้วยนะคะ และถ้าหากนำแก้วมาใส่เครื่องดื่ม ก็จะได้ส่วนลดไปเลยแก้วละ 10 บาทค่ะ ส่วนบรรยากาศในร้านเป็นการยกเอาเครื่องเซรามิกน่ารักๆ ทั้งภาชนะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแก้ว จาน ชาม ช้อน ส้อม หรือภาชนะรูปทรงอื่นๆ มาให้ช้อปให้แชะกันตรงนั้นอีกด้วย ไอเดียเก๋กู๊ดมากค่ะ

เครปกล้วย

เครปกล้วย

Sailom Gallery (สายลม แกลอรี่)

Sailom Gallery (สายลม แกลอรี่)

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับทริปวีกเอนด์ที่บางปู มันไม่ได้ไกลอย่างที่คิดใช่มั้ยละคะ....หากอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศมาทะเลใกล้กรุงเทพฯ แค่เอื้อม แคนดี้และเฟยอยากแนะนำมากๆ ค่ะ แต่ขอฝากในเรื่องของการรณรงค์การลดใช้พลาสติกนะคะ เพียงแค่เราลองพกถุงผ้า หรือภาชนะที่สามารถนำกลับมา Reuse ได้ ก็เป็นการมีส่วนร่วมเป็นก้าวเล็กๆ ในการช่วยลดขยะ เพื่อโลก เพื่อตัวคุณ และเพื่อคนที่คุณรัก สำหรับวันนี้แคนดี้และเฟยขอลาไปก่อน พบกันใหม่วีกเอนด์หน้าได้ที่ Rabbit Today Weekend <3Advertising