ท่องเที่ยว

ยืนคุยกับฮีโร่ตัวโปรดได้เป็นวัน ที่พิพิธภัณฑ์ แบท-แคท แอนด์ ทอย ไทยแลนด์

Published 6 มิ.ย. 2019

By ณัฐพล ช่วงประยูร

ยืนคุยกับฮีโร่ตัวโปรดได้เป็นวัน ที่พิพิธภัณฑ์ แบท-แคท แอนด์ ทอย ไทยแลนด์

สุดสัปดาห์นี้ แวะไปพักผ่อน เที่ยวเล่น ทำตัวเป็นเด็กอีกครั้งกันเถิด...

ทันทีที่ทราบว่ามีแหล่งรวมฮีโร่และของเล่นหายากติดอันดับเอเชีย ใจทั้งอึ้ง ทึ่ง และตื่นเต้น รีบวางโปรแกรมวันหยุดสุดสัปดาห์ ออกท่องดินแดนแห่งความสุขวัยเยาว์ เก็บอาการดีดดิ้น นับวันรอ และพอไปถึงก็งอแงเป็นบ้าบอ ไม่อยากกลับออกมาเจอโลกสักสองสามวันจริงๆ นะเธอ

ยิ่งได้ทราบว่า เจ้าของพิพิธภัณฑ์เอกชนแห่งนี้ เป็นนักสะสมของเล่นแบทแมนอันดับหนึ่งในเอเชีย นามว่า ‘สมชาย นิติมงคลชัย’ แถมยังรวบรวมของเล่นทั้งฮีโร่และการ์ตูนมากมายไว้กว่า 5 หมื่นชิ้น ในโกดังเท่เกือบ 10 ห้องจัดแสดง เปิดแอร์เย็นฉ่ำ ให้คนรักซูเปอร์ฮีโร่และของเล่น ได้ไปยืนตาลุกวาวกันยาวๆ ได้ทั้งวัน

เหล่าไอ้มดแดงต้อนรับอยู่หน้าพิพิธภัณฑ์ แบทแคท มิวเซียม แอนด์ ทอยส์ ไทยแลนด์,Rabbit Today

มุมเด่น: เมื่อคุณผ่านหน้าประตูพิพิธภัณฑ์เข้าไปเจอเคาน์เตอร์ หลังจ่ายค่าเข้าชมเป็นการบำรุงสถานที่แห่งนี้ให้อยู่กับคนรักสายฮีโร่และเหล่าของเล่น ทุกมุมเป็นจุดตื่นเต้นไปหมด ตั้งแต่ดิสเพลย์จัดแสดงด้านหน้า ไล่เรียงไปยังห้องด้านใน ตั้งแต่ไอ้มดแดง หุ่นยนต์รวมร่าง มนุษย์ไฟฟ้า เหล่าฮีโร่มาร์เวลและดีซี หรือเจ้าหนูปรมาณู ไม่เว้นแม่แต่โดราเอมอน อาราเล่ โปเกม่อน กับเหล่าการ์ตูนสายแบ๊วอีกมากมาย เรียกว่ามีสัก 5-10 ตัวแหละน่า ที่จะทำให้คุณยืนปลาบปลื้มประทับใจเป็นบ้าเป็นบอ จนอยากทุบกระจกเอากลับบ้านให้รู้แล้วรู้รอด

ตู้โชว์หุ่นในพิพิธภัณฑ์ แบทแคท มิวเซียม แอนด์ ทอยส์ ไทยแลนด์,Rabbit Today

ตู้โชว์หุ่นในพิพิธภัณฑ์ แบทแคท มิวเซียม แอนด์ ทอยส์ ไทยแลนด์,Rabbit Today

ด้วยความที่เก็บสะสมด้วยตัวเอง ฉะนั้นที่นี่จึงรวมไว้โดยไม่เลือกค่าย ตัวการ์ตูนคุ้นตาทุกตัวอยู่ในหัวทุกคนแน่นอน ไม่ว่าจะมากับครอบครัว คุณพ่อก็จะดี๊ด๊าเป็นเด็กชาย คุณแม่ก็จะกิ๊บเก๋แบบเด็กหญิง หรือถ้ามากับสาวๆ หรือหนุ่มๆ นี่แทบจะเลิกจูงมือกันชั่วคราว ต่างคนต่างไปตามหา ยืนจ้อง และพูดคุยกับคาแร็กเตอร์ตัวโปรดนานสองนาน ก็ขอร้องเถิดว่า...อย่าว่ากัน

ตู้โชว์หุ่นในพิพิธภัณฑ์ แบทแคท มิวเซียม แอนด์ ทอยส์ ไทยแลนด์,Rabbit Today

ตู้โชว์หุ่นในพิพิธภัณฑ์ แบทแคท มิวเซียม แอนด์ ทอยส์ ไทยแลนด์,Rabbit Today

ถึงตรงนี้ อยากให้ภาพอวดเรื่องดีกว่า แล้วจากนั้นคุณจะได้หาเวลาไปดูด้วยตาตัวเองแล้วกันครับ

ตู้โชว์หุ่นในพิพิธภัณฑ์ แบทแคท มิวเซียม แอนด์ ทอยส์ ไทยแลนด์,Rabbit Today

พิกัด: 15 นาที จากรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ สถานีหัวหมาก ถนนศรีนครินทร์ เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00-19.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-20.00 น. โทร. 0-2375-9006, 08-1122-5039 เฟซบุ๊ก: Bat Cat Museum & Toys Thailand

ค่าเข้าชม: 100 บาท

แฟนพันธุ์แท้แบทแมนไม่พลาด 6 ชิ้น ลิมิเต็ด

เข็มขัดแบทแมนพร้อมอาวุธประจำตัว ผลิตเมื่อปี 1966

เข็มขัดแบทแมนพร้อมอาวุธประจำตัว ผลิตเมื่อปี 1966,Rabbit Today

นับเป็นของเล่นแบทแมนชิ้นเก่าแก่ระดับพิพิธภัณฑ์สากล เข็มขัดแบทแมนพร้อมอาวุธประจำตัว ผลิตเมื่อปี 1966 ประกอบไปด้วยเข็มขัดพร้อมอุปกรณ์เสริม และปืนไฟฉาย กุญแจมือ เชือกปลายห่วง และแบทอะแรง อาวุธสุดคลาสสิก ที่นักสะสมสายตรงเรียกว่า ชุดนี้เป็น Museum Piece หรือชิ้นระดับควรค่าแก่การเก็บไว้ในพิพิธภัณฑ์

Bat Man Pez Candy & Play 1970

Bat Man Pez Candy & Play 1970,Rabbit Today

Pez ที่เราเห็นกันดีว่าเป็นลูกกวาดอัดเม็ดบรรจุในภาชนะหลอดขนาดมือถือ ผลิตขึ้นเมื่อปี 1927 ที่กรุงเวียนนา ออสเตรีย ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วง 1950 นำหัวตัวการ์ตูนดังแห่งยุคมาใส่ และแบทแมนถูกเลือกเป็นหัวขนม Pez ในปี 1970 ในราคา 59 เซนต์ โดยหัวทั้งหมดเป็นยาง ราคาแบบครบชุดประเมินตอนนี้มากกว่า 3,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

ของเล่นสังกะสี

ของเล่นสังกะสีแบทแมน,Rabbit Today

เราเคยเห็นของเล่นสังกะสีหลายแบรนด์ แต่แบทแมนที่นี่คือแรร์ไอเท็มอีกอย่างที่ต้องเรียกลูกเรียกหลานมาชม

หุ่นชัก 1,500 ตัวในโลก

หุ่นชัก 1,500 ตัวในโลก,Rabbit Today

เป็นวัสดุที่ทันสมัยในยุคนั้น คือทำจากวัสดุผสมเรซิ่นกับเซรามิก ช่วยให้มีความคงทนสูง ยังคงเก็บไว้ในกล่องอย่างดี ในตู้โชว์อีกที

รถรุ่นเก๋าของอัศวินรัตติกาล

รถรุ่นเก๋าของอัศวินรัตติกาล,Rabbit Today

Batman เปลี่ยนพาหนะหลากหลายรุ่น แต่ทรงที่เก๋ล้ำคลาสสิกมาก จอดอยู่กลางห้องแสดงคอลเล็กชั่นแบทแมน แบบว่า เกือบฉีกป้ายห้ามนั่ง เพื่อปีนขึ้นไปขี่

เกมกด

เกมกดแบทแมน,Rabbit Today

เกมกด ของเล่นเทคโนโลยียุค 60s-80s และฮีโร่คนดังแบทแมน ไม่มีทางหลุดโผเป็นโลโก้บนเกมกดแน่นอน ถือเป็นบุญตาแท้ เมื่อที่นี่รวมไว้ให้ชมเต็มๆ ตาAdvertising